Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Đất nền Dĩ An, Bình Dương trên đà phát triển

Đất nền Dĩ An, Bình Dương mở ra cánh cửa mới cho các nhà đầu tư trong bối cảnh quỹ đất tại Tp. Hồ Chí Minh trở nên khan hiếm.

Trong thời gian qua, việc các nhà đầu tư dịch chuyển về những đô thị vùng ven dần trở thành xu hướng, phản ánh hệ quả tất yếu trong đầu tư. Rõ ràng, khi không đáp ứng tốt những kỳ vọng, cá nhân bắt đầu có sự mở rộng phạm vi tìm kiếm thị trường cho mình.

Đất nền Bình Dương đặt trong sự nhỏ giọt nguồn cung của Tp. Hồ Chí Minh là một bước chuyển hướng hợp lý. Chưa xét đến mặt bằng giá, hạ tầng và đòn bẩy kinh tế tại khu vực này đủ sức đưa ra lời hứa hẹn về tương lai tươi sáng cho thị trường nhà đất.

Hưởng lợi từ nền nhiệt chung, kèm sức hút có được sau khi chính thức lên thành phố, đất nền Dĩ An, Bình Dương trở thành kênh đầu tư được ưu ái.

Đất nền Dĩ An, Bình Dương hưởng lợi từ hạ tầng

Sở hữu vị trí sát vách Tp. Hồ Chí Minh, nhà đất Dĩ An được xem như sự thay thế hoàn hảo cho bất động sản nội đô. Từ khu vực này có thể dễ dàng kết nối trung tâm thành phố với hệ thống giao thông thuận tiện như quốc lộ 1K, Thống Nhất, đường số 9, Tôn Thất Tùng, đường Vành đai 3,...

Dĩ An có hạ tầng phát triển

Nhận thấy được điều này, Tp. Hồ Chí Minh không ngừng tạo ra những dự án nhằm mở rộng liên kết giao thông về các đô thị vệ tinh. Hàng loạt tuyến đường tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa giữa nhà máy ở các tỉnh thành đến các cảng biển, sân bay tại thành phố đã hiện diện.

Bên cạnh đó, quy hoạch Dĩ An đến năm 2020, tầm nhìn 2030 cũng lấy hạ tầng kỹ thuật làm nhiệm vụ hàng đầu. Theo đó, thành phố sẽ có nhiều hơn các công trình chỉnh trang, phân bổ không gian để tạo ra hệ thống hạ tầng, giao thông đồng bộ giữa các phường, tăng cường đấu nối về những trục đường lớn, hỗ trợ tối đa quá trình vận tải, giao thương.

Đất nền Dĩ An có nguồn cung và nhu cầu lớn

Theo thống kê, đến năm 2019, dân số Dĩ An đang là 480.502 người, tổng diện tích đất tự nhiên là 60,5 km2. Bên cạnh đó, Dĩ An còn là khu vực tập trung nhiều khu công nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định với số lượng lao động đông đúc, như: Sóng Thần 1, Sóng Thần 2, Bình Đường, Tân Đông Hiệp A, Tân Đông Hiệp B, KCN Tân Bình, Cụm công nghiệp may mặc Bình An. Do đó, câu chuyện về lâu dài của Dĩ An không chỉ là nơi thỏa mãn nhu cầu đầu tư của cá nhân ngoại tỉnh mà còn phải tạo ra được lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu ở thực của người dân. Đất nền là loại hình có thể phù hợp với nhiều phân khúc khách hàng về tầm giá lẫn mục đích.

Với một quỹ đất lớn và chính sách thu hút đầu tư như hiện nay, đây là một ưu thế lớn của đất nền Dĩ An nói riêng và đất nền Đông Bình Dương nói chung. Hiện nay, rất đông doanh nghiệp sớm nhận thấy tiềm năng từ nhà đất Dĩ An, triển khai và cho ra mắt nhiều dự án bài bản, quy mô, thuộc hàng top trong danh sách dự án đất nền Bình Dương đầy đủ pháp lý.

Một số dự án đất nền tiêu biểu có thể kể đến:

  • Dự án Champaca Garden
  • Khu dân cư Phú Hồng Thịnh 6
  • Khu dân cư Icon Central Bình Dương
  • Khu đô thị Golden Mall
  • Khu đô thị Bình Nguyên

Đất nền Dĩ An giàu nguồn cung

Đất nền Bình Dương Dĩ an sở hữu tiềm năng về lợi nhuận

Trong sự điều chỉnh mặt bằng giá nhà đất từ năm 2020 tại Bình Dương, giới đầu tư mới có cơ hội nhìn lại chặng đường mà đất nền Dĩ An đã trải qua, với những cung bậc khác nhau trên biểu đồ giá. Tuy không còn ở mức rẻ như trước đây nhưng giá đất nền Dĩ An thời điểm này phản ánh đúng quy luật phát triển cũng như chất lượng thực từ nguồn cung.

Theo kết quả khảo sát có được từ một số giao dịch gần đây, đất nền Dĩ An, Bình Dương có vị trí đẹp như mặt đường lớn, hai mặt tiền, khoảng 30 - 40 triệu đồng/m2. Với các vị trí thuận lợi hơn như gần BigC, Trung tâm hành chính, mức giá này có thể lên tới 60 triệu đồng/m2. Những khu vực giáp khu công nghiệp hay gần mỏ đá Tân Đông Hiệp, giá dưới 30 triệu đồng/m2. Nhìn chung, giá đất Dĩ An đã tăng từ 2 - 3 lần so với năm 2018. Nhiều nhà đầu tư sớm nhanh tay giờ này đã “hốt bạc” lớn. Với sức bật tốt từ hạ tầng và nhu cầu như hiện nay, biểu đồ giá đất Dĩ An chắc chắn sẽ còn đi lên.

Đất nền Dĩ An, Bình Dương giai đoạn này đã mang một sắc thái hoàn toàn khác, mở ra nhiều gam màu tươi sáng hơn về tính bền vững và tiềm năng. Đất nền vốn đã là kênh sinh lợi an toàn, cộng hưởng với lợi thế địa phương đang có, chắc chắn sẽ mang về tỷ suất sinh lợi, giá trị an cư, tích lũy không hề nhỏ cho người mua.

Xem thêm: