Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

#3 sách kỹ năng chốt sale được chuyên gia khuyên đọc

Chốt sale là giai đoạn có ý nghĩa quan trọng đối với nhân viên bán hàng nhưng cũng là khâu “khó nhằn” nhất. Làm thế nào để chốt sale thành công? Học ngay bí quyết từ 3 sách kỹ năng chốt sale hàng đầu dưới đây.

Trong số các kỹ năng sale, chốt sale được xem là cửa ải đầy gian nan với phần lớn hầu hết dân sale. Đây là bước quyết định đơn hàng có được bán ra thành công hay không và cũng là thời điểm mà rất nhiều lời từ chối được đưa ra nếu giai đoạn trước đó thực hiện không tốt. Nói chung, với nhân viên bán hàng, chốt sale là điểm đến mơ ước nhưng chưa hẳn ai cũng đủ bản lĩnh để theo đuổi tới cùng.

Nếu như sách kỹ năng bán hàng dạy bạn rất nhiều bí quyết để thu hút, tiếp cận người mua, nghệ thuật ứng biến, xử lý tình huống khó,... thì sách kỹ năng chốt sale lại tập trung vào các yếu tố thuyết phục khách hàng “gật đầu”. Nó là sự tổng hòa của lý thuyết bán hàng và đòn bẩy tâm lý.

Bạn còn chưa tự tin với khả năng chốt sale của mình? Bạn muốn tăng tỷ lệ thành công hơn nữa cho các đơn hàng? Đừng bỏ qua 3 quyển sách cực kỳ thú vị có trong bài viết này.

Chốt sale - Đàm phán thành công

Chốt sale - Đàm phán thành công

“Chốt Sales” là quyển sách chia sẻ những hiểu biết về nghề bán hàng, bao gồm các kỹ năng và các bước quan trọng giúp cho việc chốt hợp đồng được tiến hành nhanh chóng, hiệu quả nhất. Nói một cách đơn giản, quyển sách này như cuốn bí kíp thu nhỏ, hướng dẫn chúng ta ký kết hợp đồng thành công, tăng doanh số bán hàng.

Tác giả đã đúc kết khá nhiều lý thuyết, kinh nghiệm trên thực tế để đưa ra những phương pháp phù hợp với xu hướng thị trường hiện nay; vừa chuyên sâu, vừa vô cùng thực tế, hữu dụng cho tất cả lãnh đạo lẫn các chuyên gia, nhân viên bán hàng. Nếu thường xuyên áp dụng những bí quyết trong quyển sách này, họ sẽ cải thiện được đáng kể khả năng chốt hợp đồng của mình; tăng khả năng dự đoán các tình huống xảy ra.

Mục tiêu mà quyển sách này đặt ra là đạt được 5 yếu tố sau trong quy trình bán hàng:

  • Biến mỗi lần tương tác với khách hàng thành một cơ hội để họ ra quyết định.
  • Điều hướng, tác động được quá trình ra quyết định khiến mỗi quyết định được chính xác và thành công hơn.
  • Giúp cho khách hàng ra quyết định nhanh chóng, rút ngắn quy trình bán hàng.
  • Vận dụng sự thấu hiểu và tư duy logic để xử lý phản đối.
  • Cải thiện tỷ lệ thành công của bạn bằng cách cải thiện kết quả đầu ra cho khách hàng.

Những đòn tâm lý trong bán hàng - Brian Tracy

Những đòn tâm lý trong bán hàng - Brian Tracy

Không phải là một kỹ năng chuyên ngành nhưng lại là yếu tố có tác động rất lớn đến quyết định mua hàng của người dùng. Thông qua cuốn sách này, Brian Tracy đã chỉ ra những động lực bên trong của cả người mua và người bán, giải thích cách họ tương tác để tạo ra cơ hội, lợi ích cho cả hai bên một cách sâu sắc và cần thiết.

Một trong các nguyên tắc quan trọng được làm sáng tỏ, thiết lập lại một tư duy mới mẻ và đúng đắn hơn mối quan hệ bán hàng, rằng điều duy nhất khách hàng quan tâm là sản phẩm mang lại ích lợi gì cho họ chứ không phải là bạn bán những thứ gì. Vì vậy, bệ đỡ cho quá trình chốt sale diễn ra nhanh chóng, hiệu quả chính là việc nhân viên bán hàng hiểu khách hàng đến đâu, nếu như ngay lập tức nhận ra vấn đề và mang đến thứ họ cần, chắc chắn khách hàng sẽ xuống tiền.

Bán hàng hoàn hảo – Linda Richardson

Bán hàng hoàn hảo – Linda Richardson

Đây là cuốn sách đơn giản hóa mọi giai đoạn trong quy định bán hàng, từ lúc bắt đầu đến lúc chốt sale thông qua ngôn từ dễ hiểu, ví dụ thực tế. Nó đơn giản đến mức dù bạn là ai, mới bắt đầu hay đã là một chuyên gia cũng có thể tìm đọc. Tuy nhiên, cũng chính sự đơn giản ấy mà nhiều người nhận ra rằng, lý do chốt sale thất bại cũng bởi chúng ta đang quá phức tạp hóa các vấn đề của bán hàng; khiến bản thân không hiểu được vấn đề cốt lõi ẩn chứa bên trong. Vì vậy, quyển sách này sẽ giúp bạn tái tạo lại tất cả bằng một cách thức đơn giản nhất.

Sách kỹ năng chốt sale hay những quyển sách về bán hàng ngày nay được bày bán rất nhiều, từ các tác giả nước ngoài đến những doanh nhân, nhân viên bán hàng có tiếng trong nước. Mỗi câu chuyện của họ đều là sự đúc kết quý giá, tuy nhiên, hãy là người đọc sách thông minh, lựa chọn nguồn tin uy tín và phù hợp với mình. Sách kỹ năng là phương tiện hỗ trợ cho công việc của bạn nhưng không có giá trị quyết định với tất cả nếu như bạn chẳng chịu hành động.

Xem thêm: