Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

#Bắc Bình Dương, tâm điểm mới trên thị trường bất động sản

Năm 2020, Bình Dương vẫn là câu trả lời sáng giá cho dòng vốn đầu tư BĐS đổ về đâu tại khu vực phía Nam. Thị trường này đang trong quá trình thiết lập lại những xu hướng và tư duy mới trong đầu tư nhà đất.

Bình Dương tiếp tục đón đầu cơ hội trong năm 2020 tạo ra những tiền đề quan trọng để hạ tầng và kinh tế bứt phá. Nhiều năm qua, Bình Dương vẫn xem đây là yếu tố đòn bẩy để “thay áo” cho thị trường bất động sản. Tuy nhiên, vào những tháng cuối năm 2019, Bình Dương đã bắt đầu cuộc dịch chuyển khu công nghiệp về phía Bắc của tỉnh, định hướng xây dựng nơi đây trở thành trung tâm công nghiệp mới cho tỉnh nhà.

Thị trường bđs Bắc Bình Dương-1

Như hệ quả tất yếu, nơi nào có hạ tầng và kinh tế phát triển, nơi đó khởi sắc về nhà đất. Bắc Bình Dương nhanh chóng trở thành tâm điểm mới trong giới đầu tư địa ốc, nhiều khu vực sớm đón dòng tiền nay lại càng trở nên sôi động trong các giao dịch.

Bắc Bình Dương hội tụ nhiều yếu tố tiềm năng

Theo định hướng phát triển vùng Tp. Hồ Chí Minh, Bắc Bình Dương với Bến Cát, Bàu Bàng nắm giữ vai trò cầu nối giữa toàn bộ vùng đô thị vệ tinh phía Bắc với các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long, cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và khu Tây Tp. Hồ Chí Minh.

Với chiến lược phát triển riêng của tỉnh Bình Dương, phía Bắc chính là cửa ngõ mang tầm vóc của một khu đô thị đa năng, mở rộng giao thương giữa trung tâm với Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên.

Bắc Bình Dương kể từ thời điểm nằm trong kế hoạch “dịch chuyển” của tỉnh mới bắt đầu trỗi dậy với những chính sách tích cực, khuyến khích đầu tư phát triển. Nhờ đó, không mất quá nhiều thời gian, khu vực này nhanh chóng triển khai và hoàn thiện nhiều chỉ tiêu được đặt ra.

Thị trường bđs Bắc Bình Dương-2

Bên cạnh các trục động lực kinh tế đi qua phần lớn địa bàn tỉnh như Quốc lộ 13, Quốc lộ 14, đại lộ Mỹ Phước - Tân Vạn, Vành đai 4; Bình Dương tăng cường triển khai thêm nhiều dự án hạ tầng trọng điểm tại khu vực phía Bắc, cụ thể:

  • Cao tốc Đức Hòa - Chơn Thành, kết nối với đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 22 và đường Xuyên Á.
  • Cao tốc TP.HCM - Thủ Dầu Một - Chơn Thành,
  • Tuyến metro Thủ Dầu Một – Mỹ Phước – Bàu Bàng – Long Nguyên,
  • Đường sắt Dĩ An – Lộc Ninh.

Nhờ sự khởi sắc trong hạ tầng, các hoạt động giao thương vận tải hàng hóa diễn ra thuận lợi, nhanh chóng hơn trước; bắt đầu gây sự chú ý với các dòng vốn trong và ngoài nước. Cùng với việc đẩy mạnh hoạt động của các khu công nghiệp hiện có gồm Bàu Bàng, Singapore Ascendas Protrade, Mỹ Phước 1,2,3,4, Bình Phước sẽ hình thành thêm khu công nghệ cao quy mô 900ha, cảng cạn ICD Bàu Bàng… theo quy hoạch đến năm 2020. Trong 10 tháng đầu năm 2019, Bắc Bình Dương đã thu về 2,77 tỉ USD vốn đầu tư nước ngoài, vượt 98% kế hoạch của cả năm.

Có thể nói, Bắc Bình Dương đang trong lộ trình trở thành thủ phủ công nghiệp mới của toàn tỉnh.

Bất động sản Bắc Bình Dương nở rộ

Như một kết quả dễ dự đoán, giới đầu tư không quá bất ngờ khi nhà đất tại Bàu Bàng, Bến Cát nóng lên. Thực tế, ngay từ ban đầu, nhiều nhà đầu tư đã sớm nhận thấy sức bật của hai thị trường này trong tương lai nên không ngại xuống tiền, các doanh nghiệp nhanh nhạy cũng đã kịp xây dựng hình hài dự án, đợi ngày đón nhận cơn bùng nổ diện rộng.

Thị trường bđs Bắc Bình Dương-3

Nếu như Bến Cát có số lượng nguồn cung căn hộ ấn tượng, các dự án đất nền giá rẻ thì Bàu Bàng cũng không kém khi đón nhận làn sóng bất động sản xanh với các dự án khu dân cư bài bản, hạ tầng đồng bộ. Sự phát triển của các khu công nghiệp đang kéo theo làn sóng đổ về của hàng ngàn lao động mỗi năm, tạo ra lượng nhu cầu nhà ở tương đối với. Các sản phẩm vừa túi tiền, đáp ứng nhu cầu sống tiện nghi trở thành lựa chọn giàu tính thanh khoản ở thời điểm này.

Phúc An Garden là dự án tổ hợp có quy mô ấn tượng bậc nhất Bàu Bàng hiện nay, hiếm có ai như Chủ tịch tập đoàn Trần Anh - ông Trần Đức Vinh, dành tâm huyết, tiền bạc để tạo ra những dự án mang giá trị thực, có ý nghĩa thay đổi trực tiếp tới chất lượng đời sống cư dân. Dự án bao gồm nhà nhà phố, đất nền và hệ thống 4 công viên chức năng rộng lớn. Mẫu nhà phố Phúc An Garden được xem là sự kế thừa tuyệt vời của nhà phố dự án Phúc An (một dự án khác của Trần Anh Group tại Long An), với đường nét Tân cổ điển sang trọng, tinh tế.

Ngoài ra, Đức Phát 3, CityLand Bình Dương, Center City 3, Thăng Long Residence, Bến Cát Center City 2,... cũng là những cái tên đáng lựa chọn cho phân khúc giá rẻ nhưng chất lượng, tiềm năng tăng giá lớn.

Từ năm 2020, Bắc Bình Dương với những bước hoàn thiện hơn về diện mạo sẽ tiếp tục là điểm đến của các ông lớn, mang tới làn gió mới cho nhiều lĩnh vực. Riêng với bất động sản, một màu sắc vô cùng tươi sáng đang được dự báo cho thị trường này.

Xem thêm: