Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Đánh giá tiềm năng dự án West Lakes Golf & Villas

Được gọi với cái tên khá mỹ miều - siêu dự án nghỉ dưỡng tại Long An, West Lakes Golf & Villas có thực tiềm năng như những gì giới đầu tư đang nhìn nhận.

Trong bối cảnh ngành du lịch đóng băng vì đại dịch Covid-19, không mấy nhà đầu tư dám mạnh dạn xuống tiền, vẫn khá băn khoăn có nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng trong năm 2020. Tuy nhiên, sự hứng thú dành cho phân khúc này chưa bao giờ mất đi bởi lẽ nghỉ dưỡng ngay từ thời điểm xuất hiện cho đến nay luôn là phân khúc dành cho những tay chơi sành điệu, xuất phát từ chính sự cao cấp và đắt đỏ của chúng.

Đánh giá tiềm năng dự án West Lakes Golf & Villas-1

Giữa đại dịch, nhà đầu tư thận trọng hơn với các giao dịch nhưng lại là thời điểm vàng để tận dụng cơ chế thanh lọc của thị trường, đánh giá tiềm năng của dự án. Càng lắng đọng, càng dễ nhận ra những bản chất ẩn sâu trong từng loại hình sản phẩm. Mọi sự chững lại của phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng ở thời điểm này chỉ là giai đoạn “chuyển giao”, tạo lực cho sự quay trở lại đầy ấn tượng ngay khi dịch bệnh dần đi vào ổn định.

West Lakes Golf & Villas là cái tên vẫn được nhắc đến khá nhiều trong thời gian qua, từ đầu năm 2020, dù dịch bệnh có trong diễn biến khá căng thẳng thì những thông tin liên quan đến dự án vẫn được cập nhật đều đặn. Theo kế hoạch, dự án sẽ cho ra mắt các căn biệt thự trong đầu năm nay. Sự đầu tư nghiêm túc cho công tác truyền thông lúc này cũng khá thuận tiện cho việc chúng ta có thêm dữ liệu để đánh giá.

West Lakes Golf & Villas đang đi theo xu hướng nghỉ dưỡng mới

Khác với các dòng sản phẩm nghỉ dưỡng ven biển, West Lakes Villas được định hướng nhằm “khôi phục” lại sức hút trước đó của bất động sản nghỉ dưỡng ven đô. Cú ngược dòng đầy khác biệt giúp cho dự án ngay khi ra mắt đã tạo được sự quan tâm.

Tuy nhiên, điều này cũng đồng nghĩa với việc dự án phải tận dụng cảnh quan và có sự sắp xếp sao cho vừa toát lên được nét đặc trưng của nghỉ dưỡng ven đô, vừa phải có sự khác biệt. Bởi lẽ, trước đây dòng sản phẩm này thoái trào cũng chính bởi sự nhỏ lẻ, thiếu đầu tư và tầm nhìn.

Đánh giá West Lakes Golf & Villas-2

Dự án West Lakes Golf Villas cho thấy tư duy khá thức thời của đơn vị đầu tư khi kết hợp mô hình sân golf và biệt thự vào trong cùng tổng thể một dự án quy mô. Golf là môn thể thao quý tộc, biệt thự lại là không gian nghỉ dưỡng cao cấp, hiện đại; sự kết hợp cả hai mang đến trải nghiệm vừa mang tính giải trí vừa đáp ứng tốt nhu cầu nghỉ ngơi, thư giãn. Cùng với đó, việc phát triển hệ thống tiện ích bao gồm chuỗi nhà hàng, trung tâm hội nghị, proshop,... càng góp phần tạo nên sự hoàn thiện bên trong dự án.

Một điểm đáng khen khác của West Lakes Golf & Villas chính là sự tận dụng tốt vẻ đẹp thiên nhiên vốn có tại Long An, đưa vào một phần quang cảnh chính khi nằm bao quanh sân golf rộng lớn là hệ thống đồng lúa, sông nước thanh bình. Vùng đất này vốn có tiềm năng về du lịch, nhất là các mô hình du lịch sông nước, khám phá tự nhiên; tuy nhiên lại chưa thực sự có các dự án khai thác góc độ này một cách bài bản. Có chăng chỉ là hỗ trợ cho quá trình xây dựng không gian sống xanh tại các dự án khu dân cư. Do đó, sự xuất hiện của West Lakes Golf & Villas lần này là bước đệm khá tốt để các nhà đầu tư khác đánh giá đúng hơn tiềm năng nghỉ dưỡng tại Long An.

Như vậy, có thể thấy, West Lakes Golf & Villas đang có bước làm mới cho dòng sản phẩm nghỉ dưỡng ven đô bằng các tư duy “mở” hơn về việc nắm bắt tay thị hiếu, nhu cầu trải nghiệm của khách hàng; mang tới “hương vị” khác biệt so với nghỉ dưỡng biển đã quá quen thuộc trong nhiều năm qua. Hiện tại, diện mạo của dự án đã khá hoàn thiện, người xem đã phần lớn hình dung được sự hài hòa trong thiết kế và quy mô.

West Lakes Golf & Villas tiệm cận trào lưu du lịch mới mẻ

Không biết vô tình hay hữu ý, dự án này ra mắt khi trào lưu du lịch của phần đông người trẻ đang bắt nhịp với Staycation - du lịch tại chỗ. Xu hướng này đánh mạnh vào yếu tố gần gũi, tiết kiệm và độc đáo. Như vậy, đối tượng khách hàng mà West Lakes Golf & Villas không chỉ dừng lại ở giới thượng lưu có nhu cầu trải nghiệm môn thể thao quý tộc, lưu trú cho các kỳ nghỉ cùng gia đình mà còn có thể phục vụ tốt cho các kỳ nghỉ ngắn của nhóm khách hàng trẻ.

Staycation vốn chỉ yêu cầu ở mức mang đến không gian nghỉ ngơi tối giản, yên tĩnh, thoải mái như đang ở nhà. Bên cạnh đó, hơn hết phải là sự mới lạ, chắc chắn dự án đang là cái tên mang nhiều khác biệt nhất so với một vài điểm đến đã quen mặt ở các quận ven đô Sài Gòn hay Bình Dương.

Long An khá gần với Tp. Hồ Chí Minh, cùng với việc hưởng lợi từ các công trình hạ tầng mở rộng, việc di chuyển không tốn quá nhiều thời gian, có thể chủ động đi lại bằng xe máy. Người trẻ đang có thiên hướng sống tích cực và gần gũi hơn với thiên nhiên, ưa thích các trải nghiệm mang tính tự do, phóng khoáng. Chính vì vậy, không gian mở tại West Lakes Golf & Villas hoàn toàn có thể đáp ứng tốt nhu cầu này.

Những yếu tố trên cho thấy, dự án này có khả năng tiếp cận với lượng khách hàng đa dạng và tương đối ổn định. Vì vậy, nếu đầu tư dưới dạng cho thuê các căn biệt thự sẽ mang lại lợi nhuận và thu nhập khá hấp dẫn.

Từ một vài đánh giá cơ bản, có thể tạm nhận xét West Lakes Golf & Villas không sai với tên gọi siêu dự án. Đây chắc hẳn là bước đi mang tính thay đổi lớn nhất đối với thị trường bất động sản Long An, đồng thời phản ánh đúng tư duy và xu hướng sắp tới cho phân khúc nghỉ dưỡng.

Xem thêm: