Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Top 5 sách kỹ năng bán hàng dành cho dân sale

Đối với dân sale, việc đọc sách để thường xuyên cập nhật kiến thức, kỹ năng là điều nên làm. Nếu muốn chuyên nghiệp hơn, đừng bỏ lỡ top 5 sách kỹ năng bán hàng được khuyên đọc hiện nay.

Ngành sale là một trong các nhóm ngành yêu cầu rất nhiều kỹ năng, từ việc thấu hiểu tâm lý đến diễn đạt bằng ngôn từ, thuyết phục và xử lý tình huống,... Người làm nghề sale luôn phải từng ngày đặt mình trong sự vận hành của thị trường để không ngừng học hỏi và hoàn thiện. Việc học đã khó, tìm được tài liệu uy tín để nghiên cứu còn khó khăn hơn bởi không hiếm kẻ “mạo danh” chuyên gia để rao giảng những lý thuyết sáo rỗng.

Hiểu được nhu cầu này, mình muốn chia sẻ cùng các bạn làm sale top 5 quyển sách “gối đầu” của số đông dân trong nghề hiện nay. Đây đều là những quyển sách được nhiều người đọc và để lại phản hồi tích cực về sự thiết thực và hữu ích của chúng.

12 tuyệt kỹ bán hàng - Brian Tracy

Nói về sách kỹ năng bán hàng thì đây là cái tên đầu tiên phải kể đến. Như tiêu đề đã thể hiện, quyển sách này mang đến 12 bí quyết dành cho dân sale và cũng là 12 mô hình hiện đang được sử dụng bởi các giảng viên bán hàng trên toàn thế giới.

12 tuyệt kỹ bán hàng

Giáo sư Peter Legge – Chủ tịch đồng thời là Giám đốc điều hành công ty Canada Wide Media Limited cho rằng, Brian Tracy - tác giả của cuốn sách này sẽ giúp bạn định hình tương lai của mình với những thành công không giới hạn trong một công việc thú vị nhất mà bạn có thể lựa chọn và trở nên vượt trội. Hãy mua, đọc, học và ứng dụng những gì đã học được từ cuốn sách. Bạn sẽ cần chúng để có thể đạt được thành công dài hạn trong tương lai.

Với những chia sẻ này, dân sale có thể lựa chọn “12 tuyệt kỹ bán hàng” như một người bạn đồng hành trên chặng đường chinh phục những đỉnh cao của nghề nói riêng và cuộc sống nói chung. Bạn sẽ rút ngắn thời gian trở thành người bán hàng thành công, bởi nội dung sách đã cô đọng những kinh nghiệm bán hàng thiết thực nhất.

Làm chủ nghệ thuật bán hàng - Tom Hopkins

làm chủ nghệ thuật bán hàng

Tom Hopkins - cha đẻ của quyển sách này đã chứng minh được nguyên lý căn bản của việc bán hàng chính là một quá trình quản lý nỗi sợ hãi của mình và tập trung vào những nhu cầu của khách hàng. Với những gì bản thân trải qua, chiêm nghiệm, ông dành tất cả tâm huyết để truyền đạt vào từng câu chữ thông điệp sâu sắc về lĩnh vực bán hàng. Có thể nói, đây là một trong số các quyển sách kỹ năng bán hàng đỉnh cao nhất thời đại.

Làm chủ các thương vụ phức tạp - Jeff Thull

làm chủ các thương vụ phức tạp

Thông qua cuốn sách này, tác giả chỉ ra rằng, nhân viên bán hàng giỏi là người phải hiểu được bản chất của sale, họ ở đó không phải để chứng minh mình có thể bán được tất cả mọi thứ. Sứ mệnh của một nhân viên bán hàng là tham gia vào quy trình, trong đó, họ vừa đóng vai một người bạn, vừa là người tư vấn để giúp khách hàng hiểu rõ nhu cầu của mình và đi đến hành động.

Cỗ máy bán hàng tối ưu – Chet Holmes

cỗ máy bán hàng tối ưu

Là một chuyên gia bán hàng hàng đầu thế giới, với rất nhiều năm lăn lộn trong nghề, cuốn sách này được xem là sự đúc kết ngắn gọn lại những gì mà tác giả học hỏi và chiêm nghiệm. Thông qua chia sẻ 12 chiến lược bán hàng hiệu quả nhất từ trước đến nay, tác giả nhấn mạnh rằng để thành công phải quan tâm đến 3 yếu tố: tập trung, kiên định và có tính kỷ luật. Không chỉ là câu chuyện của mua và bán, cuốn sách này dẫn dắt người đọc khám phá nhiều kỹ năng mềm vô cùng thú vị mà không ít dân sale xem nhẹ hiện nay.

Nghệ thuật bán hàng bậc cao - Zig Ziglar

nghệ thuật bán hàng bậc cao

Được mệnh danh là gã khổng lồ trong giới kinh doanh và bán hàng, Zig Ziglar sở hữu khối tài sản đồ sộ là những lý thuyết, kinh nghiệm, thương vụ thực tế đã diễn ra trong suốt các năm tháng “hành nghề”. Ông là người tiên phong đặt ra các nguyên tắc cơ bản về kỹ thuật bán hàng mà về sau, trở thành nền tảng lý thuyết cho lĩnh vực này. Hãy chọn quyển sách này nếu bạn muốn trở thành một phiên bản hoàn hảo hơn của chính mình.

Hy vọng top 5 sách kỹ năng bán hàng trên đây sẽ giúp những ai làm sale hoặc quan tâm đến nghề này có cái nhìn sâu sắc hơn về lộ trình phát triển cũng như hoàn thiện bản thân. Đối với nghề sale, đừng bao giờ dừng lại với chữ đủ bởi thành công là không có giới hạn.

Xem thêm: