Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Đánh giá tình hình nhà đất Đồng Xoài hiện nay

Nhà đất Đồng Xoài những tháng cuối năm 2019 bất ngờ đón sóng đầu tư, liệu trong năm nay, dưới ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường này có còn là điểm đến của dòng tiền?

Sự quay trở lại của bất động sản Bình Phước sau dịp Tết Nguyên Đán kéo theo nhiều thị trường nhà đất trong tỉnh nóng lên, trong đó điển hình nhất là Thành phố trẻ Đồng Xoài. Được mệnh danh là trung tâm về kinh tế - chính trị - xã hội của toàn tỉnh, Đồng Xoài sở hữu nhiều ưu thế vượt trội so với mặt bằng chung, do đó, được giới đầu tư đặc biệt quan tâm.

Đánh giá tình hình nhà đất Đồng Xoài hiện nay-1

Hiện nay, Đồng Xoài đang trong quá trình hoàn thiện và tiệm cận với những tiêu chuẩn cao hơn về đô thị, vì vậy, thị trường nhà đất cũng có sự dịch chuyển để phù hợp với quy luật tự nhiên.

Tận dụng tốt các yếu tố đòn bẩy để tạo sức hút

Thành phố Đồng Xoài được xem là cửa ngõ phía Tây Bắc Tp. Hồ Chí Minh, có khả năng kết với các tỉnh Tây Nguyên, các nước bạn Lào, Campuchia và Thái Lan. Từ Đồng Xoài, dễ dàng kết nối với các trung tâm kinh tế của tỉnh và khu vực như: Thị trấn Chơn Thành, TX. Phước Long, TX. Bình Long, TX. Gia Nghĩa, Đồng Phú, Biên Hòa, TP.Thủ Dầu Một (Bình Dương),...

Nắm bắt vị thế vàng, Đồng Xoài tăng cường đẩy mạnh các công trình mở rộng, nâng cấp hạ tầng nhằm tăng khả năng kết nối địa phương và khu vực. Được biết, thành phố đã chi hàng trăm tỷ đồng để hoàn thiện. Là điểm đón nhận mọi nguồn lực của tỉnh, Đồng Xoài nhanh chóng ghi nhận những thay đổi rõ nét sau hàng loạt dự án hạ tầng được triển khai.

Theo đó, kinh tế thành phố phát triển với tốc độ trung 16%/năm, thu nhập bình quân đầu người đạt 81,6 triệu đồng/người/năm tăng 22,5 lần so với năm 2000. Các khu công nghiệp trên địa bàn đã và đang đi vào hoạt động, thu hút hàng chục ngàn lao động mỗi năm.

Thành phố với sự hoàn thiện về diện mạo và đời sống xã hội tạo ra hấp lực vô cùng mạnh mẽ cho giới đầu tư lẫn khách hàng có nhu cầu thực. Nhiều ông lớn cũng bắt đầu để ý và mạnh dạn xuống vốn như Becamex IDC, FLC, Cát Tường, Vingroup,...

Đánh giá tình hình nhà đất Đồng Xoài hiện nay-2

Đồng Xoài đẩy mạnh xu hướng bất động sản mới

Một trong những vấn đề tồn đọng của Đồng Xoài thời điểm này là đang khá khan hiếm các dịch vụ tiện ích cho người dân như trung tâm thương mại, khu vui chơi, giải trí hay mua sắm,... Nếu so với mật độ dân cư và mức sống như hiện nay, 03 trung tâm bán lẻ đang có trên địa bàn vẫn ở mức rất khiêm tốn.

Do đó, giai đoạn này Đồng Xoài đang rất tập trung vào việc khuyến khích đầu tư các dự án phức hợp, kết hợp chuỗi tiện ích đa dạng vào khu dân cư. Như vậy, ngoài yếu tố xanh đang là xu hướng chung, Đồng Xoài hướng đến việc tạo ra môi trường sống cao cấp, hiện đại dựa trên các tiêu chuẩn về dịch vụ; giải quyết cho nhu cầu sống ngày một tăng cao trong bộ phận lớn cư dân.

Đánh giá tình hình nhà đất Đồng Xoài hiện nay-3

Giá đất Đồng Xoài tăng theo quy luật

Năm 2020, Đồng Xoài cũng không nằm ngoài quy luật tăng giá khi khung giá đất mới được ban hành. Mức giá đất ở đô thị cao nhất tại Bình Phước có thể lên đến 42 triệu đồng/m2 theo bảng giá do UBND tỉnh ban hành.

Tính đến cuối năm 2019, mặt bằng giá nhà đất tại Đồng Xoài ở các phường đã tăng 40 -4 45% so với năm 2018. Đến đầu năm 2020, khi thị trường sôi động trở lại, mức giá tiếp tục dịch chuyển, một số tuyến đường mới như Nguyễn Huệ cũng đã chạm mức 20 - 25 triệu đồng/m2; đất trên đường Phú Riềng Đỏ tăng gấp đôi, lên ngưỡng 40 - 45 triệu đồng/m2.

Giá bán tại một số dự án ở thị trường thứ cấp cũng đã tăng 10% so với giá bán ban đầu, dao động trong khoảng từ 8 - 15 triệu đồng/m2.

Trong giai đoạn tới, với sức mua và nhu cầu như hiện nay, đất Đồng Xoài dự kiến sẽ tiếp tục tăng, đồng thời nguồn cung cải thiện đáng kể nhằm đa dạng hóa môi trường đầu tư, tăng cường thu hút các nhóm khách hàng tiềm năng trong và ngoài tỉnh.

Xem thêm: