Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Điểm mặt những dự án lừa đảo "đất nền Bình Dương giá rẻ"

Đất nền Bình Dương giá rẻ là từ khóa được nhiều người mua tìm kiếm. Tuy nhiên, ẩn sau mức giá hời là nhiều rủi ro khó lường trước.

Thời gian gần đây, nhu cầu tìm mua đất nền Bình Dương lại tiếp tục tăng cao trong bối cảnh các kênh đầu tư khác tạm thời chững lại. Các nhà đầu tư và khách hàng ngoại tỉnh xem đây là lựa chọn an toàn cho kế hoạch sinh lời dài hạn. Tuy nhiên, việc làn sóng đầu tư đổ về thị trường đất nền Bình Dương kéo theo nhiều hệ lụy tiêu cực. Điển hình nhất là lợi dụng tâm lý muốn tìm mua đất nền giá rẻ Bình Dương để lừa bán dự án ma, dự án phân lô trái phép,... Khách hàng đang phải đối mặt với nhiều rủi ro về nguồn vốn.

Chiêu thức cũ, con mồi mới

Đánh vào tâm lý của số đông khách hàng không mạnh về tài chính, các thông tin đất nền Bình Dương giá rẻ được treo che mắt hàng loạt dự án ma đằng sau. Với số tiền chỉ từ 350 triệu/nền trở lại, các dự án này nhanh chóng lấy lòng khách hàng và không ngại tung ra những lời có cánh về tương lai dự án. Chiêu thức này không hề mới, thậm chí đã quá “quen mặt” ở những điểm sốt đất; tuy nhiên, luôn có những khách hàng nhẹ dạ bị sự tinh vi qua mặt.

Đất nền giá rẻ là cơ hội cho mánh khóe lừa đảo

Các dự án này ban đầu không ngừng tung hô, quảng cáo rầm rộ. Tuy nhiên, chỉ sau khi giao tiền và chờ đợi mòn mỏi cùng những lời hứa hẹn, khách hàng mới biết mình sập bẫy.

Bên cạnh đó, việc san lấp đất ruộng để phân lô mở bán cũng diễn ra khá phổ biến ở các thị trường ven trung tâm. Điển hình như khu phố Phước Hải, phường Thái Hòa, một nhóm đối tượng đã có hành vi san lấp đất ruộng quy hoạch trồng lúa thành 52 nền trái phép. Sau đó, nhóm người này đã tự vẽ sơ đồ phân lô hiện hữu con đường bê tông 4m, tổ chức rao bán mức giá giao động từ 200 - 280 triệu đồng/nền, mỗi nền có diện tích trên 50m2.

Rõ ràng với các mức giá và hình thức như trên, khách hàng nếu chỉ trong giây phút chủ quan đã có thể tin rằng đây là “món hời’, phải nhanh tay chớp lấy. Chưa kể đến trường hợp, các công ty lừa đảo còn “nhân giống” thành nhiều đơn vị khác, tạo ra “ma trận” nhằm giăng lưới những con mồi ham rẻ, thiếu kinh nghiệm trên thị trường.

Lãnh đạo Bình Dương vào cuộc

Trước thực trạng đất nền giá rẻ Bình Dương bị biến tướng, gây nguy cơ phá vỡ kết cấu thị trường và đe dọa nghiêm trong đến sự an toàn của người mua. Trong năm 2019, Bình Dương đã tuyên bố khai tử 11 dự án có dấu hiệu yếu kém, lỏng lẻo pháp lý. Đây chính là hệ quả từ cơn sốt nhà đất tại Bình Dương nhiều năm trước.

Đầu năm 2020, công an tỉnh Bình Dương cũng cho biết, đang điều tra đơn tố cáo của nhiều khách hàng đối với Công ty CP TMDV - XDĐT - PT Địa ốc Bình Dương City Land (Công ty Bình Dương City Land). Công ty này có trụ sở tại phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương do ông Hoàng Anh Vui giữ chức vụ giám đốc.

Nhiều dự án đất nền giá rẻ lừa đảo

Theo đó, hàng loạt dự án “dính” đến công ty này đều rơi vào danh sách lừa đảo gắn mác đất nền giá rẻ với hàng trăm khách hàng ‘kêu trời”. Các dự án này bao gồm: Khu dân cư Phúc Long City, khu dân cư Happy Home tại xã Phước Hòa, huyện Phú Giáo và khu nhà ở Phúc Long 1, Phúc Long 2, khu dân cư Green City, khu dân cư Green City 2, khu dân cư Green City 3 tại xã Lai Hưng, Bàu Bàng.

Đối với khách hàng có nhu cầu tìm mua đất nền Bình Dương giá rẻ cần đặc biệt thận trọng với nguồn tin trên thị trường hiện nay. Việc đầu tư bất động sản tồn tại rất nhiều rủi ro, do đó cần chọn lọc và xác thực thông tin trước khi quyết định xuống tiền.

Xem thêm: