Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

9+ cách rèn luyện kỹ năng tổ chức sự kiện quan trọng

Để thành công trong ngành tổ chức sự kiện, ngoài những kiến thức học trên nhà trường, qua tìm tòi, học hỏi, bạn cũng cần rèn luyện những kỹ năng cần thiết. Vậy kỹ năng tổ chức sự kiện cần có những yếu tố gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tính sáng tạo

Không có tính sáng tạo bạn sẽ không có sự đột phá, sự kiện không còn yếu tố bất ngờ và độc đáo nữa. Một sự kiện không có tính độc đáo, cũng không có điểm nhấn sẽ không còn ai muốn tham dự nữa.

Do đó, hãy luôn rèn luyện tính sáng tạo mọi lúc, mọi nơi để bạn muốn có những ý tưởng mới, giúp sự kiện của bạn tổ chức được hấp dẫn và thu hút nhé!

Kỹ năng xử lý tình huống

Trong cuộc sống luôn xuất hiện những điều bất ngờ. Cho dù bạn đã chuẩn bị kỹ đến đâu cũng không thể tránh được các sự cố ngoài ý muốn. Lúc này, một người có kỹ năng xử lý tính huống tốt sẽ biết cách nhìn nhận, phân tích, liên kết dữ liệu và đưa ra các phương án giải quyết vấn đề triệt để. Đây là lý do khiến nghề chuyên viên tổ chức sự kiện luôn đòi hỏi bạn phải có kỹ năng xử lý tình huống tốt.

Rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống

Rèn luyện kỹ năng xử lý tình huống

Kỹ năng giao tiếp

Nghề tổ chức sự kiện cho phép bạn gặp nhiều người, làm việc với nhiều khách hàng, đối tác, nhà cung cấp khác nhau. Để duy trì một mối quan hệ tốt đẹp với các bên, chúng ta bắt buộc phải có kỹ năng giao tiếp.

Ngay cả trong kỹ năng làm việc nhóm bạn cũng cần có kỹ năng giao tiếp để nói cho mọi người hiểu, thuyết phục mọi người. Có thể nói rằng, kỹ năng giao tiếp rất quan trọng đối với tất cả các ngành nghề, trong tổ chức sự kiện thì kỹ năng này còn quan trọng hơn cả.

Kỹ năng làm việc nhóm

Tổ chức một sự kiện cho hàng trăm, hàng ngàn người không phải mình bạn có thể làm được. Nó cần sự chung sức, đồng lòng của nhiều người, cùng hỗ trợ nhau vì mục tiêu chung. Để làm được điều đó, đòi hỏi mỗi cá nhân phải có kỹ năng làm việc nhóm tốt.

Muốn thành công với nghề tổ chức sự kiện, bạn cần học cách làm việc nhóm, học giao tiếp và truyền đạt với đồng nghiệp để mọi chuyện diễn ra trơn tru hơn. Kỹ năng làm việc nhóm được xem như điều kiện tiên quyết của một chuyên viên tổ chức sự kiện.

Kỹ năng làm việc nhóm
Kỹ năng làm việc nhóm

Sự cẩn thận và tỉ mỉ trong mọi chuyện

Tổ chức sự kiện đôi khi giống như việc “con mọn” vậy. Để tổ chức một sự kiện hoàn chỉnh sẽ cần nhiều đầu việc. Chỉ đầu việc này được hoàn thiện thì đầu việc kia mới trơn tru được. Ngược lại, chỉ cần bạn thiếu cẩn trọng ở một khâu nào đó thôi cũng khiến cả sự kiện bị gián đoạn, thậm chí là thất bại. Thế nên, ngoài kỹ năng làm việc nhóm thì bạn cũng cần rèn luyện cho mình tính cách cẩn trọng, tỉ mỉ nếu muốn theo nghề tổ chức sự kiện.

Kỹ năng viết kịch bản

Viết kịch bản là một kỹ năng quan trọng trong ngành tổ chức sự kiện. Nó được ví như chiếc chìa khóa giúp sự kiện diễn ra trơn tru, suôn sẻ hơn. Một sự kiện không có kịch bạn, mọi người sẽ không biết bắt đầu từ đâu, làm như thế nào. Như vậy thì đó không phải là tổ chức sự kiện nữa rồi.

Kỹ năng viết kịch bản
Kỹ năng viết kịch bản

Kỹ năng quản lý thời gian

Tổ chức một sự kiện sẽ có rất nhiều công việc cần phải làm, đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều deadline. Để đảm bảo mọi việc diễn ra đúng tiến độ thì bắt buộc bạn phải biết quản lý thời gian.

Điều gì sẽ xảy ra nếu một chuyên viên tổ chức sự kiện không biết quản lý thời gian. Mọi việc sẽ bị chậm tiến độ, sự kiện không xảy ra đúng thời điểm, thậm chí sự kiện còn có thể bị hỏng vì không sắp xếp các phần của chương trình được diễn ra theo đúng kịch bản.

Kỹ năng kiểm tra, giám sát, đánh giá

Trước khi sự kiện diễn ra, một chuyên viên tổ tổ chức sự kiện phải kiểm tra, giám sát và đánh giá mọi thứ hoàn thiện mới cho chạy chương trình. Việc giám sát và đánh giá không chỉ được thực hiện trước mà trong và sau khi sự kiện tổ chức thành công cũng cần phải thực hiện. Vậy nên các bạn cần rèn luyện kỹ năng kiểm tra, giám sát, đánh giá nếu muốn theo nghề tổ chức sự kiện nhé.

Kỹ năng kiểm tra, giám sát, đánh giá
Kỹ năng kiểm tra, giám sát, đánh giá

Kỹ năng dự đoán và quản trị rủi ro

Trong tổ chức sự kiện luôn tiềm ẩn các rủi ro mà chúng ta không thể kiểm soát được. Việc dự đoán và quản trị rủi ro sẽ giúp bạn chủ động hơn khi có rủi ro phát sinh. Từ đó đưa ra phương án khắc phục để hạn chế tối đa các tổn thất. Vậy nên bạn cần chú ý và rèn luyện kỹ năng này thường xuyên nhé!

Trên đây là 9 cách rèn luyện kỹ năng tổ chức sự kiện hiệu quả. Đây đều là những kỹ năng mềm rất quan trọng, giúp ích rất nhiều trong công việc tổ chức sự kiện. Các bạn hãy rèn luyện ngay từ bây giờ để tương lai trở thành một chuyên viên tổ chức sự kiện tiềm năng.

>>>> Xem thêm: