Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Top 5 mẫu trần tân cổ điển dự đoán gây "bão" năm 2021

Mẫu trần tân cổ điển trong các kiến trúc nhà ở theo phong cách này là điểm nhấn độc đáo, ấn tượng cũng như thể hiện được sự tinh tế trong tư duy thẩm mỹ.

Thiết kế tân cổ điển đang ngày càng có chỗ đứng vững chắc trong giới đam mê kiến trúc cũng như những cá nhân có xu hướng theo đuổi nét đẹp thời thượng, bắt nhịp cùng văn hóa, tinh hoa của nhân loại. Xu hướng nội thất tân cổ điển trở thành đam mê và thú vui mới mẻ của nhiều đối tượng, đặc biệt là giới thượng lưu.

Bàn về phong cách tân cổ điển trong thiết kế nhà ở, có rất nhiều góc độ để khai thác, bao gồm từ kiểu dáng, màu sắc, nội thất, vật dụng trang trí,... Với mỗi không gian, sẽ có những lựa chọn khác nhau, như trang trí phòng khách tân cổ điển chắc chắn sẽ không giống với trang trí phòng ngủ tân cổ điển,...

Tuy nhiên, phong cách tân cổ điển trong một công trình cần đảm bảo được sự hài hòa và đồng nhất qua những chi tiết chung, điển hình là trần nhà. Tưởng chừng như đây là vị trí ít ai để ý và cũng không mấy ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ nhưng thực chất, trần nhà chính là một trong những điểm nhấn quan trọng cho ngôi nhà của bạn.

Các loại trần nhà phổ biến hiện nay

Mẫu trần tân cổ điển về cơ bản phải đảm bảo những nguyên tắc trong thiết kế họa tiết, hoa văn, thể hiện được nét đặc trưng của phong cách này. Tuy nhiên, không vì thế mà bị bó buộc trong những giới hạn, mẫu trần này có thể thoải mái sáng tạo dựa trên những chất liệu khác nhau. Với mỗi lựa chọn, có thể sẽ mang tới những cảm nhận rất khác biệt.

Hiện nay, trên thị trường, có các loại trần nhà được ưa chuộng và khá phổ biến sau:

Trần nhà thạch cao

Đây là loại trần phổ biến nhất hiện nay, dễ dàng ứng dụng trong nhiều không gian và công trình kiến trúc. Trần nhà thạch cao có ưu điểm là dễ thi công, nhẹ và an toàn nên dễ tạo hình. Đồng thời, khả năng chống thấm, cách âm cũng rất tốt, trong khi đó chi phí xây dựng lại không quá lớn.

Trần thạch cao nổi

Có hệ thống khung lộ ra ngoài, các đường ghép ẩn sau phần khung nên việc kết dính các tấm thạch cao dễ dàng hơn trong công tác thi công; có thể tận dụng xà, dầm ngang để làm khung ghép tấm thạch cao. Ưu điểm nổi bật là lắp đặt nhanh, dễ bảo trì, linh hoạt trong sửa chữa hệ thống điện hay xử lý các mối nối.

Trần thạch cao chìm

Kiểu trần này có công dụng che đi phần dầm, xà của để đảm bảo thẩm mỹ và có thể sử dụng cho nhiều cách thiết kế khác nhau. Trần thạch cao chìm cần một hệ thống khung trần riêng biệt, thuận lợi khi kết hợp với đèn trang trí, các họa tiết hoa văn… Mẫu trần chìm được đánh giá rất cao về thẩm mỹ, thích hợp cho nhiều phong cách kiến trúc.

Trần nhà bằng gỗ

Gỗ vốn là vật liệu mang lại cảm giác tự nhiên, gần gũi và không kém phần sang trọng. Mặt khác, trần bằng gỗ sẽ có hiệu quả rất tốt trong việc cách nhiệt, điều hòa và làm mát không khí. Việc điêu khắc, chế tác trên gỗ đòi hỏi sự kỳ công và tay nghề cao, tuy nhiên thành quả mang luôn để lại dấu ấn và giá trị rất riêng biệt.

Trần nhà bằng nhựa

Gọi đơn giản là các tấm trần bằng nhựa, được sản xuất sẵn và thi công lắp ráp khá đơn giản. Mẫu trần này có lợi về kinh tế, cũng có thể mang những hoa văn họa tiết đặc trưng cho từng phong cách. Tuy ngày càng có sự cải tiến về chất liệu nhưng đây vẫn là mẫu trần đặt ra nhiều tranh cãi về vấn đề sức khỏe trong quá trình sử dụng.

Đây là những kiểu trần nhà phổ biến hiện nay. Với mẫu trần tân cổ điển, gia chủ hoàn toàn có thể lựa chọn bất kỳ loại trần nào, miễn sao đáp ứng được tiêu chí và nhu cầu đặt ra. Đặc biệt, lưu ý đến những điểm nổi bật của phong cách này để đưa vào có điểm nhấn. Trần nhà cũng không nên thiết kế quá cầu kỳ hay rườm rà.

Top 5 mẫu trần tân cổ điển hot hiện nay

Mẫu 1

mẫu trần tân cổ điển hot hiện nay-1

Mẫu 2

mẫu trần tân cổ điển hot hiện nay-2

Mẫu 3

mẫu trần tân cổ điển hot hiện nay-3

Mẫu 4

mẫu trần tân cổ điển hot hiện nay-4

Mẫu 5

mẫu trần tân cổ điển hot hiện nay-5

Mẫu trần tân cổ điển luôn có sức hút và giá trị thẩm mỹ nổi bật. Hãy để không gian sống của mình thêm trọn vẹn với những mẫu trần đẹp “hút mắt” kể trên.

Xem thêm: