Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Sự tử tế trong nghệ thuật bán hàng

Trong kinh doanh, lợi nhuận là yếu tố quan trọng nhưng không phải là duy nhất. Muốn bán được hàng, cần đến nhiều nghệ thuật về giao tiếp, nắm bắt tâm lý,... và sự tử tế cũng là một trong số đó. Vậy bán hàng bằng sự tử tế là gì và có giá trị ra sao?

Như thế nào là bán hàng bằng sự tử tế?

Ngày nay, khi các hình thức bán hàng trở nên ngày càng đa dạng, sự cạnh tranh cũng tăng lên không ngừng. Các doanh nghiệp không chỉ đầu tư vào chất lượng sản phẩm, khâu bán hàng trở nên quan trọng, đóng vai trò then chốt, quyết định đến doanh thu và uy tín thương hiệu.

Thế nào là bán hàng bằng sự tử tế

Bán hàng bằng sự tử tế được hiểu là đặt lợi ích, nguyện vọng và quyền lợi của khách hàng lên vị trí hàng đầu. Sự tử tế này không chỉ đến từ giá cả, độ an toàn, chất lượng sản phẩm mà hơn hết là thái độ, sự tận tâm của người bán dành cho khách hàng của mình trong mọi hoàn cảnh.

Tử tế trong bán hàng, nghe tưởng chừng như đơn giản nhưng để duy trì không phải là điều dễ dàng. Bất kỳ một ngành nghề nào, quy mô ra sao, sự tử tế cũng luôn là kim chỉ nam dẫn dắt đến sự thành công và ghi dấu ấn trong lòng khách hàng.

Bán hàng bằng sự tử tế mang lại giá trị gì?

Tạo lập sự uy tín

Giữa lúc cuộc chiến trên thương trường trở nên gay gắt, không ít chủ doanh nghiệp bất chấp đạo đức, chuẩn mực trong kinh doanh để tăng lợi nhuận bất chính thì những ai giữ được sự tử tế sẽ đồng nghĩa có được sự tin tưởng. Trước cám dỗ của đồng tiền, không phải ai cũng đủ bản lĩnh để sống bằng sự tử tế.

Gia tăng lợi nhuận

Muốn tồn tại lâu dài trong kinh doanh, có chỗ đứng và nền tảng vững chắc để phát triển thì sự tin tưởng từ khách hàng là điều sống còn. Khi sự tử tế được trao đi, nhận lại sẽ là niềm tin, thu hút lượng khách hàng lớn; những yếu tố về chất lượng, giá cả, thái độ,... mang đến nguồn thu nhập ổn định cho doanh nghiệp, thậm chí là những con số khổng lồ.

Giá trị của sự tử tế trong bán hàng

Định vị thương hiệu trên thương trường

Giữa hàng trăm, hàng ngàn doanh nghiệp, để khách hàng có thể nhận diện và biết đến thương hiệu của mình đòi hỏi cả một quá trình xây dựng. Tuy nhiên, qua việc bán hàng bằng sự tử tế, khoảng cách ấy có thể thu ngắn lại. Doanh nghiệp chịu trách nhiệm với chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng,... sẽ luôn có chỗ đứng tốt trong lòng khách hàng nói riêng, trên thị trường nói chung.

Làm sao để có được sự tử tế trong kinh doanh

Sự tử tế vốn không phải mua mà có, chúng phụ thuộc rất nhiều vào phương châm, văn hóa doanh nghiệp, cũng như cách đào tạo và tuyển dụng nhân sự. Tử tế với khách hàng, muốn có được, thì trước hết, nội bộ phải tử tế với nhau. Doanh nghiệp đặt lợi ích khách hàng làm đầu, nhưng mối quan hệ với nhân viên cũng không kém phần quan trọng.

Ngoài ra, đối tác và ngay cả những doanh nghiệp đối thủ, chúng ta cũng cần có cách hành xử tử tế, lành mạnh và tôn trọng lẫn nhau.

“Sự tử tế, dù nhỏ như thế nào cũng không bao giờ là lãng phí” - Đó chính là mấu chốt của bán hàng thành công, kinh doanh phát triển.

Xem thêm: