Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Doanh nghiệp nói gì về bất động sản Bình Dương (2020)

Cùng xem các doanh nghiệp nói gì về sự thay đổi của nhà đất Bình Dương trong năm nay.

BĐS Bình Dương đón đầu cơ hội trong năm 2020, tiếp tục là lựa chọn được ưu ái trong giới đầu tư ở giai đoạn nhiều biến động. Những dự báo về thị trường bất động sản 2020 cho thấy, thời điểm này bắt đầu một quá trình mới cho kênh đầu tư hấp dẫn này, với sự thay đổi trên nhiều góc độ. Với vị thế là vùng trũng lên ngôi tại thị trường BĐS phía Nam năm 2020, Bình Dương dù “nóng” cũng không nằm ngoài quy luật.

Doanh nghiệp nói gì về bđs Bình Dương 2020-1

Giá tăng là xu thế tất yếu

Những thay đổi về mặt bằng giá bất động sản 2020 về cơ bản thiết lập lại khung giá hoàn toàn mới tại các địa phương. Bình Dương sẽ chứng kiến sự tăng lên trong giá bán thực ở nhiều khu vực trong tỉnh.

Theo ông Phạm Sỹ Giáp - Tổng giám đốc Công ty TNHH Đầu tư và Phát triển Bất động sản Nam Dương cho biết, nhà đất Bình Dương đã bắt đầu nóng lên từ sau dịp Tết Nguyên Đán. Cùng với đó, UBND tỉnh công bố bảng giá đất mới với mức tăng trung bình 18%. Tuy nhiên, nếu so giữa mức nhiệt thực tế với giá đất quy định chuẩn thì con số có khả năng chênh lệch rất nhiều. Đặc biệt là tại các khu vực như Tp. Thủ Dầu Một, Bàu Bàng, Bến Cát, Tân Uyên,...

Doanh nghiệp nói gì về bđs Bình Dương 2020-2

Trong đó, bất động sản Bắc Bình Dương được xem là nhân tố mới mang nhiều tiềm năng nhờ sức bật tương đối lớn từ Bến Cát và Bàu Bàng. Giá nhà đất khu vực này tăng từ 5 - 20%.

Dù tăng nhưng các doanh nghiệp vẫn dành cái nhìn lạc quan cho Bình Dương bởi lẽ mọi sự thay đổi ở giai đoạn này đều nhằm mục đích điều tiết, cân đối lại thị trường. Theo ông Giáp, Bình Dương tăng giá đất là hệ quả tất yếu của hai nguyên nhân dưới đây:

  • Nhu cầu sở hữu, đầu tư bất động sản tại Bình Dương tăng cao
  • Hạ tầng - kinh tế Bình Dương ngày càng phát triển theo hướng hoàn thiện và hiện đại.

Theo đó, doanh nghiệp cho rằng, những thay đổi hiện thời về giá không làm mất đi khả năng đón sóng đầu tư và tạo sốt trong thời gian tới của Bình Dương.

Đón nhận làn sóng giao dịch

Ông Chu Thanh Hải - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Uniland đã nhận định dựa trên số lượng nguồn cung trên thị trường. Từ năm 2019, Bình Dương đã đón nhận hàng chục dự án chào hàng thuộc nhiều phân khúc như đất nền, nhà phố, căn hộ,... Các dự án quy mô lớn tiếp tục được khuyến khích đầu tư trong giai đoạn tới.

Doanh nghiệp nói gì về bđs Bình Dương 2020-3

Có thể thấy, nguồn cung tại Bình Dương thời điểm này đáp ứng được tính ổn định và an toàn mà nhà đầu tư hướng tới, nhất là các khu đô thị phức hợp, phong phú về tiện tích và có khả năng đồng bộ cao. Điển hình như dự án Phúc An Garden - một trong các dự án bđs của Tran Anh Group. Tham gia với tư cách là đơn vị phát triển, Trần Anh đã kế thừa sự thành công của dự án Phúc An trước đó tại Long An để hoàn thiện ở dự án này. Tính đến nay, dự án đã liên tục cháy hàng trong 3 đợt mở bán và hầu như số lượng sản phẩm còn lại đang đối mặt với tỷ lệ cạnh tranh rất cao.

Khi Tp. Hồ Chí Minh vẫn tiếp tục khan hiếm về nguồn cung, Bình Dương vẫn sẽ đón sóng giao dịch. Các nhà đầu tư vẫn âm thầm tìm kiếm cơ hội trên nhiều khu vực, từ trung tâm đến các huyện vùng ven. Do đó, cơ hội cho các doanh nghiệp trong giai đoạn này là rất lớn, dự án càng chất lượng, an toàn về pháp lý càng dễ dàng “tiếp cận” với khách hàng tiềm năng.

Xem thêm: