Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Có nên mua đất Bàu Bàng, Bình Dương thời điểm này?

Có nên mua đất Bàu Bàng? Nhà đất khu vực này liệu có tương xứng giữa giá trị và giá bán? Tiềm năng về lâu dài ra sao?

Nhu cầu mua đất Bình Dương ngày một nở rộ, trở thành điểm nóng sốt bậc nhất tại các thị trường vùng ven. Trong đó, đất nền Bàu Bàng được xem là sự lựa chọn không thể bỏ qua của số đông doanh nghiệp, nhà đầu tư.

Xuất phát điểm từ một huyện mới, Bàu Bàng có thấy tốc độ phát triển đáng ngưỡng mộ của mình khi liên tục ghi dấu ấn bằng sự đột phá về hạ tầng, kinh tế - xã hội. Rất nhiều ông lớn chọn địa phương này làm nơi nuôi dưỡng “đứa con” của mình, gồm các dự án đất nền, dự án khu đô thị phức hợp,... Điều này góp phần “hút” lượng lớn khách hàng cá nhân lẫn nhà đầu tư đổ về đây.

Trong bối cảnh thị trường nhiều biến động và dịch chuyển như hiện nay, có nên mua đất Bàu Bàng? Trước khi đưa ra câu trả lời, cùng theo dõi một vài phân tích dưới đây.

Vùng ven là xu hướng thịnh hành trong giai đoạn tới

Xu hướng đầu tư đất nền 2020 sẽ đánh giá cao các thị trường vùng ven. Trước hết, những khu vực này đóng vai trò giải quyết áp lực cho đô thị trung tâm bằng việc tạo ra quỹ đất, nguồn cung lớn cho nhiều phân khúc khách hàng.

Vùng ven vẫn sẽ tiếp tục lên ngôi

Thứ hai, đất nền vùng ven thỏa mãn được yếu tố sống xanh, sống gần gũi với thiên nhiên của số đông người dân hiện nay. Ngoài ra, phát triển các dự án bất động sản xanh cũng được khuyến khích trong thời gian tới và để làm được, cần quỹ đất sạch dồi dào như vùng ven.

Thứ ba, đây là cơ hội tốt để đi trước đón đầu. Vùng ven đang trong quá trình xây dựng, hoàn thiện hạ tầng, sở hữu nhiều động lực để thúc đẩy mặt bằng giá tăng lên theo mức độ hoàn thiện diện mạo. Mua đất nền vùng ven càng sớm càng dễ đạt được tỷ lệ sinh lợi ấn tượng.

Bàu Bàng với thế mạnh của một vùng ven đã sẵn có sức hút hoàn toàn có thể tạo ra bước ngoặt lớn cho chặng đường tạo ra đỉnh cao mới của giá trị nhà đất.

Công nghiệp Bàu Bàng không ngừng khởi sắc

Hiện tại, Bàu Bàng có 5 khu công nghiệp với tổng diện tích khoảng 3.298 ha. Sắp tới, Bàu Bàng sẽ tiếp tục phát triển thêm 2.300 ha đất công nghiệp, 1.300 ha đất dịch vụ - đô thị, 20ha để xây dựng cảng cạn ICD Bàu Bàng. Tính đến nay, Bàu Bàng đã thu hút được 680 dự án trong nước với tổng số vốn trên 26.503 tỷ đồng; 147 dự án đầu tư nước ngoài với tổng số vốn hơn 2,93 tỷ USD.

Sự phát triển về công nghiệp mang đến lượng lao động lớn cho Bàu Bàng - là đối tượng có tiềm năng rất lớn về nhà ở, tăng khả năng hấp thụ cho các dự án khi ra hàng.

Bàu Bàng đẩy mạnh khuyến khích đầu tư

Thực hiện nhiều chính sách tích cực

Bàu Bàng không chỉ hưởng lợi từ các chính sách của tỉnh mà còn được tạo cơ để phát triển những kế hoạch tại địa phương. Bàu Bàng luôn đẩy nhanh tiến độ các hạng mục quan trọng để tạo động lực cho thu hút đầu tư. Theo đó, Bàu Bàng khuyến khích kêu gọi đầu tư các dự án như:

  • Trung tâm giải trí, trung tâm thương mại, trạm dừng chân.
  • Dịch vụ tài chính - tiền tệ
  • Trường học, Bệnh viện.
  • Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Với những hạng mục này, Bàu Bàng định hướng trở thành đô thị hiện đại, năng động và tiệm cận với những tiêu chuẩn sống cao cấp hơn, tạo ra cơ hội rất lớn cho thị trường nhà đất. Khu vực nào càng phát triển, bất động sản càng được để mắt và tiềm năng tăng giá cao.

Từ một vài phân tích trên, quyết định có nên mua đất Bàu Bàng phụ thuộc vào đánh giá của cá nhân nhà đầu tư, rằng những đặc điểm địa phương sở hữu có phù hợp với định hướng, kỳ vọng của mình hay không. Tuy nhiên, đánh giá một cách khách quan, Bàu Bàng là thị trường trẻ và có nội lực, không khó để bứt phá trên thị trường trong thời gian tới.

Xem thêm: