Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Những thay đổi trong giá đất nền Bình Dương (Năm 2020)

Giá đất nền Bình Dương trong năm 2020 sẽ có nhiều điều chỉnh để phù hợp với thực tế và khung giá đất do Chính phủ quy định.

Năm 2020 tiếp tục là giai đoạn đánh dấu sự lên ngôi của thị trường đất nền Bình Dương, việc tìm mua đất nền Bình Dương giá rẻ bắt đầu vào chặng đua ráo riết hơn trước những thông tin về tăng giá đất. Tuy nhiên, đất nền Bình Dương 2020 tăng là hệ quả tất yếu của diễn biến biến trên thị trường và đúng theo quy luật chu kỳ của nhà đất.

Trong năm nay, không riêng gì Bình Dương, 63 tỉnh thành trên cả nước đều tiến hành xây dựng bảng giá đất mới cho giai đoạn 2020 - 2024.

Tài liệu tham khảo: Giá đất nền Bình Dương mới nhất

Những thay đổi trong bảng giá đất Bình Dương 2020

Ngày 20/12/2019, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Mai Hùng Dũng đã ký ban hành Quyết định số 36/2019//QĐ-UBND quy định Bảng giá các loại đất trên địa bàn tỉnh Bình Dương giai đoạn 2020-2024 có hiệu lực từ 01/01/2020.

Theo bảng giá này, đất nền Bình Dương trong năm 2020 có mức tăng bình quân 18 % tùy khu vực. Việc tăng giá đất nhằm mục đích tăng thu ngân sách, giảm thất thoát tài sản nhà nước ở những địa phương có nhiều biến động lớn về đất đai trong thời gian qua như Thuận An, Dĩ An và hạn chế được sự mất cân bằng trong thị trường bất động sản.

  • Cụ thể:
    Đối với đất nông nghiệp: giá đất bằng khung giá tối đa do Chính phủ quy định tại Nghị định số 104/2014/NĐ-CP. Bổ sung bảng giá đất rừng đặc dụng: áp dụng bằng giá đất rừng sản xuất, rừng phòng hộ (mức tối đa 450.000 đồng/m2).
  • Đối với đất phi nông nghiệp: thực hiện điều chỉnh bằng với giá đất tính theo Hệ số điều chỉnh giá đất (K) năm 2019 đang áp dụng (có điều chỉnh cho phù hợp giữa các huyện, thị xã, thành phố), tương ứng mức tăng bình quân khoảng 18% so với bảng giá đất hiện hành.

Bảng giá đất nền Bình Dương năm 2020 được UBND tỉnh xây dựng thông qua quá trình khảo sát, lấy ý kiến và góp ý, đảm bảo tính minh bạch, rõ ràng và phù hợp nhất; cơ bản dựa trên 3 nguyên tắc:

  • Giá đất trên địa bàn có những biến động nhất định trong thời gian qua, một số vấn đề bất cập phát sinh trong thực tiễn;
  • Bảng giá một số loại đất, vị trí còn chưa phù hợp tình hình thực tế của địa phương do khung giá đất nông nghiệp còn thấp, đặc biệt áp dụng cho khu vực đô thị, dân cư, khu vực có kinh tế - xã hội phát triển;
  • Một số tuyến đường mới vừa được đầu tư cơ sở hạ tầng, đặt tên mới chưa được bổ sung trong bảng giá cũ,... cần điều chỉnh, cập nhật kịp thời.

Bảng giá đất có ý nghĩa rất quan trọng đối với các giao dịch nhà đất hoặc nghĩa vụ tài chính liên quan, như thuế, tiền sử dụng đất, tiền xử phạt, tiền bồi thường,... Do đó, việc nắm thông tin về bảng giá đất mới tại Bình Dương sẽ giúp người mua tự xác định được các khoản tài chính cho mình cũng như tránh được một số rủi ro về giá trong mua bán.

Bảng giá đất nền Bình Dương chi tiết năm 2020

Giá đất ở tại nông thôn

Giá đất ở nông thôn

Giá đất ở tại đô thị

giá đất ở đô thị 1giá đất ở đô thị 2giá đất ở đô thị 3giá đất ở đô thị 4giá đất ở đô thị 5giá đất ở đô thị 6

Trên đây là một số thông tin cơ bản về giá đất nền Bình Dương được áp dụng trong thời gian tới. Cá nhân quan tâm có thể xem chi tiết một số loại đất khác được quy định trong Quyết định số 36/2019//QĐ-UBND nêu trên.

Xem thêm: