Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Chìa khóa cho dân sales: kỹ năng quan sát trong giao tiếp

Việc giao tiếp với khách hàng thường xuyên buộc dân sales phải biết cách quan sát để nắm bắt tâm lý và phát triển câu chuyện theo đúng hướng.

Kỹ năng quan sát trong giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng, không chỉ với công việc kinh doanh mà ngay cả trong các mối quan hệ thường ngày. Quan sát khi đang giao tiếp giúp các bên thấu hiểu, nhạy bén và tinh tế hơn cảm xúc, mong muốn của nhau.

Kỹ năng quan sát trong giao tiếp là gì?

Quan sát được hiểu là việc sử dụng các giác quan để nhìn nhận sự vật, hiện tượng một cách chi tiết và có sự phân tích. Quan sát khác với nhìn ở điểm, đây là hành động có chủ đích rõ ràng, nhằm thu thập thông tin, đưa ra đánh giá cụ thể.

Kỹ năng quan sát khi giao tiếp

Kỹ năng quan sát được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề, là chiếc chìa khóa để giao tiếp thành công cũng như trở nên tinh tế hơn khi giao tiếp với nhau. Thông qua quan sát, con người nhìn nhận vấn đề một cách thấu đáo, có những ý tưởng và phương án giải quyết phù hợp nhất.

Trong giao tiếp, quan sát là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc thấu hiểu, nắm bắt tâm lý đối phương. Đồng thời, cũng biết cách điều chỉnh, tiết chế hành vi, lời nói của chính mình. Người biết quan sát cũng thường là người biết thấu hiểu và chia sẻ.

Đối với dân sales, khi tư vấn bán hàng, không nên chỉ dừng lại ở việc nói nhằm mục đích thuyết phục khách hàng mà còn phải biết kỹ năng quan sát. Nếu nhận thấy khách có hứng thú, hãy tìm cách phát triển cuộc nói chuyện, dẫn dắt vào mục đích chính. Ngược lại, nên biết điểm dừng để giữ được ấn tượng tốt.

Những cách phát triển kỹ năng quan sát

Tập nhẫn nại

Nhẫn nại là nền tảng quan trọng của việc quan sát và lắng nghe. Nhiều người vì quá vội vàng mà không có thời gian để “chậm lại”, nhìn nhận mọi thứ xung quanh. Có những chi tiết nhỏ nhưng lại vô cùng đắt giá, nếu không quan sát, có thể bạn sẽ bỏ lỡ chúng.

Tập trung vào cuộc nói chuyện

Chỉ khi tập trung, theo sát câu chuyện, chúng ta mới nắm bắt được các chi tiết lớn, nhỏ và khai thác chúng hiệu quả. Đặt sự chú ý vào cuộc nói chuyện, chúng ta sẽ nhìn thấy được cử chỉ, biểu cảm khuôn mặt, hành động đối phương để phân tích và đưa ra phán đoán.

Để có thể tập trung hơn khi giao tiếp, hãy loại bỏ, giảm thiểu những yếu tố gây xao nhãng và chủ động lắng nghe.

Phát triển kỹ năng quan sát

Tận dụng các giác quan

Đừng cho rằng, quan sát chỉ đơn thuần là dùng thị giác. Chúng ta còn có thể sử dụng đôi tai, trái tim,... để cảm nhận, chú ý đến ngôn ngữ cơ thể, từ ánh mắt, cử chỉ, giọng điệu,… của đối phương. Tận dụng đa giác quan sẽ mang lại cái nhìn toàn diện hơn.

Học cách thấu hiểu

Khi thấu hiểu, có mong muốn thấu hiểu người khác, bạn cũng sẽ trở nên dễ đồng cảm, từ đó nhẫn nại và chủ động để lắng nghe cũng như tìm hiểu sâu hơn, hỗ trợ cho quá trình quan sát.

Thử các hoạt động tư duy và sáng tạo

Bạn có thể thử vẽ tranh, chơi game hoặc tham gia những trò chơi như “tìm điểm khác biệt”,... đây đều là những hoạt động vừa giải trí vừa tăng độ nhanh nhạy cho thị giác, óc phân tích. Chúng ta luyện tập hàng ngày sẽ hình thành nếp tư duy, khi giao tiếp chúng phát huy tác dụng để nâng cao chất lượng cuộc trò chuyện, dễ dàng đạt được mục đích.

Kỹ năng quan sát trong giao tiếp với dân sales là kỹ năng không thể xem nhẹ. Nếu muốn có nhiều đơn hàng, khách hàng tiềm năng hơn, hãy hình thành thói quen về sự quan sát và rèn luyện nó từng ngày.

Xem thêm: