Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Sale BĐS mùa dịch: Làm gì để vượt qua?

Trong những đợt giãn cách dài hạn, không chỉ doanh nghiệp gặp khó mà đại bộ phận dân sale bất động sản cũng lao đao trước câu chuyện về công việc và thu nhập?

Nghề sale bất động sản vốn là công việc giàu tiềm năng nhưng cũng gặp không ít thị phi, định kiến từ xã hội. Để theo đuổi nghề, nhiều bạn trẻ phải học cách bỏ ngoài tai những lời tiêu cực, tự mình hoàn thiện chuyên môn và kỹ năng từng ngày. Đại dịch Covid-19 mang theo những khó khăn lớn cho nền kinh tế, trong đó có thị trường bất động sản.

Nghề sale bđs gặp khó trong mùa dịch

Mặc dù được đánh giá là sẽ trở lại với sức bật đầy mạnh mẽ nhưng sự đóng băng của thị trường bất động sản trong giai đoạn vừa qua cũng là một cú sốc lớn cho dân sale. Họ đã và nên làm gì để quay lại đường đua trong tâm thế tốt nhất?

Những thách thức trong mùa dịch

Tìm kiếm khách hàng gặp khó khăn

Đợt dịch thứ 4 bùng nổ là một thách thức lớn sau những kỳ vọng từ sau khi đợt dịch thứ 3 được kiểm soát. Diễn biến lần này phức tạp và căng thẳng hơn hẳn, điều này khiến nền kinh tế chững lại, các doanh nghiệp, nhà đầu tư, lẫn khách hàng cá nhân đều phải “thu” dòng tiền về, hoãn binh đợi tin tức.

Giai đoạn này, lượng khách hàng có giảm đáng kể trên thị trường. Vì vậy, ngoại trừ những trường hợp là khách hàng cũ đã liên hệ từ trước thì dân sale gặp không ít trở ngại trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng mới dù đã nỗ lực tích hợp nhiều kênh marketing khác nhau.

Không thể tiến hành giao dịch

Không ít sale sở hữu nhóm khách hàng tiềm năng trước dịch nhưng vì giãn cách xã hội nên không thể tiến hành giao dịch theo dự tính. Việc gặp gỡ, trao đổi trực tiếp là điều không thể trong mùa dịch, khách cũng chỉ có thể theo dõi dự án qua hình ảnh, thông tin được cao cấp. Có lẽ, cả sale cả khách mua đều rất nóng lòng mở cửa để tháo gỡ những bất cập, mau chóng hoàn thành giao dịch.

Thu nhập và nỗi lo “cơm áo gạo tiền”

Đúng là thu nhập của sale bất động sản luôn được nhiều người ngưỡng mộ, tuy nhiên, đó là khi giao dịch diễn ra bình thường, hoa hồng về túi đều đặn. Lượng giao dịch chững lại trong mùa dịch khiến thu nhập trở nên bấp bênh. Với các sale kỳ cựu, có vốn, có khoản tích lũy thì không gặp quá nhiều vấn đề. Tuy nhiên, với những sale mới, vừa vào nghề hoặc chỉ vài ba năm làm việc thì đây quả thực là nỗi lo lớn.

Biến thách thức thành cơ hội

Chiến thuật để chiến thắng áp lực mùa dịch

Khoảng thời gian tuyệt vời để trau dồi kiến thức

Tại sao phải ủ rũ, rầu rĩ vì giãn cách không thể ra ngoài, không thể “chốt đơn”? Dân sale vẫn có cơ hội đạt được những đơn hàng thành công, tiếp cận nguồn khách hàng cực kỳ chất lượng nếu tranh thủ thời gian này để nâng cấp bản thân mình.
Đây là thời điểm lý tưởng nhất để nghiên cứu kỹ hơn về sản phẩm thị trường của mình, nắm trọn những xu hướng, mục tiêu mà người mua tìm kiếm, so sánh với những gì sản phẩm đang có, xem xem hướng tiếp cận nào sẽ tốt nhất. Ngoài ra, dân sale còn có thể nhìn toàn cảnh thị trường, phân tích đối thủ,... Bạn sẽ chuyên nghiệp hơn rất nhiều vào ngày trở lại.

Đừng bỏ lỡ khách cũ

Nếu may mắn có khách hàng cũ, đừng bỏ qua cơ hội khai thác lại nguồn khách hàng này. Sao không thử kết nối, xây dựng, củng cố lại mối quan hệ với khách hàng. Những lời thăm hỏi gần gũi sẽ khiến họ nhớ đến bạn, có thể họ hoặc bạn bè, người quen của họ là khách hàng kế tiếp của bạn.

Nhanh nhạy với khách hàng mới

Số lượng tìm kiếm bất động sản giảm một phần là do tâm lý chung trong mùa giãn cách, thực tế, nhu cầu này vẫn không hề mất đi. Rất nhiều người đang nuôi hi vọng và chờ đón thời điểm mở cửa. Vì vậy, sắp tới sẽ là giai đoạn dành cho những người nhạy bén. Hãy tranh thủ mọi phương tiện, cách thức để tìm kiếm khách hàng.

Khó khăn trong của mùa dịch không là câu chuyện của riêng ai. Những người làm sale bất động sản, càng trong lúc chông chênh lại càng phải bản lĩnh để tìm ra hướng đi riêng cho mình, ẩn trong thách thức luôn là cơ hội.

Xem thêm: