Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Nhà phố tân cổ điển: xu hướng mới trong xây dựng nhà ở

Nhà phố Tân cổ điển đang trở thành mẫu nhà được nhiều cá nhân, gia đình và các chủ đầu tư yêu thích. Mẫu nhà này ngày một trở nên phổ biến hơn trong các thiết kế nhà ở được lựa chọn gần đây.

Nếu như nhiều năm trước, các mẫu nhà theo phong cách hiện đại với đặc trưng là các đường nét đơn giản, khỏe khoắn và mang hơi hướng hình học thì vài năm trở lại đây, những mẫu nhà tân cổ điển gần như chiếm ưu thế. Không riêng gì các công trình nhà ở dân dụng, nhiều dự án khu đô thị lớn cũng đưa các kiểu nhà tân cổ điển đẹp vào làm điểm nhấn.

sự thịnh hành của mẫu nhà tân cổ điển

Sự thịnh hành của mẫu nhà tân cổ điển đẹp là hệ quả tất yếu của sự thay đổi trong tư duy về thẩm mỹ cũng như nhu cầu, kỳ vọng cao hơn trong giá trị của cái đẹp. Càng phát triển, càng có năng lực về tài chính, con người càng có xu hướng thể hiện bản thân mình qua các tài sản mà họ sở hữu. Sự sang trọng, tinh tế và mang chút màu sắc quý tộc của căn nhà tân cổ là một trong những cách để thực hiện điều đó.

Giải mã sức hút nhà phố tân cổ điển

Nhà đẹp tân cổ điển có thể ứng dụng vào nhiều loại hình nhà ở khác nhau, từ nhà ống, biệt thự, biệt thự mini, nhà cao tầng hoặc thấp tầng,... Những chi tiết tân cổ điển uyển chuyển, đòi hỏi sự tỉ mỉ cao thường tập trung vào phần mái, ban công, các chi tiết trang trí ở tường, trần nhà,... tạo nên một tổng thể hài hòa nhưng không bị rối mắt. Trong đó, nhà phố tân cổ điển là thiết kế thường thấy nhất trong các lựa chọn gần đây.

Giống như sự chắt lọc tinh túy từ quá khứ, cộng thêm nét phóng khoáng của con người hiện đại, nhà phong cách tân cổ điển vì thế luôn có được sự trường tồn với những giá trị cao về nghệ thuật và thẩm mỹ. Theo thời gian, mẫu nhà phố tân cổ điển ngày càng có sự hoàn thiện và đột phá trong đời sống thường nhật, tạo ra những ý tưởng sáng tạo dựa trên nền tảng nghệ thuật có sẵn nhưng không quá khuôn mẫu; mỗi sự khác biệt trong đường nét, cách bài trí, phối hợp đã cho ra một “sản phẩm” khác biệt.

Nhìn vào những ngôi nhà theo phong cách tân cổ điển, người xem luôn cảm thấy có một sức hút lạ kỳ bởi đâu đó có sợi dây nối kết giữa văn hóa các quốc gia nhưng luôn tồn tại cảm giác ấm cúng, gần gũi của đặc trưng gia đình Việt. Kiểu nhà tân cổ điển tuy không thiếu sự hiện đại, tiện nghi nhưng trong cách bài trí, phân bố phòng ốc lại thể hiện sự gắn kết khăng khít giữa các thành viên.

Cũng chính bởi sự mới lạ, độc đáo và đầy đẳng cấp về giá trị thẩm mỹ, nhà kiểu tân cổ điển xuất hiện ngày càng nhiều trên các diễn đàn về nhà đẹp, xu hướng xây dựng nhà ở hay cụ thể là trên thực tế. Tại các đô thị, khu dân cư, mẫu nhà phố tân cổ điển luôn được các gia chủ ưa thích. Rất nhiều ông lớn trong ngành bất động sản luôn tìm kiếm mẫu nhà phố tân cổ điển đẹp để đưa vào dự án của mình. Trong số đó, Trần Anh Group là đơn vị khá “gắn bó” với mẫu nhà này trong nhiều năm qua, nổi bật gần đây là nhà phố Phúc An City và nhà phố tại khu đô thị Phúc An Garden. Trong tương lai, đây vẫn là xu hướng thiết kế được tập đoàn này tin tưởng lựa chọn bởi khả năng tạo ra sức hút của chúng là rất lớn.

Những mẫu nhà tân cổ điển đẹp

Để thiết kế nhà tân cổ điển, kiến trúc sư phải là người thực sự am hiểu về phong cách này. Hiểu không chỉ đơn giản là tái hiện một cách hoàn hảo những quy chuẩn được đặt ra cho các bản thiết kế nhà phố tân cổ điển mà phải có con mắt tinh tế để dung hòa các chi tiết, linh hoạt điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện tự nhiên, khí hậu tại Việt Nam.

Cũng chính bởi những tác động khách quan lẫn chủ quan, thiết kế nhà phong cách tân cổ điển đôi khi có nhiều “biến tướng”, cũng có thể là đơn giản hơn nhưng đôi khi cũng tỏ ra khá cầu kỳ, tận dụng quá nhiều chi tiết. Việc lựa chọn thiết kế nhà theo phong cách cổ điển, tân cổ điển, hay hiện đại còn phụ thuộc rất nhiều vào sở thích, cách nhìn của người trực tiếp sử dụng, từ đó tác động lên người thực hiện. Tuy nhiên, không thể phủ nhận, thiết kế nhà tân cổ điển hiện nay có khá nhiều ý tưởng độc đáo, đặc sắc và mang tính thẩm mỹ rất cao.

Dưới đây là tổng hợp một số thiết kế nhà tân cổ điển, bao gồm nhiều loại hình nhà ở, diện tích khác nhau, như: nhà phố cổ điển 4m, nhà ống tân cổ điển, nhà 2 - 3 tầng hoặc biệt thự tân cổ điển,...

mẫu nhà tân cổ điển đẹp -1

mẫu nhà tân cổ điển đẹp -2

Nhà phố tân cổ điển và rất nhiều loại hình nhà ở khác theo phong cách thiết kế này dự đoán sẽ tiếp tục “tạo sóng” trong giới nhà đất. Đây là mẫu nhà có vẻ đẹp bền bỉ với thời gian và luôn cho thấy nét đặc trưng trong “gu” thẩm mỹ của người sử dụng.

Xem thêm: