Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

BĐS Bình Dương đón đầu cơ hội năm 2020

Từ cuối năm 2018 đến nay, Bình Dương thoát khỏi sự đóng băng, trở thành miền đất hứa của các doanh nghiệp và nhà đầu tư địa ốc. Năm 2020 vẫn tiếp tục là thời kỳ hoàng kim của thị trường này.

Đánh giá một cách khách quan, rõ ràng Bình Dương có ưu thế vượt trội hơn hẳn so với các vùng ven khác như Long An, Đồng Nai, Bình Phước,... Nơi đây vốn sở hữu nội lực lớn về nền kinh tế công nghiệp, dễ dàng tạo ra cú hích lớn khi sử dụng chiến thuật bám sát vào hạ tầng. Trong gần 2 năm qua, Bình Dương đã ghi nhận những bước tiến đầy ấn tượng, thu hút lượng lớn khách hàng cũng như hàng trăm dự án quy mô và phong phú về nguồn cung.

Hạ tầng tiếp tục là đòn bẩy tăng giá

Bình Dương nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, kết nối trực tiếp với Tp. Hồ Chí Minh và các khu vực huyết mạch khác. Sau sự kiện tuyến đường Phạm Văn Đồng thông xe vào năm 2013, Bình Dương không ngừng nỗ lực thay đổi hạ tầng, mở rộng phạm vi liên kết với nhiều dự án tỷ đô.

  • Tuyến đường Mỹ Phước - Tân Vạn: hỗ trợ địa phương kết nối với quốc lộ 1A, Bình Phước và Tp. Hồ Chí Minh, thông qua nhiều khu công nghiệp lớn tại Dĩ An, Thuận An, Bến Cát,...
  • Đường ĐT744 và 741: liên kết Bình dương với Tây Ninh, Bình Phước, mở rộng mạng lưới “gắn kết” về kinh tế địa phương và khu vực.
  • Tuyến Metro số 1: đi  từ ga Suối Tiên đến thị xã Dĩ An (Bình Dương). Tuyến đường này được xem là điểm sáng cho hạ tầng Bình Dương trong năm 2020, tăng cường giao thương giữa các tỉnh Đông Nam Bộ với khu vực Nam Tây Nguyên; góp phần đẩy nhanh tiến trình đô thị hóa Bình Dương.

Bên cạnh những trục đường lớn, hệ thống hạ tầng trong tỉnh cũng được tăng cường cải thiện, nâng cấp, tối ưu hóa việc đấu nối với các tuyến đường lớn; rút ngắn thời gian và khoảng cách di chuyển về vùng trung tâm.

Khi bài toán hạ tầng dần trở nên “sáng sủa” cũng là lúc thị trường nhà đất cho thấy giá trị của mình. Mặt bằng giá bất động sản Bình Dương được quyết định bởi phần lớn sự phát triển của hệ thống giao thông. Theo thông tin mới nhất từ bảng giá đất Bình Dương được áp dụng trong giai đoạn 2020 - 2024, giá đất trên toàn tỉnh sẽ tăng từ 45 - 90% tùy từng khu vực. Càng về trung tâm, giá đất càng sốt. 

Từ một số ghi nhận, mức giá trên dưới 70 triệu đồng/m2 đang khá phổ biến tại khu vực Dĩ An, Thuận An và Tp. Thủ Dầu Một. Đổ dần về các huyện Bàu Bàng, Tân Uyên hay Bến Cát, giá bán thấp hơn với mức chỉ từ 7 - 15 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, mức giá này so với vẫn còn rất mềm so với Tp. Hồ Chí Minh.

Những cơ hội lớn trong năm 2020

Bình Dương không “sợ khó” trong việc thu hút nhà đầu tư, chỉ là xu hướng sẽ thay đổi và lựa chọn đổ tiền vào đâu. Sau khoảng thời gian lên ngôi của hai thành phố mới Dĩ An và Thuận An, Bình Dương năm 2020 đặt kỳ vọng lớn vào khu vực phía Bắc với điểm nhấn Bàu Bàng, Bến Cát,..

Trong 4 tháng cuối năm 2019, Bến Cát đã sớm làm sôi động khi liên tục đón nhận nguồn cung căn hộ lớn từ hàng loạt dự án. Trong khi đó, Bàu Bàng vẫn tỏ ra khá bình tĩnh nhờ những dự án khu đô thị quy mô.

Thành công trong giai đoạn này phải kể đến Phúc An Garden - một trong các dự án của Trần Anh Group, tham gia với vai trò phát triển dự án. Chủ tịch Tập đoàn Trần Anh - ông Trần Đức Vinh là người luôn đặt việc tạo ra giá trị thực làm kim chỉ nam cho quá trình hoạt động. Do đó, một điều dễ nhận thấy, Phúc An Garden, tương tự như những người anh đi trước như Phúc An City, Trần Anh Riverside, Lavilla Green City,... đang chú trọng trong việc xây dựng không gian sống chuẩn mực, hiện đại cho cư dân.

Dù mặt bằng giá được đánh giá tăng cao nhưng giá bán dự án vẫn duy trì ở mức mềm so với giá trị mang lại, phù hợp cho lựa chọn phân khúc nhà ở giá rẻ, tương tự như đất nền Phúc An City, nhà phố Phúc An tại Đức Hòa, Long An. Sức hút của Phúc An Garden đã được minh chứng rõ nét qua 3 đợt mở bán cháy hàng trong năm 2019.

Với những bước tiến lớn về hạ tầng và diện mạo, Bắc Bình Dương trong năm nay sẽ là điểm nhấn trong thu hút đầu tư trước những dự báo về thị trường bất động sản năm 2020, tạo tiền đề quan trọng cho phân khúc nhà ở và bất động sản công nghiệp lên ngôi. Không khó để giới đầu tư có thể nhìn thấy “ánh sáng” từ vùng trung tâm công nghiệp mới của tỉnh.

Xem thêm: