Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Đất nền Phú Giáo, Bình Dương liệu có khởi sắc?

Đất nền Phú Giáo, Bình Dương hiện nay ra sao? Đầu tư vào đất nền khu vực này có thể mang lại lợi nhuận tốt hay không?

Trong cơn sốt nhà đất Bình Dương, Phú Giáo là thị trường có vẻ “kín tiếng” hơn so với các huyện khác như đất nền Bàu Bàng, đất nền Bến Cát hay Bắc Tân Uyên. Trên thực tế, Phú Giáo có bước phát triển chậm hơn, cần thêm nhiều thời gian để tạo ra những thay đổi rõ nét. Tuy nhiên, nếu xét về góc độ tiềm năng của bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền thì đây là cái tên không thể bỏ qua với những ai có nhu cầu mua đất nền giá rẻ Bình Dương và muốn tích lũy, đầu tư lâu dài.

Đất nền Phú Giáo, Bình Dương sở hữu những ưu thế gì để có thể mang tới cam kết lợi nhuận trong tầm nhìn dài hạn?

Tận dụng tốt lợi thế tự nhiên để tạo động lực

Xét về vị trí địa lý, Phú Giáo sở hữu vị thế khá đắc địa khi bao quanh đều là những khu vực trọng điểm về kinh tế của địa phương và của vùng: Đồng Nai, Bình Phước, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên,... Đây có thể xem là nền tảng bước đầu để Phú Giáo tận dụng để có thực hiện quy hoạch địa phương một cách hiệu quả nhất.

Huyện Phú Giáo đã đổi khác

Với vai trò là đô thị vệ tinh của Thành phố Thủ Dầu Một, Phú Giáo ý thức được tầm quan trọng của việc tăng cường hệ thống giao thông kết nối khu vực. Do đó, thời gian qua, huyện không ngừng đầu tư để triển khai, nâng cấp các tuyến đường quan trọng

  • Tuyến ĐT 741(Quốc lộ 14) đi qua địa bàn Phú Giáo đã được đầu tư mở rộng, kết nối với trung tâm thành phố mới Bình Dương với các đô thị khác trong tỉnh; kết nối với Bình Phước và Tây Nguyên.
  • Tuyến đường tạo lực Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng có 29,38km chiều dài đi qua địa phận huyện Phú Giáo
  • Trải nhựa và bê tông hóa 789 tuyến đường giao thông với tổng chiều dài khoảng 1.000km

Vị trí thuận lợi, sự hậu thuẫn của các tuyến đường tạo lực là cơ sở then chốt để huyện Phú Giáo có những cơ hội lớn trong việc thay đổi diện mạo, tầm vóc của địa phương. Một trong những thành quả rõ nét nhất chính là nâng giá trị sản xuất toàn ngành công nghiệp – tiểu tăng 13,03% so với năm 2018; tỷ trọng công nghiệp - xây dựng tăng lên 31,5% và thương mại - dịch vụ 28%.

Phú Giáo đã và đang có sự dịch chuyển đúng hướng trên lộ trình quy hoạch với mục tiêu trở thành đô thị hiện đại, văn minh và bền vững.

Đất nền Phú Giáo, Bình Dương có lượng nhu cầu tăng theo thời gian

Những khởi sắc về kinh tế - xã hội góp phần đưa đất nền Phú Giáo, Bình Dương đến gần hơn với giới đầu tư và nhóm khách hàng có nhu cầu mua đất để an cư hoặc tích lũy trong tầm giá hợp lý.

Đất nền Phú Giáo ngày càng được săn đón

Hiện nay, huyện Phú Giáo đã được phê duyệt quy hoạch 5 cụm công nghiệp, với tổng diện tích 307,84 ha. Điều này đồng nghĩa với việc trong thời gian tới, khi các nhà máy, công ty xuất hiện nhiều hơn thì cũng là lúc lượng lao động đông lên, đẩy nhu cầu về nhà ở lên cao. Tuy nhiên, thời điểm này chỉ có 3/381 dự án tại Bình Dương triển khai ở Phú Giáo, cho thấy còn rất nhiều cơ hội lớn để tận dụng quỹ đất tại đây, nhất là với các doanh nghiệp địa ốc.

Với khách hàng cá nhân, mặt bằng nhìn chung dao động 2,7 - 7 triệu đồng/m2 hoặc từ 500 triệu đồng/nền không phải là con số quá cao so với giá đất tại Bình Dương hiện nay. Với mức tài chính không mấy dư dả, đất nền Phú Giáo vẫn có khả năng cung cấp lựa chọn phong phú và phù hợp nhất.

Theo các quy luật phát triển đã được thực tế chứng minh, Phú Giáo đang trên đà xây dựng “thương hiệu” cho mình với khởi đầu rất khả quan. Việc mở rộng phạm vi đầu tư là xu thế tất yếu tại Bình Dương, do đó, đất nền Phú Giáo, Bình Dương trong tương lai không xa sẽ trở thành lựa chọn được đánh giá cao trên thị trường.

Xem thêm: