Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Nhận định tiềm năng đất nền Tân Uyên, Bình Dương 2020

Đất nền Tân Uyên, Bình Dương ngày càng có sức hút lớn đối với nhà đầu tư, như một hệ quả tất yếu mà sức bật hạ tầng và kinh tế mang lại.

Thời gian qua, giới quan tâm địa ốc không khỏi bất ngờ trước những cú chuyển mình ấn tượng của thị trường bất động sản Bình Dương. Trong không khí sôi động của sự kiện hai thành phố mới chính thức ra mắt, dòng chảy đầu tư bắt đầu lan rộng về các huyện phụ cận - nơi được xem là điểm đón đầu cơ hội.

Giữa lúc đất nền Dĩ An, Thuận An không ngừng tăng giá và thu hút cá nhân mạnh về tài chính thì nhà đất Bàu Bàng, Bến Cát và đất nền Tân Uyên, Bình Dương trỗi dậy. Thị xã Tân Uyên từ ngày tách huyện đến này đã không ngừng tạo ra sự bứt phá. Có thể nói quy hoạch Tân Uyên đúng hướng, có chiến lược thông minh mang đến những tín hiệu vô cùng khởi sắc cho vùng đất này.

Đất nền Tân Uyên sở hữu những yếu tố đòn bẩy cần thiết

Thuộc một trong số những đô thị trung tâm ở Đông Bắc Bình Dương, thị xã Tân Uyên không chỉ là nơi có hệ thống giao thuận lợi, kề cận nhiều khu vực trọng điểm mà cơ bản đã có nền tảng khá chắc chắn trước đó.

Tân Uyên ngày càng thay đổi diện mạo

Địa bàn thị xã Tân Uyên có hơn 64 tuyến đường mang chức năng nối liền các khu vực trọng điểm của Bình Dương, trung tâm kinh tế của vùng Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh Tây Nguyên. Điển hình như các tuyến ĐT 747, ĐT 746, ĐT 746B…

Không dừng lại ở đó, tận dụng lợi thế này, Tân Uyên tiếp tục mở rộng đầu tư vào hạ tầng, nhằm mang lại mạng lưới giao thông gắn kết chặt chẽ và đồng bộ nhất từ địa phương đến khu vực; vừa là chỉnh trang đô thị, vừa là tăng cường kết nối giao thương:

  • Phố đi bộ Uyên Hưng, đường 30-4, vành đai 4, vành đai trong,
  • Tuyến metro thành phố mới Bình Dương - Uyên Hưng - Tân Thành,
  • Metro Dĩ An - Tân Uyên…
  • Cao tốc Tp. Hồ Chí Minh - Lộc Ninh trong tương lai cũng sẽ đi ngang qua Tân Uyên.

Bệ phóng hạ tầng luôn tạo ra những giá trị tích cực cho kinh tế và quá trình đô thị hóa tại tân Uyên. Hiện tại, Tân Uyên được công nhận là đô thị loại III, trực thuộc tỉnh Bình Dương với cơ cấu kinh tế chủ chốt là Công nghiệp - Dịch Vụ. Thị xã hiện có 895 doanh nghiệp trong nước với tổng vốn đăng ký 9.265 tỷ đồng và 546 doanh nghiệp nước ngoài với tổng vốn 3,659 tỷ USD. Hệ thống các khu công nghiệp lớn như KCN Nam Tân Uyên, KCN Tân Uyên, KCN Tân Hiệp, KCN Uyên Hưng và KCN Phú Chánh với khoảng 2.000 doanh nghiệp hoạt động nhộn nhịp là minh chứng rõ nét cho tốc độ và sức hút của nền kinh tế Tân Uyên.

Có thể nói, ở thời điểm này, đất nền Tân Uyên, Bình Dương nói riêng và bất động sản Tân Uyên nói chung đang sở hữu bệ phóng rất vững chắc, là những yếu tố tạo lực đã làm nên cơn sốt nhà đất ở nhiều khu vực trước đó. Một cách khách quan, đất nền Bình Dương 2020 sôi động, chắc chắn không thể thiếu cái tên Tân Uyên.

Đất nền Tân Uyên, Bình Dương mang giá trị và sức hút thực

Không nổi lên như một điểm nóng nhất thời, “ăn theo” xu hướng đám đông, đất nền Tân Uyên tạo ra sự lôi cuốn của mình bằng chất lượng và giá trị nhìn thấy được trên thực tế.

Đất nền Tân Uyên nhiều sức hút

Theo khảo sát, mặt bằng giá bất động sản Tân Uyên hiện đang tăng nhanh, đặc biệt tại các vị trí thuận lợi, tập trung đông dân cư. Ví dụ như tại Hội Nghĩa, giá đất đã tăng lên 20 -25 triệu đồng/m2, gấp đôi so với năm 2018. Con số này có thể cán mức hơn 30 triệu đồng/m2 tại những dự án có hạ tầng đồng bộ, pháp lý hoàn thiện. Hoặc như đất nền Thái Hòa, Tân Uyên, Bình Dương bất ngờ được săn đón, số lượng giao dịch tại khu vực này bất ngờ tăng vọt bởi mặt bằng giá tương đối thấp, phù hợp cho nhu cầu tìm mua đất nền Bình Dương giá rẻ.

Thị xã Tân Uyên giai đoạn này không chỉ hướng đến việc đáp ứng nhu cầu cho hơn 400.000 dân tại địa phương mà còn tính đến cả hàng ngàn lao động, chuyên gia nước ngoài về làm việc cũng như một tỷ lệ không nhỏ dân nhập cư. Đất nền Tân Uyên, Bình Dương có thể đáp ứng tốt mọi nhu cầu, dưới góc độ đầu tư, an cư hoặc tận dụng để khai thác sinh lợi dưới nhiều hình thức.

Trong quý 1/2019, Tân Uyên có số sản phẩm đất nền rao bán nhiều nhất và số lượng này vẫn duy trì đều đặn cho đến nay. Quy hoạch địa phương càng tăng tốc, nhà đầu tư càng đua nhau xuống tiền để nhanh chóng có cơ hội ở thời điểm tốt nhất. Chỉ vài năm nữa, nhà đất khu vực này sẽ nóng sốt không thua kém gì những đô thị trung tâm.

Đất nền Tân Uyên, Bình Dương trong tầm nhìn dài hạn mang đầy những hứa hẹn khả quan. Với đòn bẩy tốt về kinh tế và hạ tầng, nguồn cung đất nền tại đây chắc chắn sẽ tiệm cận nhanh chóng với nhu cầu đầu tư vào bất động sản đang tăng nhiệt như hiện nay.

Xem thêm: