Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Đất nền Bàu Bàng và những tiềm năng hứa hẹn

Đất nền Bàu Bàng đang thực sự trở thành điểm sáng trên bản đồ địa ốc Bình Dương với vị thế của một đô thị động lực phía Bắc của tỉnh.

Huyện Bàu Bàng được tách từ huyện Bến Cát trước đây, vốn được xem là huyện mới còn non trẻ nhưng trên thực tế, địa phương này đã chứng minh được sức bật mạnh mẽ của mình chỉ trong một thời gian ngắn. Từ đầu năm 2019 đến nay, Bàu Bàng trở thành tâm điểm của giới đầu tư khi liên tục bứt phá về nguồn cung và diện mạo huyện nhà.

Bàu Bàng là huyện mới nhiều tiềm năng

Đánh giá khách quan, đất nền Bàu Bàng Bình Dương là kênh đầu tư đang mong đợi nhất trong bối cảnh mua bán đất nền Bình Dương sôi động như hiện nay.

Quy hoạch bài bản, đô thị khởi sắc

Mục tiêu ra đời của huyện Bàu Bàng chính là để giải quyết những áp lực về dân cư và quá tải khu công nghiệp cho toàn tỉnh. Cũng bởi sứ mệnh cao cả này, bên cạnh việc hưởng lợi từ các chính sách phát triển của tỉnh, Bàu Bàng cũng có ý thức tự tạo dựng cho mình một lộ trình, định hướng phát triển rõ ràng, lấy hạ tầng - kinh tế công nghiệp làm đòn bẩy nhưng không đánh mất đi hệ sinh thái, cảnh quan của tiêu chuẩn sống xanh.

Dưới góc độ về hạ tầng, Bàu Bàng hưởng lợi từ nhiều tuyến đường trọng điểm, cộng hưởng với những dự án mở rộng, nâng cấp giao thông tạo nên tổng thể liên kết rộng khắp địa phương và khu vực:

  • Quốc lộ 13 (Đại lộ Bình Dương): kết nối nhanh chóng với Tp. Hồ Chí Minh
  • Tuyến Mỹ Phước - Tân Vạn: là phương án mở rộng nhằm giải quyết những áp lực giao thông
  • Đường Vành đai 4: kết nối Bàu Bàng với 5 tỉnh thành quan trọng của khu vực phía Nam: Vũng Tàu – Đồng Nai – Bình Dương – TP.HCM – Long An.
  • Đường Hồ Chí Minh sẽ được đầu tư hoàn chỉnh (ở phía Bắc của huyện),
  • Đường nhánh Hồ Chí Minh qua xã Lai Uyên, Tân Hưng kết nối vào đường Mỹ Phước - Bàu Bàng,
  • Đường tạo lực Bắc Tân Uyên - Phú Giáo - Bàu Bàng kết nối với cảng Logistics Tân Uyên
  • Đường xe lửa Sài Gòn - Lộc Ninh, tuyến metro Thành phố mới Bình Dương – Bàu Bàng.

Về kinh tế, Bàu Bàng được chọn là điểm đến cho quá trình dịch chuyển công nghiệp về phía Bắc của tỉnh, trong tương lai sẽ là trung tâm công nghiệp mới của Bình Dương. Bàu Bàng hiện có 5 khu công nghiệp với tổng diện tích khoảng 3.298 ha. Đến năm 2020 địa phương sẽ phát triển thêm 2.300 ha đất công nghiệp và 1.300 ha đất dịch vụ - đô thị. Đây chính là yếu tố góp phần tạo nên nguồn nhu cầu về nhà ở gia tăng bởi lượng lao động và chuyên gia về làm việc.

Nhiều cơ hội khi đầu tư đất nền Bàu Bàng

Đất nền Bàu Bàng sở hữu những ưu điểm ấn tượng

Thừa hưởng từ một vị trí thuận lợi, nhiều hậu thuẫn trong chính sách phát triển, hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành đô thị trung tâm phía Bắc, đất nền Bàu Bàng cho thấy tính ổn định và bền vững về sức hút trong tầm nhìn dài hạn.

Trước hết, đất nền Bàu Bàng tạo ra sự lựa chọn phong phú về nguồn cung. Tính đến cuối năm 2019, đã có hơn 10 dự án được triển khai tại Bàu Bàng và dự kiến sẽ tiếp tục tăng lên trong thời gian tới. Gần đây nhất, thêm 6 dự án khác tại địa phương đã được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500. Nhiều dự án trên địa bàn thời gian qua đã tạo nên cơn sốt trong giới đầu tư, điển hình như Phúc An Garden, Đức Phát 3,...

Thứ hai, giá đất Bàu Bàng tương đối rẻ. Dù giá đất nền Bình Dương liên tục tăng, tuy nhiên đây là hệ quả tất yếu và phản đúng quy luật của thị trường. Việc tăng giá chủ yếu điều chỉnh trong bảng giá đất chung; giá bán trên thực tế cơ bản vẫn phản ánh đúng giá trị thực tế. Giá đất nền Bàu Bàng đang rẻ hơn từ 10 - 25% so với các khu vực lân cận, chưa vượt qua mức 15 triệu đồng/m2, trong khi hệ thống tiện ích, hạ tầng giao thông không hề thua kém và vẫn đang cải tiến từng ngày.

Thứ ba, đất nền Bàu Bàng có tỷ suất sinh lợi tốt. Theo ghi nhận, giá đất nền Bàu Bàng đã tăng từ 20 - 45%, thậm chí là 60% tại các khu vực trung tâm, dân cư đông đúc. Số lượt tìm mua đất nền Bàu Bàng tăng nóng, lượng giao dịch cao hơn gấp 3 lần. Trong tầm nhìn dài hạn, kể từ năm 2020, giá đất Bàu Bàng vẫn sẽ tiếp tục duy trì tỷ lệ tăng giá ổn định, trung bình 10 - 35%.

Từ những đánh giá trên, có thể tạm kết luận, đất nền Bàu Bàng thời điểm này hội tụ đủ các yếu tố cần thiết cho một lựa chọn tiềm năng, bao gồm chất lượng, giá và cơ hội sinh lợi. Nhà đầu tư và khách hàng cá nhân quan tâm đến thị trường này nên sớm nghiên cứu, đưa ra quyết định để có cho mình cơ hội “làm giàu” tốt nhất.

Xem thêm: