Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Bật mí kỹ năng đăng bài bán hàng thu hút nhất

Kỹ năng đăng bài bán hàng là công cụ tuyệt vời cho những ai có ý định hoặc đang triển khai chiến lược kinh doanh online, mong muốn đẩy nhanh tương tác và tạo ra chú ý hiệu quả nhất đối với khách hàng.

Bán hàng bằng nội dung vốn xuất hiện ngay từ khi kinh doanh online trở nên phổ biến, dưới dạng những câu giới thiệu sản phẩm, cung cấp thông tin khá đơn giản. Về sau, nội dung ngày càng được cải thiện, mang màu sắc sáng tạo và đột phá hơn. Từ đây tạo ra cuộc cạnh tranh ngầm trong chất lượng của những bài đăng bán hàng, trở thành một trong các kỹ năng bán hàng online quan trọng. Cùng một sản phẩm nhưng bài đăng nào có nội dung hấp dẫn, khác biệt hơn, chắc chắn lượng người tương tác sẽ cao hơn.

Kỹ năng đăng bài bán hàng

Làm sao để có bài đăng bán hàng hay và thu hút? Không chỉ là câu chuyện riêng của nội dung, một bài đăng muốn tạo hiệu ứng tốt cần phải kết hợp giữa nhiều yếu tố, gọi chung là kỹ năng đăng bài bán hàng - một yêu cầu quan trọng trong các kỹ năng bán hàng online.

Đăng bài vào những khung giờ vàng

Không phải lúc nào người dùng mạng xã hội cũng sẵn sàng về thời gian để dạo quanh thế giới xem chuyện gì đang diễn ra. Nếu bạn lên bài vào lúc mọi người đang tập trung vào công việc thì chắc chắn nội dung đó không tiếp cận được nhiều người, nhanh chóng bị loãng bởi các tin lên sau. Bạn có thể tham khảo 3 khung giờ vàng mà người dùng facebook có tỷ lệ xem, tương tác cao nhất:

  • Từ 6h30 - 8h30 sáng: có đến 80% tài khoản facebook có độ tuổi từ 18 - 44 lướt smartphone của họ ngay sau khi thức dậy. Đây là khoảng thời gian họ vừa tỉnh giấc, hoặc đang ăn sáng, đọc tin tức.
  • Từ 12h – 13h: đa phần trong giờ nghỉ trưa, trước hoặc sau bữa ăn, người dùng thường có thói quen truy cập facebook.
  • Từ 20h – 21h: khoảng thời gian này, khách hàng của bạn dành để nghỉ ngơi, giải trí sau một ngày làm việc, vì vậy họ sẽ lướt facebook và dễ dàng chú ý vào những chuyên mục bán hàng hấp dẫn.

Thời điểm đăng bài

Bố cục, nội dung bài đăng

Nội dung bài đăng không có giới hạn dài hay ngắn nhưng phải đảm bảo cấu trúc rõ ràng, mạch lạc và đầy đủ thông tin cần thiết. Có một nội dung đúng đã chiếm 50% thành công, nếu biết cách biến tấu để câu chữ thêm sinh động, hấp dẫn thì mức độ thu hút lên đến 70%.

Do đó, các lưu ý bạn cần phải “nằm lòng” khi xây dựng nội dung bài đăng gồm:

  • Thông tin phải chi tiết, rõ ràng, đáng tin cậy. Nội dung của bạn có thể dựa trên các sự kiện được quan tâm, xu hướng trong thời gian gần nhưng phải đảm bảo có tính liên kết người dùng và không phạm phải các quy định về “spam”.
  • Nên tập trung chỉnh chu hình ảnh sản phẩm: lồng ghép ảnh, thông tin liên hệ của cửa hàng, đóng dấu bản quyền. Hình ảnh đảm bảo yếu tố thẩm mỹ nhưng phải phản ánh chân thật sản phẩm, thể hiện ở nhiều góc chụp khác nhau.
  • Bài đăng có thể tận dụng các icon để tăng sự thu hút, tuy nhiên không nên lạm dụng quá nhiều dễ gây rối mắt, phản tác dụng.

Chỉn chu về nội dung

Cách tương tác trên bài đăng

Khi bài đăng đã có lượt like, share và bình luận, bạn phải tranh thủ thời gian phản hồi để giữ và kéo thêm tương tác. Những câu trả lời công khai sẽ được khuyến khích hơn so với việc nhắn tin riêng hoặc bình luận riêng tư.

Những bình luận của khách hàng trên bài đăng là công cụ hiệu quả để thu hút và duy trì độ hiển thị của bài viết, đồng thời các phản hồi cũng có thể xem là bài review ngắn gọn để tạo độ uy tín, tin tưởng từ người mua.

Kỹ năng đăng bài bán hàng có thể đưa doanh thu của bạn từ 0 nhảy vọt lên những con số không tưởng. Thu hút người mua bằng nội dung là chiến lược được nhiều cửa hàng online cũng như doanh nghiệp áp dụng. Trong tương lai, nội dung sẽ dần phát triển và viết bài bán hàng sẽ trở thành một trong những kỹ năng sale cần có.

Xem thêm