Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Các chính sách nào tác động đến BĐS Bàu Bàng?

Bàu Bàng thời gian qua được xem là huyện mới tiềm năng của Bắc Bình Dương. Năm 2020, BĐS Bình Dương tiếp tục đón đầu cơ hội với những kỳ vọng về việc thiết lập sức hút trên các thị trường mới như Bàu Bàng.

Được tách từ huyện Bến Cát vào năm 2014, việc thành lập Bàu Bàng mang nhiều ý nghĩa to lớn đối với sự phát triển chung của tỉnh nhà. Do đó, khu vực này không ngừng hoàn thiện về diện mạo và hạ tầng, đồng thời hưởng lợi từ nhiều chính sách tích cực trong thời gian qua.

Trước những dự báo về thị trường bất động sản năm 2020, một giai đoạn phát triển mới đang tạo ra sự dịch chuyển trên nhiều khu vực nhà đất. Trong đó, Bàu Bàng được xem là nhân tố bí ẩn khi hàng loạt chính sách mới được phê duyệt hứa hẹn mang lại nhiều tác động có ý nghĩa thay đổi.

Diện mạo hoàn thiện nhờ chính sách quy hoạch xã hội tổng thể

Từ những ngày đầu ra đời, Bình Dương đã “nhắm” vào Bàu Bàng với mục đích giải quyết những vấn đề về dân cư và áp lực từ sự quá tải khu công nghiệp. Khu vực này được định hướng trở thành trung tâm công nghiệp mới của tỉnh, nắm giữ vai trò hạt nhân về kinh tế.

Muốn làm được điều này, Bàu Bàng cần có lộ trình để lột xác toàn diện ở nhiều góc độ. Giai đoạn 2020 - 2025 là thời điểm “vàng” cho những chính sách và mục tiêu mà UBND tỉnh Bình Dương đã vạch ra.

Chuyển dịch thành công cơ cấu kinh tế

 • Đưa kinh tế Bàu Bàng phát triển theo hướng công nghiệp – nông nghiệp – dịch vụ;
 • Đẩy mạnh phát triển công nghiệp – đô thị để tạo điều kiện cho Bàu Bàng trở thành trung tâm công nghiệp Bắc Bình Dương,
 • Phát triển công nghiệp hiện đại, ít thâm dụng lao động, thân thiện với môi trường.
 • Tốc độ tăng giá trị sản xuất nông nghiệp - lâm nghiệp - thủy sản giai đoạn 2021-2025 đạt bình quân 4%/năm.
 • Tốc độ tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp giai đoạn 2021-2025 đạt bình quân 22%/năm.
 • Tốc độ tăng trưởng tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ giai đoạn 2021-2025 đạt bình quân 26,5%/năm.

Đẩy mạnh chất lượng xã hội

 • Tốc độ tăng dân số bình quân đạt 9,15%/năm giai đoạn 2016-2020 và 9%/năm giai đoạn 2021-2025;
 • Tỷ lệ lao động qua đào tạo chiếm 58% năm 2020 và 70% năm 2025.

Sử dụng quỹ đất một cách hiệu quả

Các chính sách quy hoạch về đất đai cho thấy, Bàu Bàng monng muốn tạo ra đòn bẩy lớn từ nền kinh tế công nghiệp, đồng thời chú trọng vào việc hình thành những dự án khu dân cư có quy mô lớn, mức độ đồng bộ cao nhằm chỉnh trang, cải thiện diện mạo đô thị.

 • Khu vực phát triển công nghiệp:tiếp tục dành quỹ đất tốt đến xây mới khu công nghiệp Cây Trường 700ha, khu công nghiệp Lai Hưng 600ha bên cạnh Khu công nghiệp Bàu Bàng đang hoạt động ổn định.
 • Khu vực phát triển đô thị: Đến năm 2030, quỹ đất ở đảm bảo cho mức dân số đô thị khoảng 120 nghìn dân. Từ năm 2020 sẽ là thời điểm siết chặt nguồn cung chất lượng các dự án

Tăng cường sức hút nhờ chính sách mở cửa với doanh nghiệp

Bên cạnh sự nỗ lực của lãnh đạo và người dân trong huyện, Bàu Bàng muốn đẩy nhanh tiến độ các hạng mục cần đến sự hỗ trợ rất lớn từ các doanh nghiệp trong và ngoài khu vực, tạo yếu tố đòn bẩy bằng các dự án quy mô. Theo đó, Bàu Bàng khuyến khích kêu gọi đầu tư các dự án như:

 • Trung tâm giải trí, trung tâm thương mại, trạm dừng chân.
 • Cảng cạn ICD Bàu Bàng
 • Dịch vụ tài chính - tiền tệ
 • Trường học, Bệnh viện.
 • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe
 • Dự án nông nghiệp công nghệ cao

Đây chính là điểm mấu chốt để ngày càng đông những ông lớn quy tụ về vùng đất này như Becamex, Trần Anh Group, Đức Phát,... với hàng loạt dự án nhiều hứa hẹn về nguồn cung cũng như tạo ra giá trị thực: Phúc An Garden, KDC Đức Phát 3, Garden Town; Center City 3, Rạng Đông Bàu Bàng…

Trong số này, Phúc An Garden được đánh giá là dự án khu dân cư có quy mô và thiết kế nổi bật bậc nhất tại địa phương. Dự án này do Trần Anh Group phát triển, kế thừa nhiều ưu điểm từ các dự án của Trần Anh Group trước đó, điển hình là Phúc An City tại Long An. Chủ tịch tập đoàn Trần Anh - ông Trần Đức Vinh mong muốn, với Phúc An Garden, cư dân tại đây sẽ được trải nghiệm không gian sống xanh một cách đúng nghĩa, tiệm cận với xu hướng sống gần gũi thiên nhiên của phần lớn khách hàng hiện nay.

Từ nay đến năm 20205, các chính sách phát triển về kinh tế - xã hội và quỹ đất sẽ liên tiếp tạo ra nhiều cú hích mang tới sự thay đổi lớn cho nhà đất Bàu Bàng. 

Xem thêm: