Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Bà Rịa Vũng Tàu nóng trên phân khúc đất nền

Ngay từ khi bước vào giai đoạn bình thường mới, Bà Rịa Vũng Tàu đã thu hút rất đông khách hàng ngoại tỉnh về tìm kiếm đất nền.

Trong số các thị trường vùng ven Tp. Hồ Chí Minh thì Bà Rịa Vũng Tàu là một trong những cái tên tiềm năng rất được quan tâm trong thời gian gần đây. Sự tái phục hồi của nền kinh tế đã tạo nên nền nhiệt mới cho nhà đất tại khu vực này.

Những cuộc dịch chuyển “rầm rộ”

Sau khi có thông tin Bà Rịa Vũng tàu chính thức mở cửa trở lại, các hoạt động giao thương, di chuyển, mua bán đất đai theo đó cũng sôi động theo. Ghi nhận thực tế cho thấy, các khu vực như huyện Châu Đức, Đất Đỏ, Xuyên Mộc, thị xã Phú Mỹ,... nhận được rất nhiều sự quan tâm. Trước đó, Bà Rịa Vũng Tàu cũng đã nhộn nhịp không kém với hàng loạt dự án hạ tầng trọng điểm. Sau thời gian tạm chững, sự quay lại này lại càng ấn tượng hơn.

Khách hàng săn đất nền BRVT

Bất kể là ngày thường hay cuối tuần, những tuyến đường dẫn về các xã, huyện vẫn luôn tấp nập. Một môi giới có kinh nghiệm tại địa phương chia sẻ, hiện giá đất tại khu vực Châu Pha, Tóc Tiên đang có mức giá khoảng từ 1 - 1,7 tỷ đồng/lô, với diện tích từ 150 - 200m2/lô, tùy thuộc vào vị trí. Mức giá này được cho là đã tăng khoảng 10% so với trước dịch. Tuy nhiên, khách hàng vẫn liên tục đổ về để săn đất, bao gồm cả an cư, đầu tư và xây dựng căn nhà thứ hai.

Văn phòng đăng ký đất đai tại thị xã Phú Mỹ cho biết, từ 16/10 đến nay, mỗi ngày văn phòng tiếp nhận và xử lý trung bình từ 80 - 100 hồ sơ chuyển nhượng đất, chưa kể đến các giao dịch chuyển nhượng mới nhận cọc hoặc công chứng, hồ sơ chưa đến văn phòng một cửa.

Tăng giá đất bám theo hạ tầng

Sau thời dịch bệnh, chiếc lò xo về nhu cầu bất động sản bùng nổ, nhiều người dù khó khăn nhưng vẫn còn tiền nhàn rỗi. Thay vì chọn mua vàng, gửi tiết kiệm, chứng khoán, họ hướng đến kênh đầu tư mang tính lâu dài, tiềm năng như bất động sản. Những tháng giãn cách kìm hãm các hoạt động giao dịch nên khi vào bình thường mới, nhu cầu này thực sự bùng nổ.

Theo đánh giá từ các chuyên gia, sau dịch, nhiều dự án đầu tư công được đẩy mạnh, cùng với lãi suất vay thế chấp ngân hàng thấp, nút thắt pháp lý về đất đai đang dần được nới lỏng (nhiều văn bản nới ảnh hưởng tới thị trường BĐS), thị trường nhà đất sẽ bật lên mạnh mẽ.

Giá đất tăng theo hạ tầng

Tuy vậy, chuyên gia khuyên rằng, thời điểm này nguồn cung lớn, nhiều chính sách ưu đãi nhưng không an toàn để đầu tư lướt sóng, chỉ thực sự phù hợp cho những ai có ý định, tầm nhìn dài hạn. Vì vậy, người mua nên thận trọng trước mọi quyết định, đánh giá toàn diện về bất động sản: pháp lý, quy hoạch, vị trí, uy tín chủ đầu tư,... để tránh rủi ro.

Sức bật của các dự án hạ tầng, hệ thống cảnh quan phong phú, khí hậu tốt,... đã tạo tiền đề quan trọng để thu hút sự dịch chuyển của dòng tiền. Các khu đất thuộc Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc đang ăn theo tuyến du lịch về Bình Châu và các dự án KCN Đất Đỏ, sân bay Hồ Tràm… để đẩy giá. Ghi nhận cho thấy, giá đất tại các huyện này cũng tăng nóng, khoảng 1,7 - 2,5 tỷ đồng/sào. Một số dự án nhà vườn nghỉ dưỡng tại Lộc An (huyện Đất Đỏ) có diện tích từ 300-500m2 cũng đang được rao bán với mức giá khoảng 2,4 tỷ/căn.

Thời gian sắp tới, Bà Rịa Vũng Tàu chắc chắn sẽ còn được nhắc đến nhiều hơn. Sức hút và tiềm năng của thị trường này vẫn là bức tranh sáng màu hấp dẫn nhà đầu tư.

Xem thêm: