Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Bất động sản công nghiệp Long An có phát triển như kỳ vọng?

Nhận diện tiềm năng bất động sản công nghiệp trong năm 2020, giới chuyên môn đánh giá cao phân khúc này bởi đang có những cơ hội và điều kiện rất tốt để phát triển, đồng thời giữa đại dịch vẫn đạt tỷ lệ tăng giá khá cao.

Thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam giai đoạn này được xem là đón đầu cơ hội, thứ nhất là từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, thứ hai là chính bởi sự sàng lọc và dịch chuyển ngay trong lúc Covid-19 đang diễn ra. Trong đó, bên cạnh Bình Dương và Đồng Nai là những khu vực đã quá quen mặt và có sức hút ổn định thì Long An được đánh giá cao với vị trí của một nhân tố mới.

Bất động sản công nghiệp nhiều cơ hội trong 2020

Long An có sức bật khá tốt trong phân khúc đất nền, nhà ở trong thời gian qua, ghi dấu ấn với nhà đầu tư bằng những bước tiến rõ nét về hạ tầng, đô thị. Tuy nhiên, những kỳ vọng đối với bất động sản công nghiệp tại đây có thực sự khả quan?

Long An sở hữu những lợi thế nào cho công nghiệp?

Thực tế, để một địa phương phát triển mạnh mẽ phân khúc này, trước hết phải là nơi đủ sức hấp dẫn để thu hút các doanh nghiệp, các hoạt động kinh tế đổ về đây. Muốn làm được điều này, tất yếu phải có hệ thống quỹ đất, cơ sở vật chất tốt, giao thương, vận tải thuận tiện.

Tính đến nay, Long An đã hoàn thành nhiều quy hoạch hạ tầng quan trọng cho giai đoạn đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030. Cụ thể đã mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 1A, Quốc lộ 50, Quốc lộ 62; Quốc lộ N2 nối từ Củ Chi đi xuyên suốt vùng Đồng Tháp Mười, Quốc lộ N1,... Ngoài ra, tỉnh cũng đang xây dựng một số tuyến tránh để giảm nghẽn giao thông, với 3 công trình trọng điểm là tuyến Tp. Hồ Chí Minh - Tiền Giang - Long An, đường 830 và đường Vành Đai Tp.Tân An. Nổi bật nhất trong thời gian tới sẽ là dự án xây dựng Cảng Quốc tế tại Long An.

Bên cạnh đó, Long An cũng khá may mắn khi được hưởng lợi từ các tuyến cao tốc có ý nghĩa lớn trong việc rút ngắn khoảng cách, thời gian, chi phí di chuyển. Hiện hai tuyến cao tốc đang có tác động lớn đến kinh tế Long An là đoạn Tp. Hồ Chí Minh - Trung Lương và Bến Lức - Long Thành đang được đầu tư xây dựng.

Hệ thống giao thông cực kỳ phát triển đã tạo ra làn sóng dịch chuyển của số đông dân cư và người lao động đổ về Long An, kéo theo nhu cầu nhà ở, nhu cầu việc làm gia tăng. Đây chính là tiền đề quan trọng nhất để thúc đẩy các khu, cụm công nghiệp phát triển trên địa bàn tỉnh. Tổng số dự án FDI đăng ký trên địa bàn tỉnh là 1.009 dự án, với vốn đăng ký là 6,15 tỷ USD.

Những tín hiệu khả quan trong năm 2020

Cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và Covid-19 khiến các công ty phải đa dạng hóa quy trình sản xuất và chuyển dời nhà máy khỏi Trung Quốc. Việt Nam là một trong những địa điểm được nhắm tới. Bên cạnh đó, Mỹ cũng đã công bố kế hoạch thành lập "Mạng lưới Kinh tế Thịnh vượng" và chính quyền Mỹ đang hợp tác chặt chẽ với Việt Nam, Hàn Quốc, New Zealand,... Đây là tín hiệu vô cùng khả quan cho bất động sản công nghiệp trong nước và với địa phương mới nổi giàu tiềm năng như Long An.

Công nghiệp Long An nhiều khởi sắc

Trong tương lai, Long An được định hướng sẽ trở thành 1 trong 3 trung tâm công nghiệp lớn nhất miền Nam, do đó, giai đoạn này, các chính sách khuyến khích đầu tư ngày một được đẩy mạnh, nhằm tạo ra hệ thống nhà xưởng, xí nghiệp với quy mô và trang thiết bị hiện đại nhất.

Xét về những yếu tố đang sở hữu, Long An hoàn toàn đủ sức để chinh phục bất động sản công nghiệp, thậm chí có thể đạt được mức cao hơn so với kỳ vọng. Mới đây, Công ty Cổ phần Đầu tư Tân Thành Long An cũng vừa khởi công dự án khu công nghiệp (KCN) Việt Phát với quy mô 1.800 ha, đánh dấu thêm một bước tiến mới trên thị trường nhà đất Long An.

Bất động sản công nghiệp Long An phát triển không chỉ là câu chuyện liên quan đến giải quyết nhu cầu về cơ sở vật chất cho nền kinh tế, đây cũng sẽ là một trong các yếu tố bàn đạp đối với bất động sản Long An nói chung, điển hình nhất là phân khúc đất nền và nhà ở giá rẻ.

Theo đó, những dự án có mức giá vừa túi tiền với người thu nhập thấp - trung bình sẽ khởi sắc hơn trong thời gian tới. Có lẽ cũng chính vì nhận thấy được tiềm năng này nên Trần Anh Group đang có kế hoạch triển khai thêm sản phẩm căn hộ giá rẻ tại Phúc An City bởi số lượng các căn trước đó đã gặt hái được khá nhiều thành công mỹ mãn.

Long An đang tạo ra những nền tảng rất tốt cho bất động sản công nghiệp. Giới đầu tư hoàn toàn có thể đặt niềm tin vào phân khúc này trong thời gian. Đây là lựa chọn hợp thời và ít bị tác động nhất trong giai đoạn đầy khó khăn vừa qua.

Xem thêm: