Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Nguồn cung BĐS vùng ven tiếp tục cho thấy triển vọng

Thị trường bất động sản càng về cuối năm càng trở nên sôi động, đây là lúc nhà đầu tư hoạt động hết công suất để tìm ra nơi trú ẩn an toàn và tiềm năng.

Với sự thăng hạng của bất động sản Bình Dương sau dịch, Bà Rịa - Vũng Tàu nóng trên phân khúc đất nền, Long An vẫn là tâm điểm của dòng vốn đầu tư,... vùng ven Tp. Hồ Chí Minh chính là một trong những điểm sáng lớn cho thị trường cuối năm.

Giá nhà trung tâm tăng, người mua đổ về các tỉnh

Tại Tp. Hồ Chí Minh, không chỉ đối mặt với tình trạng thiếu hụt nguồn cung, mặt bằng giá ở thị trường này cũng trên đà tăng mạnh. Thời điểm này, để tìm được dự án có giá bán quanh ngưỡng 40 triệu đồng/m2 quả thực không hề dễ dàng.

Sự dịch chuyển về thị trường tỉnh

Theo số liệu từ Bộ Xây dựng, các dự án nhà ở hình thành trong tương lai ở quý 1/2021 đều có giá trên dưới 50 triệu đồng/m2. Ở phân khúc siêu sang, Tp. Hồ Chí Minh ghi nhận nhiều dự án mới với giá bán “ngất ngưởng”, điển hình như:

  • Grand Marina Saigon giá từ 360 triệu đồng/m2,
  • Cover Residences giá 161 triệu đồng/m2,
  • The River trung bình 138 triệu đồng/m2.
  • King Crown Infinity hay The Origami ở Thủ Đức, giá cũng chạm mốc 90-100 triệu đồng/m2.
  • Hoặc khu Tây, nơi vốn được xem là trung tâm của các dự án bình dân cũng không còn nhiều lựa chọn dưới 40 triệu đồng/m2.

Theo Giám đốc thị trường JLL Việt Nam - bà Trang Bùi: “Nhiều khả năng giá căn hộ tại Tp. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới khi mà nhiều dự án căn hộ tại Bình Dương, Đồng Nai đã chạm ngưỡng 38-45 triệu đồng/m2. Nguồn cung mới khan hiếm khiến giá đất nền nói riêng và giá BĐS nói chung tại TP.HCM đã lên quá cao trong 5 năm qua.”

Vì vậy, các thị trường vệ tinh vẫn sẽ là tâm điểm cho nguồn cung hợp túi tiền vào cuối năm 2021 và trong năm 2022.

Chớp cơ hội, nguồn cung bùng nổ

Nắm bắt được nhu cầu và xu hướng dịch chuyển của thị trường, nhiều doanh nghiệp đã nhanh chóng tạo nên làn sóng nguồn cung mới ở thị trường vùng ven, bao gồm các dự án mới và những dự án cũ, đã và đang triển khai, đốc thúc đẩy nhanh quá trình hoàn thiện.

Có thể thấy, lượng lớn sản phẩm nhà đất được chào bán trong thời gian qua đa phần đều tập trung ở các thị trường Long An, Đồng Nai, Bình Dương và một số khu vực miền Tây.

Cụ thể, Tập đoàn Novaland cho biết, tập đoàn đang mở rộng dự án ra các tỉnh vùng ven Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và Phan Thiết. Hiện Novaland đang nắm trong tay hơn 5.000 ha đất, trong đó chỉ có khoảng 700 ha quỹ đất tại Tp. Hồ Chí Minh, còn lại đều tập trung ở các khu vực vệ tinh. Một ông lớn khác là Nam Long cũng đang đẩy mạnh phát triển dự án KĐT Izumi City và dự án Nam Long Đại Phước tại Đồng Nai.

Phúc An City Đức Hòa, Long An

Tại Long An, Tập đoàn Trần Anh Group vẫn tiếp tục gây ấn tượng với hệ thống nguồn cung phong phú, từ căn hộ, đất nền, đến nhà phố, biệt thự cao cấp. Doanh nghiệp này trước đó đã có sự thành công lớn từ Phúc An City, gần đây nhất là Lavilla Green City và biệt thự nghỉ dưỡng West Lakes Golf & Villas.

Đại diện Trần Anh Group chia sẻ: “Chúng tôi chọn phát triển các dự án vùng ven Sài Gòn với kỳ vọng đem lại không gian sống tốt hơn, đáp ứng nhu cầu sở hữu căn nhà thứ hai như một nơi để tận hưởng không gian sống thoáng đãng, tránh xa khói bụi thành phố".

Nguồn cung BĐS vùng ven đang mở ra bức tranh sáng màu cho thị trường địa ốc, hứa hẹn về một khu vực sôi động và giàu tiềm năng.

Xem thêm: