Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Giá đất Trừ Văn Thố, Bàu Bàng có còn là lựa chọn hấp dẫn?

Giá đất Trừ Văn Thố, Bàu Bàng hiện đang duy trì ở mức tương đối rẻ, thích hợp cho nhiều mục đích đầu tư khác nhau.

Nhà đất Bàu Bàng, Bình Dương thời gian gần đây thu hút rất nhiều sự quan tâm, nhất là với những ai có nhu cầu tìm mua đất Bình Dương giá rẻ. Nhờ vào sức bật tốt về hạ tầng và chính sách thu hút đầu tư, thị trường đất nền Bình Dương đang tạo ra một nền nhiệt rất tốt cho các khu vực nhà đất.

xã Trừ Văn Thố nhiều tiềm năng nhà đất

Đất Trừ Văn Thố là nơi nhận được khá nhiều sự quan tâm bởi vị trí thuận lợi và nhiều dự án lớn đang hoàn thiện diện mạo. Thời gian qua, hoạt động bán đất xã Trừ Văn Thố liên tục tăng cao, kéo theo mặt bằng giá ít nhiều thay đổi.

Tổng quan về xã Trừ Văn Thố

Xã Trừ Văn Thố nằm ở phía bắc của huyện Bàu Bàng, có diện tích tự nhiên 2.780ha với tứ cận như sau:

  • Phía đông giáp huyện Phú Giáo
  • Phía nam giáp thị trấn Lai Uyên
  • Phía tây giáp xã Cây Trường II
  • Phía bắc giáp tỉnh Bình Phước.

Trừ Văn Thố trước đây vốn là địa phương khá hoang sơ và chưa có nhiều điều kiện để phát triển. Trải qua nhiều giai đoạn phân chia địa giới hành chính, xã Trừ Văn Thố chính thức trực thuộc vào huyện Bàu Bàng sau quyết định tách huyện Bến Cát vào năm 2013.

Sau khi hoàn thành các chỉ tiêu của chương trình phát triển nông thôn mới, xã Trừ Văn Thố đang mang cho mình màu sắc hoàn toàn khác biệt, thể hiện được sức bật của một địa phương có nền tảng tốt và quy hoạch bài bản ở thời điểm hiện tại.

Theo quy hoạch tỉnh Bình Dương đến năm 2020, tầm nhìn 2030, Quy hoạch phát triển trung tâm cụm xã Trừ Văn Thố, Cây Trường, Lai Uyên được định hướng trở thành trung tâm tiểu vùng phía Bắc Huyện với quy mô dự kiến 8 - 10 ngàn dân.

Địa phương này đang không ngừng cải thiện diện mạo kinh tế - hạ tầng theo những chiến lược khá bài bản, cụ thể kinh tế phát triển theo hướng bền vững, ổn định, gắn với bảo vệ môi trường. Tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, giải quyết các vấn đề an sinh xã hội; chú trọng đầu tư các công trình trọng điểm như Trường học, Trụ sở Cơ quan, trạm y tế, mạng lưới điện, hệ thống đèn chiếu sáng được đầu tư đồng bộ… Có thể nói, xã Trừ Văn Thố trên từng ngày khởi sắc đã mang đến tín hiệu vô cùng khả quan cho thu hút đầu tư và giá trị nhà đất.

Đất Trừ Văn Thố rẻ, sinh lợi cao

Giá bán đất Trừ Văn Thố cập nhật mới nhất

Nhìn chung, đất Trừ Văn Thố, Bàu Bàng so với hai năm trước đã tăng trung bình từ 7 - 25%, một con số không hề thấp cho thị trường bất động sản vùng ven. Tuy nhiên, vì giá đất Bàu Bàng thấp hơn so với mặt bằng chung của tỉnh khoảng 15 - 20% nên dù tăng thì đất xã Trừ Văn Thố vẫn thuộc trong danh sách giá “mềm” bậc nhất hiện nay.

Giá đất theo khảo sát chủ yếu dao động từ 1,8 - 6,5 triệu đồng/m2 tại các khu vực gần chợ, UBND, trường học hoặc đường tỉnh ĐT 751,... Mức giá này nếu so với vị trí và tiềm năng sinh lợi, thực sự rất đáng để cân nhắc. Không chỉ tích lũy, lướt sóng, nhà đầu tư hoàn toàn có thể kinh doanh, buôn bán và triển khai nhiều loại hình nhà ở có giá trị lâu dài khác.

Đặc biệt, bán đất ấp 4 Trừ Văn Thố có giá chỉ trên dưới 3 triệu đồng/m2. Khu vực này gần với các khu công nghiệp lớn nên rất được chú ý, có thể khai thác tốt nhu cầu nhà ở của số lượng lớn người lao động tại đây.

Ngoài đất giao dịch tự do, xã Trừ Văn Thố còn “nóng” ở đất nền dự án, điển hình là dự án khu đô thị Phúc An Garden đang hiện hữu. Với mức giá chỉ từ 650 triệu đồng/nền, nhiều nhà đầu tư đánh giá cao lựa chọn này bởi sự đồng bộ trong hạ tầng và phong phú về hệ thống tiện ích.

Giá đất Trừ Văn Thố, Bàu Bàng đang nhích lên từng ngày theo sức mua và độ hoàn thiện của hạ tầng, kinh tế. Trong tương lai, khu vực này không khó để trở thành khu vực đón sóng đầu tư sôi động bậc nhất tại Bàu Bàng.

Xem thêm: