Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Nhà đất Bình Dương "tăng nhiệt" giữa đại dịch Covid-19

Dù bùng nổ và có diễn biến khá phức tạp nhưng không thể phủ nhận, đại dịch Covid-19 dường như vẫn không thể khiến nhà đất Bình Dương hạ nhiệt.

BĐS Bình Dương nhận được lượng quan tâm lớn

Theo báo cáo từ batdongsan.com, thị trường Bất động sản Bình Dương trong quý 1 năm 2021 thu hút sự quan tâm cực kỳ mạnh mẽ từ các nhà đầu tư, có thể nói là tăng trưởng cao nhất trong nhiều năm qua. Đáng chú ý, sau mỗi đợt Covid-19 gây khó, Bình Dương lại có sự bật dậy “ngoạn mục”.

Những con số ấn tượng

Trong báo cáo của Batdongsan.com.vn về thị trường bất động sản quý 1/2021, Bình Dương là thị trường được quan tâm nhất xét trên mặt bằng các thị trường ở khu vực phía Nam. Cụ thể, mức độ quan tâm đối với Bình Dương cao gấp đôi so với Long An và vượt hơn cả Đồng Nai.

  • Mức độ quan tâm chung tới thị trường bất động sản sau làn sóng Covid-19 đợt 1 tăng 306%, sau Covid-19 lần 2 tăng 62%, sau Covid-19 lần 3 thị trường tăng mạnh 378%,
  • Riêng khu vực Bình Dương, lượt tìm kiếm gây bất ngờ với con số thống kê lần lượt là 620%, 36% và 668% tương ứng với các đợt Covid 1,2,3

Trong bán kính từ 20 - 50km, lượt tìm kiếm bất động sản ở các khu đô thị vệ tinh của Tp. Hồ Chí Minh gia tăng rõ rệt, nhất là phân khúc đất nền, nhà phố, nhà riêng,... Thị trường Bình Dương được hướng đến mạnh mẽ nhưng cũng là nơi còn khá khan hiếm nguồn cung ở nhóm các sản phẩm này.

Đi tìm lý do nhà đất Bình Dương tăng nhiệt

Không phải ngẫu nhiên mà bất động sản Bình Dương lại trở nên sôi động và được quan tâm đến như vậy. Sự thu hút của thị trường này đến từ loạt ưu điểm về hạ tầng, nhiều khu công nghiệp, giá bất động sản còn rẻ, tiềm năng phát triển cao… Đồng thời, “quy hoạch” cũng chính là từ khóa cho dấu hiệu bùng nổ trong thời gian gần đây.

Quy hoạch là nguyên nhân tăng nhiệt

Ông Nguyễn Trung Hiếu - Phó Giám đốc trung tâm quy hoạch - Viện Quy hoạch và phát triển đô thị Bình Dương, cho biết: “Hiện chính quyền Tân Uyên đã vạch ra lộ trình bứt phá đầy tham vọng trong vòng 5 năm tới. Theo đó Tân Uyên phấn đấu đạt đô thị loại II trước năm 2025, phát triển theo hướng đô thị thông minh trên cơ sở bảo đảm định hướng quy hoạch, phát triển đô thị của tỉnh. Dự kiến đến năm 2030, đô thị này sẽ trở thành trung tâm công nghiệp hiện đại và đến năm 2045 sẽ đạt tới tầm vóc của một thành phố thông minh của vùng và cả nước”.

Thông tin này đã tạo ra một cú hích lớn cho khu vực Tân Uyên, Bàu Bàng khi giá đất nền tăng cao. Mức giá rao bán đất nền trong quý 1/2021 có so với quý 4/2020 có sự gia tăng đáng kể. Cụ thể, Thủ Dầu Một, Dĩ An tăng từ 19 - 21%, Bắc Tân Uyên tăng 29% và Bàu Bàng tăng 103%.

Ngoài ra, lượng tìm kiếm loại hình nhà riêng và nhà phố ở Tân Uyên, Bàu Bàng cũng tăng mạnh, cho thấy kỳ vọng đón đầu cơ hội của người mua, tranh thủ chớp lấy cơ hội khi biên độ tăng giá còn cao, hệ thống hạ tầng đang trong giai đoạn quy hoạch và đầu tư.

Những chiến thuật đánh mạnh vào hạ tầng và phương án quy hoạch đã thiết lập lại diện mạo mới mẻ cho nhà đất Bình Dương, đồng thời mở ra cơ hội ở những nhóm thị trường tiềm năng khác ở khu vực phía Bắc của tỉnh.

Xem thêm: