Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Sự trở lại của bất động sản Bình Phước 2020

Sau Bình Dương, Long An, Đồng Nai,... Bình Phước là thị trường được nhắc đến nhiều hơn trong các lựa chọn tiềm năng về vùng ven.

Từ đầu năm 2019, Bình Phước bất ngờ được giới đầu tư săn đón. Sau sự kiện Đồng Xoài lên phố và một số biến động trên thị trường nhà đất, khu vực này dần thiết lập cho mình vị thế mới trên bản đồ địa ốc. Sau dịp Tết Nguyên đán, bất động sản Bình Phước tiếp tục nóng trở lại, đặc biệt là ở phân khúc đất nền.

Sự trở lại của bất động sản Bình Phước 2020-1

Không phải là lần đầu tiên “nổi danh” trong giới đầu tư nhà đất nhưng xuất hiện lần này, bất động sản Bình Phước mang những bước tiến hoàn toàn đổi khác. Đây chính là nền tảng mà Bình Phước muốn hướng tới để xây dựng môi trường đầu tư an toàn, minh bạch và lợi nhuận.

Tăng cường đẩy mạnh phát triển hạ tầng

Bình Phước là trung tâm cầu nối giữa Tây Nguyên và Đông Nam Bộ, với 2 tuyến đường lớn đi qua là quốc lộ 13 và quốc lộ 14. Nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, Bình Phước là cửa ngõ phía Bắc TP.HCM, có 240 km đường biên giới với Campuchia, là cầu nối quan trọng của vùng với Tây Nguyên và nước bạn.

Sự trở lại của bất động sản Bình Phước 2020-2

Nhận biết được điều này, một trong những nhiệm vụ hàng đầu của Bình Phước trong những năm qua là tập trung phát triển các dự án nâng cấp, mở rộng, xây mới hạ tầng nhằm tăng cường khả năng kết nối và phát huy thế mạnh trung tâm vùng của mình. Cụ thể:

  • Đẩy nhanh tiến độ khởi công đoạn còn lại của Dự án Quốc lộ 13 từ ngã ba Lộc Tấn đi cửa khẩu Hoa Lư dài 15 km,
  • Kiến nghị Bộ Giao thông vận tải chấp thuận điều chuyển các tuyến đường đi qua 3 địa phương thành Quốc lộ 14C theo quy hoạch để kết nối giao thông các tỉnh trong vùng.
  • Bổ sung đoạn tuyến cao tốc từ Chơn Thành - Hoa Lư để kết nối TP.HCM - Chơn Thành - Hoa Lư phục vụ phát triển kinh tế - xã hội các tỉnh trong vùng, kết nối với các nước Campuchia - Lào - Myanmar.
  • Khôi phục xây dựng cầu Mã Đà kết nối tuyến Đường tỉnh 753 đi Đồng Nai…

Bước đệm về hạ tầng không chỉ mang lại tín hiệu khả quan trong việc rút ngắn thời gian di chuyển, thuận tiện giao thương mà còn là yếu tố tạo ra sức hút đối với dòng vốn đầu tư trong và ngoài nước. Năm 2019, Bình Phước đã thu hút được 43 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn đăng ký là 304,7 triệu USD, tạo điều kiện để cơ cấu kinh tế dịch chuyển đúng hướng, cải thiện đời sống xã hội một cách rõ nét.

Thực hiện chính sách mở cửa với doanh nghiệp

Đối với Bình Phước giai đoạn này, sự góp mặt của các doanh nghiệp lớn trong nước đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với quá trình hoàn thiện diện mạo đô thị của tỉnh nhà. Do đó, trong năm 2020, Bình Phước vẫn tăng cường đẩy mạnh thực hiện chính sách mở cửa, khuyến khích doanh nghiệp đặt chân vào các nhóm ngành kinh tế của tỉnh.

Sự trở lại của bất động sản Bình Phước 2020-3

Đi cùng với đó, cơ hội rộng mở hơn đối với các doanh nghiệp địa ốc. Tận dụng điều này, nhiều ông lớn trong ngành nhanh nhạy với thời cuộc, không ngần ngại đổ vốn vào đây, như: Vingroup, Becamex IDC, FLC, HUD Nha Trang, Đại Nam, Cát Tường... Các dự án đa dạng về quy mô, loại hình sản phẩm đã góp phần nào nên không khí giao dịch, sôi động trong thời gian qua. Đặc biệt, trong bối cảnh các kênh đầu tư chững lại vì Covid-19, những lượt hỏi mua chào bán bất động sản trên thị trường dường như không có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí một vài khu vực còn tăng nóng.

Kiểm soát nguồn cung gắn liền với quy hoạch

Một trong những vấn đề Bình Phước gặp phải trong quá trình thị trường nhà đất nóng lên là nạn phân lô bán nền trái phép, cò mồi thổi giá,... Rất nhiều lô đất nông nghiệp bị tự ý tách thửa, rao bán dưới danh nghĩa đất dự án; cò mồi cũng nhân đây hét giá cho những lô đất chưa rõ tiềm năng với mức cao ngất ngưởng,... Việc xuất hiện những dự án nhỏ lẻ, manh mún khiến quy hoạch địa phương bị đe dọa nặng nề.

Trước tình trạng này, Bình Phước tạm ngưng xử lý hồ sơ xin tách thửa đất nông nghiệp đồng thời tăng cường giám sát nguồn cung, hạn chế những dự án quy mô dưới 5ha; tăng cường kiểm tra hồ sơ pháp lý đối với các dự án mở bán trên thị trường. Nhờ đó, bất động sản Bình Phước đang dần đi vào quỹ đạo ổn định và an toàn hơn cho nhà đầu tư.

Sự trở lại của bất động sản Bình Phước 2020-4

Khuyến khích phát triển các dự án phức hợp

Bình Phước với mục tiêu hướng tới sự hoàn thiện, đồng bộ và hiện đại cho đô thị, nhận thấy, sự góp phần của các dự án quy mô lớn, kết hợp nhiều loại hình nhà ở, cảnh quan có ý nghĩa quan trọng đối với tiến trình.

Bình Phước hiện đang khuyến khích doanh nghiệp phát triển những mô hình bất động sản xanh, đa dạng hóa dịch vụ tiện ích nhằm cải thiện chất lượng sống cho cư dân đồng thời tạo ra diện mạo mới tươi tắn hơn cho tỉnh nhà. Do đó, nguồn cung dự án tại Bình Phước tuy không nhiều nhưng lợi thế được xây trên quỹ đất sạch rộng lớn, đủ sức để tạo ra sản phẩm mang tính tiêu chuẩn và hiện đại bậc nhất.

Với những nỗ lực thay đổi kể trên, sự trở lại lần này của bất động sản Bình Phước mang rất nhiều tín hiệu khả quan, cho doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư và khách hàng có nhu cầu thực về nhà đất. Bình Phước sẽ là kênh lựa chọn lý tưởng sau những thị trường vùng ven đã quá quen mặt trước đó.

Xem thêm: