Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

BĐS Chơn Thành và những tiềm năng dài hạn

Được đánh giá là một trong các khu vực có tốc độ phát triển công nghiệp ấn tượng trong tỉnh, Chơn Thành đang có bệ phóng khá hoàn hảo, nhất là khi quá trình quy hoạch diễn ra có đầu tư và đạt nhiều tín hiệu tích cực.

 BĐS Chơn Thành và những tiềm năng dài hạn-1

Chơn Thành nằm ở phía Tây Nam của tỉnh Bình Phước, giáp với thành phố Đồng Xoài và huyện Đồng Phú - hai địa phương có kinh tế, dân cư vô cùng phát triển. Bên cạnh đó, phía tây và phía Nam của huyện đều giáp với Bình Dương - ‘thủ phủ công nghiệp” khu vực phía Nam. Từ vị trí này có thể, Chơn Thành được hưởng lợi rất lớn từ khả năng kết nối giữa những khu vực mạnh về kinh tế với nhau. Đây chính là yếu tố nền tảng để bất động sản Chơn Thành có cơ sở đưa ra những nhận định dài hạn về tiềm năng.

Hạ tầng mở rộng liên kết địa phương và khu vực

Một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quy hoạch Chơn Thành chính là sử dụng nguồn vốn lớn để hoàn thiện và mở rộng hệ thống hạ tầng trong huyện cũng như tăng cường đấu nối vào những trục đường trọng điểm về kinh tế chạy qua địa phương.

Hiện tại, QL13 và QL14 là hai tuyến đường lớn đi qua Chơn Thành, rất thuận tiện cho việc giao thương vận chuyển hàng hóa, thúc đẩy phát triển kinh tế. Ngoài ra, một số tuyến liên kết khác cũng đang dần hoàn thiện và đi vào sử dụng:

  • Đường Hồ Chí Minh nối Chơn Thành với Đức Hòa, Long An và các tỉnh miền Tây
  • Tuyến đường sắt Tp. Hồ Chí Minh - cửa khẩu Hoa Lư
  • Đường cao tốc Tân Vạn- Hoa Lư

Cùng với đó, Chơn Thành tăng cường cải thiện hệ thống đường nội bộ trong huyện, đảm đảo di chuyển nhanh chóng, thuận lợi đến các xã. Mặt khác, đẩy mạnh quá trình chỉn trang diện mạo, đầu tư xây dựng các công trình công cộng, dịch vụ dân sinh như chợ, trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại, khu du lịch,…

Trong tầm nhìn dài hạn, nhà đầu tư và cư dân các tỉnh thành khác có thể dễ dàng bị thuyết phục bởi khả năng kết nối rộng khắp của Chơn Thành, phù hợp với nhiều mục đích kinh tế cũng như đi lại, làm việc,...

 BĐS Chơn Thành và những tiềm năng dài hạn-2

Tạo lực kinh tế để thu hút doanh nghiệp

Thế mạnh của Chơn Thành chính là các khu công nghiệp lớn. Địa phương này được xem là nơi hội tụ nhiều yếu tố thuận lợi nhất để kinh tế phát triển theo hướng công nghiệp hóa - hiện đại hóa, chuyển dịch cơ cấu từ nông nghiệp sang công nghiệp - dịch vụ.

Huyện Chơn Thành đã thành lập và mở rộng quy mô các dự án khu công nghiệp lớn như: Khu Công Nghiệp Minh Hưng 3, Khu công nghiệp Minh Hưng Hàn Quốc, Khu công nghiệp Chơn Thành 1,2, khu công nghiệp Becamex Chơn Thành,.. Trong tương lai, số doanh nghiệp lựa chọn Chơn Thành sẽ còn tiếp tục gia tăng theo mức độ hoàn thiện của hạ tầng. Chính bởi sự phát triển của các khu công nghiệp sẽ là động lực thúc đẩy lượng lớn lao động đổ về đây, đưa nhu cầu về nhà ở, bất động sản lên cao.

Tốc độ đô thị hóa nhanh Chơn Thành đang phát triển, xứng tầm, đáp ứng các tiêu chí để huyện Chơn Thành phấn đấu lên thị xã vào năm 2020, chậm nhất là năm 2021. Giai đoạn này Chơn Thành đứng trước nhiều cơ hội lớn để thực sự bứt phá và tạo nền móng tốt cho cuộc đua đường dài.

Mở cửa cho các dự án bất động sản an toàn, chất lượng

Chơn Thành giai đoạn này đã nhận thấy sự nóng lên của thị trường bất động sản. Tuy nhiên, nhằm hạn chế những hệ lụy tiêu cực như sốt đất Bình Phước, hoặc tạo cơ hội thổi giá cho cò mồi, hơn hết là đảm bảo quy hoạch địa phương; Chơn Thành ngay từ đầu đã nhắm đến việc tạo ra nguồn cung lớn nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng.

 BĐS Chơn Thành và những tiềm năng dài hạn-3

Hiện nay, tình trạng quỹ đất trung tâm càng trở nên hạn hẹp, nguồn cung nhỏ giọt là bất lợi lớn cho khách hàng cá nhân lẫn nhà đầu tư, tuy nhiên với Chơn Thành sẽ là cơ hội. Làn sóng dịch chuyển về vùng ven có xu hướng mở rộng thêm các tỉnh, thành lân cận khác; khi đó, Chơn Thành không khó để trở thành điểm sáng với lượng nguồn cung và sự phát triển kinh tế - hạ tầng như hiện nay.

Có thể thấy, nhiều sàn giao dịch bất động sản từ thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương cũng lập chi nhánh tại Chơn Thành để tăng cường hoạt động giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, phản ánh rõ nhu cầu tìm mua nhà đất tại đây liên tục tăng lên.

Hiện tại, số lượng dự án triển khai tại Chơn Thành không còn khiêm tốn như trước, tuy nhiên, lãnh đạo địa phương lại càng tăng cường cơ chế giám sát, đảm bảo các dự án xây dựng mà mở bán khi đã đủ điều kiện. Xét dưới góc độ lâu dài, đây chính là động thái thu hút nhà đầu tư tìm đến Chơn Thành, bởi lẽ, chọn được dự án an toàn về pháp lý trong bối cảnh đầy biến động như hiện nay không phải là điều dễ dàng cho các cá nhân.

Nhà đất Chơn Thành trong sự quay trở lại của bất động sản Bình Phước với một “sắc vóc” hoàn toàn khác biệt. Với những gì đang sở hữu và chiến lược đặt ra, nhà đầu tư hoàn toàn có thể đặt niềm tin lớn vào tiềm năng dài hạn của vùng đất này.

Xem thêm: