Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Đâu là điểm sáng nguồn cung căn hộ giá rẻ Long An?

Những năm gần đây, dù thị trường bất động sản ghi nhận nhiều diễn biến tích cực và sự sôi động ở mặt bằng chung các phân khúc nhưng nhà ở giá rẻ vẫn luôn khó khăn với người thu nhập thấp. Quỹ đất tại vùng trung tâm ngày một hạn hẹp trong khi nhu cầu về nhà ở luôn thường trực, mặt bằng giá không có chiều hướng giảm, cơ hội mua nhà đối với người lao động trở nên vô cùng căng thẳng vì hạn chế trong bài toán nguồn cung.

Cơn “khát” nhà ở ở giá rẻ cho người thu nhập thấp

Nếu so với đất nền, căn hộ tầm trung và cao cấp thì nhà ở xã hội, nhà ở giá rẻ cho người lao động gần như xuất hiện với nguồn cung nhỏ giọt trên thị trường. Một vài dự án ra mắt nhưng so với lượng nhu cầu gần như không thể đáp ứng đủ, chưa kể đến việc hồ sơ thủ tuc mua nhà giá rẻ chưa mấy dễ dàng. Vì vậy, với người lao động, chưa có nhà khó 1 thì săn mua nhà ở giá rẻ khó đến 10.

Theo thống kê, tính đến tháng 6/2019, Tp. Hồ Chí Minh có gần 476.158 hộ chưa có nhà ở hoặc đang sống chung với cha mẹ, người thân (chiếm 3,46% tổng số hộ) trong đó, 300.000 hộ có nhu cầu thuê nhà ở xã hội và 143.000 hộ có nhu cầu mua nhà ở xã hội. Như vậy, người có thu nhập thấp chiếm đến 50% dân số đô thị và con số này đều có xu hướng gia tăng mỗi năm khi số lượng lớn lao động, học sinh sinh viên đổ về Tp. Hồ Chí Minh.

Đâu là điểm sáng nguồn cung căn hộ giá rẻ Long An-1

Mong muốn chung của những đối tượng trên là tìm mua được nhà ở thương mại vừa túi tiền (trên dưới 1 tỷ đồng/căn), mua hoặc thuê mua nhà ở xã hội, thuê nhà ở giá rẻ để giảm thiểu chi phí hàng tháng. Nhu cầu cũng chỉ ở mức 1- 2 phòng ngủ và có chính sách trả góp dài hạn.

Như vậy, có thể thấy, nhu cầu về nhà ở giá rẻ hiện nay đang rất lớn. Nhưng thực tế, nguồn cung tại Tp. Hồ Chí Minh gần đây đang chững lại, các dự án trung và cao cấp đang dần nhỏ giọt, vì vậy, dòng sản phẩm giá rẻ dường như vắng bóng và cũng chẳng mấy doanh nghiệp mặn mà.

Trong khi đó, xu hướng dịch chuyển dần về vùng ven lại chỉ đa phần nóng lên ở phân khúc đất nền và nhà phố. Dù mặt bằng giá thấp hơn nhưng căn hộ trên dưới 1 tỷ đồng vẫn chưa thể nào giải quyết tốt câu chuyện nguồn cung. Hầu hết các dự án khu đô thị thường ít đưa dòng sản phẩm này vào, còn riêng với dự án căn hộ chuyên biệt thì lại chủ yếu hướng đến khách hàng trung và cao cấp nên giá thành khó có thể xuống thấp. Căn hộ giá thấp đang được đặt trong cảnh bị đẩy giá, trở thành phân khúc trung cấp.

Điểm sáng cho nguồn cung căn hộ giá rẻ năm 2020

Giữa lúc nguồn cung khan hiếm, việc xuất hiện các dự án khu dân cư có dòng sản phẩm giá rẻ dường như ngay lập tức được để ý. Sau nhiều khó khăn trong việc săn nhà giá rẻ, phần lớn khách hàng hiểu rằng muốn có được căn hộ giá mềm ở thời điểm này, phải chấp nhận “tản” về vùng ven và ưu tiên các doanh nghiệp uy tín tại địa phương.

Nổi bật cho nguồn cung căn hộ giá rẻ đầu năm 2020 này dự án khu dân cư Phúc An City - một trong các dự án của Trần Anh Group tại thị trường Long An.

Địa chỉ: mặt tiền tuyến đường tỉnh lộ 824, nối dài theo trục đường này khoảng 2km là đường Nguyễn Văn Bứa, huyện Đức Hoà, Long An

Theo đánh giá, Long An sẽ là vùng trũng bất động sản lên ngôi tại phía Nam năm 2020; cho thấy đây là vùng đất cực kỳ sôi động trong giai đoạn tới dưới góc độ lựa chọn an cư lẫn đầu tư. nguồn cung căn hộ giá rẻ tốt ở Long An

Vị trí dự án nằm ngay mặt tiền tỉnh lộ 824, nối dài là đường Nguyễn Văn Bứa, có khả năng kết nối nhanh chóng, thuận tiện với quận 12, huyện Hóc Môn để vào trung tâm Tp. Hồ Chí Minh. Tổng quy mô dự án lên đến 100ha với nhiều sản phẩm, gồm: đất nền Phúc An City giá rẻ, nhà phố Phúc Anbiệt thự Phúc An City.

Đặc biệt, dự án dành 3ha để xây dựng các căn hộ chung cư Phúc An City phù hợp với người thu nhập thấp, giá bán ưu đãi trong năm đầu chỉ từ 198 triệu đồng/căn. Hiện phía chủ đầu tư vẫn tiếp tục hoàn thiện thêm nhiều căn khác với giá bán mới ở mức 300 triệu đồng/căn.

Có thể nói căn hộ Phúc An City mang đến làn gió hoàn toàn mới cho phân khúc nhà giá rẻ. Giá mềm nhưng chất lượng sống vẫn tiện nghi, cao cấp nhờ hệ thống tiện ích chung như hồ bơi, công viên, khu vui chơi, mua sắm,... trong khuôn viên tổng thể của dự án.

Căn hộ Phúc An City giá rẻ

Khu nhà ở xã hội Phúc An City được thiết kế đồng bộ, sử dụng vật liệu xây dựng hiện đại, lối đi rộng rãi để tạo ra không gian thoáng đãng cho các căn hộ. Mỗi căn có diện tích khoảng 35m2 với sự sắp xếp, bố trí không gian khoa học, đảm bảo cho nhu cầu sinh hoạt, nghỉ ngơi của gia đình từ 2 - 5 người. Riêng các căn ở tầng trệt có giá trị cao trong kinh doanh thì giá bán cao hơn, đi cùng đó là diện tích lớn.

Là đơn vị nổi bật của địa ốc Long An, Chủ tịch tập đoàn Trần Anh - ông Trần Đức Vinh luôn cho thấy những đóng góp mang tính nhân văn của mình trong việc tạo ra giá trị cho cộng đồng. Kinh nghiệm và tâm huyết, Tập đoàn Trần Anh Group nỗ lực để ra mắt những sản phẩm chất lượng và phù hợp nhất với nhiều đối tượng khách hàng. Phúc An City xứng tầm là dự án mang tới sự khởi sắc cho lựa chọn nhà ở giá rẻ hiện nay.

Xem thêm: