Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

BĐS Bình Dương luôn "thăng hạng" sau mỗi đợt dịch

Là một trong những thị trường bất động sản lớn ở phía Nam, Bình Dương luôn trở thành tâm điểm chú ý sau mỗi đợt dịch Covid-19 bùng phát.

Đối với giới đầu tư bất động sản, Bình Dương là miền đất hứa với nhiều gam màu tươi sáng về nguồn cung, tiềm năng và lợi nhuận. Thị trường này trong nhiều năm qua, tận dụng lợi thế của một thủ phủ công nghiệp, nền tảng tốt về kinh tế - hạ tầng, không ngừng bứt phá, trở thành cái tên được ưu ái hàng đầu trên bản đồ địa ốc.

Giữa lúc đại dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng, các hoạt động kinh tế gần như đóng băng, sự quan tâm vào thị trường Bình Dương vẫn không có dấu hiệu giảm nhiệt, làn sóng tìm kiếm vẫn âm thầm diễn ra.

Những cuộc bùng nổ sau dịch bệnh

Theo thống kê từ batdongsan.com.vn, trong quý 1/2021, các khu vực của Bình Dương đều có mức độ quan tâm BĐS tăng, đáng kể nhất là Bàu Bàng (tăng 30% so với quý trước), tập trung ở loại hình nhà riêng.

Bình Dương bùng nổ sau các đợt dịch

Với phân khúc đất nền cũng tương tự, Bàu Bàng vẫn tiếp tục là địa phương có mức tăng cao nhất với 23%. Theo đó, mức giá bán đất nền trong quý 1 cũng tăng theo, tại Dĩ An là 21% và Thủ Dầu Một là 19%.

Có một điểm đáng chú ý, rằng sau mỗi đợt dịch Covid-19 diễn ra, mức độ quan tâm đến thị trường bất động sản nói chung lại tăng cao. Cụ thể, sau lần 1, mức quan tâm tăng 306%, sau lần 2 tăng 62% và sau lần 3 là cú nổ lớn với 378%. Riêng Bình Dương, mức tăng sau 3 đợt dịch lần lượt là 620%, 36% và 668%.

>>> Xem thêm: Nhà đất Bình Dương "tăng nhiệt" giữa đại dịch Covid-19

Vì vậy, sau đợt dịch lần thứ 4 này, chiếc lò xo bị nén được dự đoán sẽ có sự trở lại đầy bứt phá. Khi chính thức mở cửa nền kinh tế, chắc chắn Bình Dương sẽ đón nhận lượng khách hàng và nhà đầu tư cực kỳ lớn. Được biết, nguồn cung các dự án cũ và mới tại đây khá dồi dào trên hầu hết các phân khúc: đất nền, nhà phố, căn hộ và bất động sản công nghiệp.

Theo quan điểm của các chuyên gia, Bình Dương có rất nhiều tiềm năng để phát triển các khu đô thị mới và tiêu chuẩn cao cấp; những dự án phức hợp hoặc căn hộ chung cư thiết kế đồng bộ là những gì cư dân hiện đại tìm kiếm.

Nhìn nhận lạc quan giữa đại dịch

Trải qua những đợt dịch lớn trong năm, doanh nghiệp lẫn nhà đầu tư đều cảm thấy e ngại xen lẫn háo hức chờ ngày bước vào giai đoạn bình thường mới. Một kịch bản tích cực được các chuyên gia đưa ra, rằng thị trường bất động sản sẽ phục hồi và khởi sắc trở lại vào những tháng cuối năm. Thị trường Bình Dương vẫn còn 3 tháng để bứt tốc trên đường đua. Con số được đưa ra nều Bình Dương nhanh chóng lấy lại được phong độ là mức tăng trưởng ít nhất khoảng 25 – 30% so với 2 quý trước.

Kịch bản lạc quan

Tuy nhiên, tỷ lệ ở mức lý tưởng này chỉ có thể đạt được khi nhà đầu tư, các doanh nghiệp có kịch bản “trở lại” rõ ràng, có chiến thuật, chiến lược tăng tốc phù hợp, bắt nhịp xu hướng và quy luật trên thị trường. Để có thể chủ động trước mọi tình huống, doanh nghiệp cần thiết lập nền tảng tài chính, xác định phân khúc sản phẩm tiềm năng; tương tự, nhà đầu tư cần nghiên cứu kỹ thị trường trước khi xuống tiền, nhạy bén trước tiềm năng ở những khu vực đang được kiểm soát dịch tốt.

Là một thị trường hấp dẫn, bất động sản Bình Dương trong khó khăn vẫn không thiếu những gam màu sáng. Nhà đầu tư có khá nhiều lựa chọn và cơ hội ở thị trường.

Xem thêm: