Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Giá đất Bàu Bàng hiện nay thay đổi ra sao?

Giá đất Bàu Bàng từ năm 2020 sẽ chính thức được điều chỉnh theo bảng giá đất mới và dự kiến sẽ tiếp tục tăng với sức mua lớn như hiện nay.

Đất Bình Dương tiếp tục tăng giá trong thời gian qua đã tạo ra những quan điểm trái chiều trong giới đầu tư. Tuy nhiên, đánh giá một cách khách quan, thị trường bất động sản Bình Dương đang là một trong số các lựa chọn vùng ven được đánh giá cao bậc nhất hiện nay, do đó, việc tăng giá, điều chỉnh lại giá đất là hệ quả tất yếu.

Giá đất Bàu Bàng nhiều thay đổi

Sự thiết lập lại giá đất nền Bình Dương đồng thời sẽ làm thay đổi mặt bằng giá tại các địa phương, trong đó có Bàu Bàng. Trong tương lai gần, từ 2020 - 20204, giá đất Bàu Bàng sẽ dịch chuyển ra sao?

Giá đất Bàu Bàng tăng theo quy định chung

Theo UBND tỉnh Bình Dương, bảng giá các loại đất tỉnh Bình Dương giai đoạn 2020 - 2024 điều chỉnh giá đất tăng tương ứng với giá đất theo Hệ số điều chỉnh giá đất K, tăng bình quân 18% so với bảng giá đất hiện hành. Cụ thể, huyện Bàu Bàng và huyện Bắc Tân Uyên tăng bình quân 5% đến 20%.

Thực tế, nhiều cá nhân sớm xuống tiền tại Bàu Bàng, từ năm 2018, đến cuối năm 2019, tỷ lệ tăng giá thu được cũng đã ở mức 20%. Việc điều chỉnh bảng giá đất lần này dựa trên bảng giá cũ, do đó, dù tăng nhưng so với thực tế giá giao dịch trên thị trường, các con số này đều ở mức thấp hơn, có sự chênh lệch đáng kể.

Đất Bàu Bàng sẽ tiếp tục tăng giá

Giá đất Bàu Bàng trên thực tế còn tiếp tục tăng cao

Theo ghi nhận, giá đất tại huyện Bàu Bàng hiện đang ở mức trên dưới 13 triệu đồng/m2 và chưa vượt quá mức 15 triệu đồng/m2, có nơi cũng chỉ đang cầm chừng từ 5 - 7 triệu đồng/m2 hoặc thấp hơn, chỉ từ 2 - 5 triệu đồng/m2. Đất nền Bàu bàng giá rẻ chủ yếu tập trung tại các xã Trừ Văn Thố, Cây Trường, Lai Uyên, Long Nguyên, Lai Hưng,...

Như vậy, giá đất tại Bàu Bàng đã tăng từ 25 - 30% so với thời điểm 2 năm trước. Theo các chuyên gia, trong khoảng 3 năm tới, giá đất nền Bàu Bàng tiếp tục leo thang trên biểu đồ thống kê. Thậm chí, khu vực này còn có khả năng tạo ra sốt đất với mức giá chạm đỉnh như Dĩ An, Thuận An trước đó. Vì vậy, con số tăng giá trên thực tế sẽ cao hơn mức trung bình 18% hiện nay.

Những yếu tố đòn bẩy khiến Bàu Bàng liên tục tăng giá đất

Việc tăng giá đất tại Bàu Bàng là sự phản ánh rõ nét tốc độ phát triển của huyện mới. Nhờ vào chiến thuật lấy hạ tầng làm trọng tâm, Bàu Bàng đã từng ngày đẩy nhanh tiến trình phát triển kinh tế, chất lượng đô thị, mở ra không gian và môi trường đầu tư lý tưởng cho nhiều đối tượng.

Các dự án đất nền Bàu Bàng không chỉ đơn thuần là kênh kinh doanh tạo ra lợi nhuận mà hầu hết đều được phát triển theo mô hình bất động sản xanh, hướng tới việc tạo ra giá trị thực cho mỗi sản phẩm. Hiện nay, địa phương đang đẩy mạnh các dự án khu đô thị theo hướng hiện đại, thân thiện với môi trường, đầy đủ tiện ích nội khu, ngoại khu… Đây cũng chính là yếu tố để thúc đẩy giá nhà đất Bàu Bàng tăng trong thời gian tới bởi sự tiệm cận với các tiêu chuẩn sống khắt khe và được săn đón.

Sự tổng hòa, cân đối giữa các mục tiêu phát triển đang dần thiết lập nên một Bàu Bàng có sức hút và chỗ đứng vững chắc trên bản đồ địa ốc. Nhu cầu tìm mua bất động sản vùng ven chưa có dấu hiệu hạ nhiệt và với những gì đang có, Bàu Bàng xứng đáng là lựa chọn cho thấy những tín hiệu khả quan trong dài hạn.

Thời gian sắp tới, giới quan tâm địa ốc sẽ có dịp chứng kiến làn sóng đổ về Bàu Bàng mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Giá đất Bàu Bàng tuy còn duy trì ở mức thấp nhưng sẽ không mất quá nhiều thời gian để đạt tỷ lệ chênh lệch cao như kỳ vọng.

Xem thêm: