Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Mê mẩn trước 5 mẫu phòng hát tân cổ điển đầy sang trọng

Mẫu phòng hát tân cổ điển với thiết kế và kiến trúc độc đáo, mang lại không gian giải trí, thư giãn vô cùng đẳng cấp.

Phòng hát hay còn gọi là phòng karaoke được xem như không gian giải trí khép kín, nơi bạn bè, các thành viên trong gia đình có thể thoải mái thể hiện những ca khúc yêu thích. Bên cạnh các tiêu chuẩn về kỹ thuật, hệ thống âm thanh, ánh sáng, trang thiết bị hiện đại thì tính thẩm mỹ cũng là một trong những yếu tố quan trọng.

Đối với mẫu phòng hát tân cổ điển, tương tự như trang trí phòng khách tân cổ điển hay thiết kế phòng ngủ tân cổ điển, các chi tiết nội thất, hoa văn cũng như chất liệu sử dụng phải thể hiện được nét đặc trưng của phong cách này, đồng thời không làm mất đi tính khoa học của bố trí không gian.

Những lưu ý khi thiết kế phòng hát tân cổ điển

Định hình và nghiên cứu kỹ về phong cách thiết kế

Như đã đề cập ở rất nhiều bài viết, việc hiểu về phong cách thiết kế rất quan trọng đối với sự cân đối và hài hòa của không gian. Khi lựa chọn tân cổ điển làm màu sắc chủ đạo, bạn cần nắm rõ các yêu cầu và đặc trưng cơ bản từ màu sắc, đường nét, họa tiết, phân chia bố cục. Dù là phòng hát sử dụng cho gia đình hay kinh doanh thì yếu tố thẩm mỹ một khi đã đặt ra cần được thực hiện nghiêm túc.

Lựa chọn đơn vị tư vấn chuyên nghiệp

Đặc biệt là trong trường hợp đầu tư phòng hát để kinh doanh, diện tích lớn và số lượng nhiều, bạn cần tìm đến sự hỗ trợ từ những đơn vị tư vấn chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm và kiến thức của mình, họ sẽ cho bạn phương án hợp lý cũng như tiết kiệm chi phí nhất. Đồng thời, họ cũng sẽ là người định hướng cho bạn nên làm gì để theo đuổi đúng phong cách đã lựa chọn.

Ưu tiên những vật liệu chất lượng cao

Vật liệu thi công ảnh hưởng đến độ bền cũng như hiệu quả sử dụng của phòng hát. Bạn nên lựa chọn những loại vật liệu có tính ứng dụng cao trong thực tế, dễ thi công và có thể kết hợp với nhiều vật liệu, chi tiết khác.

Có thể tham khảo danh sách những vật liệu thi công mà các kiến trúc sư đánh giá cao, được sử dụng nhiều trong thiết kế phòng hát dưới đây:

  • Nhung, da, nỉ…
  • Aluminium, Inox, nhôm…
  • Mica, nhựa, đá xuyên sáng
  • Gương kính, fip, kính sơn cát

Thay vì lát gạch, nên sử dụng thảm dày cho sàn để phát huy tác dụng hút âm, tránh âm phản hồi. Lăn sơn sần hoặc sử dụng vật liệu cách âm như xốp, bông thuỷ tinh, mút, nỉ… cho tường. Nếu có điều kiện thì có thể làm trần cong parabol, kiến trúc này giúp tập trung âm thanh.

Nội thất trang trí

Bạn nên lên sẵn danh sách và lựa chọn nội thất, vật dụng trang trí như: bàn karaoke, ghế sofa karaoke, phù điêu, màn hình,... Trong một số trường hợp, cần lược bỏ bớt chi tiết hoặc đồ dùng để tăng diện tích sử dụng, tránh gây rối mắt, rườm rà.

Bố trí không gian

Thông thường, phòng hát cần có những khoảng trống để đi lại, di chuyển thuận lợi. Ngoài bàn ghế là những nội thất chủ đạo, có kích thước lớn thì các vật dụng khác được bố trí ở các góc hoặc trên cao để tối ưu diện tích. Vị trí loa không nên tập trung một chỗ mà nên phân bố đều, từ màn hình đến người hát có khoảng cách từ 3m - 5m là hợp lý. Không nên sử dụng ánh sáng mạnh, chói, mà nên dùng ánh sáng dịu.

5 mẫu phòng hát tân cổ điển tham khảo

mẫu phòng hát tân cổ điển-1
Không gian “dát vàng” đầy quyền lực và đẳng cấp
mẫu phòng hát tân cổ điển -2
Căn phòng bừng sáng dưới ánh đèn vàng rực rỡ
mẫu phòng hát tân cổ điển -3
Sử dụng màu sắc hài hòa trang nhã nhưng rất sang trọng
mẫu phòng hát tân cổ điển -4
Một chút huyền bí để không gian thêm phần độc đáo
mẫu phòng hát tân cổ điển -5
Trải đều không gian là những họa tiết trang trí tỉ mỉ và tinh xảo

Mẫu phòng hát tân cổ điển sẽ giúp cho những giây phút giải trí của bạn và gia đình, hội nhóm trở nên hoàn hảo hơn. Những giai điệu ưa thích vang lên trong căn phòng tràn đầy sự sang trọng là cách xóa tan những lo toan, căng thẳng.

Xem thêm: