Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Năm 2021 đánh dấu sự bứt phá của BĐS Công nghiệp Bình Dương

Phân khúc bất động sản công nghiệp với khả năng tự phục hồi mạnh mẽ sẽ là hướng đi giàu tiềm năng trên thị trường nhà đất trong năm 2021.

Được mệnh danh là “thủ phủ công nghiệp”, Bình Dương sở hữu nhiều yếu tố thuận lợi để phát triển nền kinh tế công nghiệp theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại và văn minh. Công nghiệp đã đặt ra những viên gạch mang tính nền tảng cho sự hoàn thiện diện mạo tỉnh nhà, trong có đó tạo đà cho bất động sản “thăng hoa”.

Năm 2021 này dự đoán sẽ là thời kỳ “hưng thịnh” mà bất động sản công nghiệp Bình Dương có được.

Hạ tầng mở lối cho bất động sản công nghiệp

Trên thực tế, làn sóng đầu tư bất động sản công nghiệp đã xuất hiện từ khoảng 6 năm trước và có dấu hiệu tăng nhiệt rõ nét vào nửa cuối 2020 đến nay. Diễn biến này thúc đẩy sự bùng nổ quỹ đất công nghiệp tại khắp các tỉnh thành trong đó có Bình Dương.

BĐS Công nghiệp Bình Dương

Đón đầu cơ hội, bên cạnh việc tận dụng lợi thế và sức mạnh nội lực của địa phương, lãnh đạo tỉnh nhà tập trung vào yếu tố hạ tầng - điểm then chốt trong phát triển kinh tế, hỗ trợ quá trình giao thương, vận tải và khơi thông nguồn vốn.

Cụ thể, Bình Dương đã xây dựng một kế hoạch mang tính chiến lược cho các công trình hạ tầng trọng điểm:

 • Quy hoạch trục quốc lộ 13 tổng vốn đầu tư hơn 1.400 tỷ đồng chạy từ trung tâm Lái Thiêu tới đường Nguyễn Văn Tiết thành đại lộ kinh tế, tài chính, dịch vụ của Bình Dương.
  • Các tòa tháp biểu tượng, tháp tài chính, bệnh viện, đại học, khu dân cư cao cấp, văn phòng, khách sạn 5 sao được bố trí dọc 2 bên đại lộ (theo quy hoạch)
 • Quanh đại lộ này sẽ phát triển 5 trung tâm thương mại cấp đô thị, phụ trợ cho trục chính, gồm:
  • Trung tâm 1 tọa lạc tại Lái Thiêu;
  • Trung tâm 2 thuộc khu vực ngã tư quốc lộ 13 và đường An Thạnh - Bình Chuẩn;
  • Trung tâm 3 chạy dọc ngã 5 An Phú và đường DT473;
  • Trung tâm 4 và 5 thuộc trục ngang Lái Thiêu - Dĩ An với ngã tư quốc lộ 13 và trục Bình Hòa - Vĩnh Phú.

Ông Trần Minh Tú - Phó giám đốc Khối Đầu tư CBRE nhận định: "Việc quy hoạch trục đại lộ kinh tế tài chính, dịch vụ nằm trong chiến lược phát triển, đưa thành phố Thuận An chuyển từ trung tâm công nghiệp thành trung tâm dịch vụ lớn nhất Bình Dương. Từ đây, tạo đòn bẩy khổng lồ cho thị trường bất động sản Bình Dương nói chung và khu vực Thuận An nói riêng đột phá, thu hút các "ông lớn" đầu ngành đổ về đầu tư và phát triển".

 • Dự án đường sắt đô thị Metro nối Suối Tiên (TPHCM) đến thành phố mới Bình Dương đã được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương đầu tư;
 • Dự án tuyến xe buýt nhanh nối từ nhà ga Suối Tiên đến trung tâm thành phố mới Bình Dương dự kiến khởi công xây dựng trong năm 2021.
 • Dự án đường sắt bắt đầu từ cửa khẩu Hoa Lư (Bình Phước) đến cảng biển Cái Mép - Thị Vải,...

Cùng với đó, bất động sản công nghiệp Bình Dương cũng đã có cho mình một vị thế nhất định khi được đánh giá là một trong những địa phương có ngành kinh tế công nghiệp phát triển mạnh nhất cả nước. Hiện toàn tỉnh có 31 KCN với tổng diện tích hơn 10.000 ha, trong đó có 29 KCN đã đi vào hoạt động, tỷ lệ lấp đầy đạt trên 70%.

BĐS Công nghiệp mở đường cho BĐS nhà ở

Sự phát triển mạnh mẽ của bất động sản công nghiệp, cơ hội việc làm rộng mở sẽ là động lực thu hút lao động và chuyên gia về sinh sống, làm việc tại Bình Dương. Tính đến nay, tỉnh có hơn 45 nghìn chuyên gia nước ngoài, hơn 1 triệu lao động kỹ thuật cao. Theo dự tính, mỗi năm sẽ có thêm hơn 80 ngàn lao động, điều này kéo theo nhu cầu nhà ở ngày càng cao và cấp thiết.

BĐS nhà được hưởng lợi

Theo Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó TGĐ Batdongsan.com.vn: "Làn sóng đầu tư BĐS công nghiệp đã tác động lớn đến nhu cầu tìm mua nhà ở và đầu tư tại khu vực này. Sự gia tăng nhanh chóng của các khu công nghiệp đòi hỏi thị trường BĐS tăng trưởng theo để phục vụ cả nhu cầu ở thực lẫn đầu tư".

Thực tế cho thấy, ở các nơi tập trung những khu công nghiệp lớn, các dự án nhà ở liên tục “ra hàng”. Bên cạnh căn hộ chung cư có giá từ 1,7 - 2,7 tỷ đồng/căn tại Thuận An, Dĩ An, Thủ Dầu Một,... thì Bàu Bàng, Tân Uyên, Bến Cát,... lại khá sôi động với phân khúc đất nền, nhà phố. Những dự án này hướng đến các đối tượng khác nhau nhưng chung quy lại đều chính là “hưởng lợi” một phần tự sự bùng nổ của bất động sản công nghiệp.

Nhận định về bất động sản công nghiệp Bình Dương nói riêng và bất động sản Bình Dương nói chung, các chuyên gia đều đánh giá rất cao. Với định hướng phát triển rõ ràng, thời gian tới sẽ là giai đoạn thị trường này đón nhận những bước nhảy vọt đầy chất lượng.

Xem thêm: