Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Thử thách thay đổi bản thân trong 30 ngày

Có bao giờ bạn tự hỏi chính mình Hạnh phúc là gì? Làm gì để hạnh phúc hơn? Nếu chỉ mãi đắm chìm trong sự trăn trở nhưng không học cách thay đổi thì chẳng bao giờ bạn tìm ra được câu trả lời thuyết phục nhất.

Thay đổi bản thân không phải là việc dễ dàng, nhưng với người có quyết tâm, 30 ngày là quá trình đủ để tạo ra một cá nhân hoàn toàn khác biệt. Chắc hẳn chúng ta đã từng nghe đến “trào lưu” đặt và thực hiện thử thách làm mới bản thân trong 14 ngày, 20 ngày hay 30 ngày.

Mình khuyên rằng nên lấy cột cốc 30, hãy cho bản thân 30 ngày để thích nghi và tập tính nhẫn nại với những thử thách khiến chúng ta sống khác, nghĩ khác.

Bắt đầu ngày mới thật sớm

Điều này đồng nghĩa bạn phải bỏ ngay thói ngủ nướng, thói trì hoãn thời gian. Cài báo thức (khung giờ tốt nhất nên là 5 - 5h30p) cho hôm sau và ngủ sớm vào tối hôm trước để đảm bảo giấc ngủ tốt nhất. Thời gian đầu sẽ hơi khó khăn, những tin tôi đi, chỉ cần sang ngày thứ 3 thôi, có thể bạn cũng chẳng cần đến đồng hồ báo thức nữa.

Việc bắt đầu ngày mới vào khoảng thời gian này cho bạn sự tĩnh lặng cần có và sự sảng khoái, minh mẫn cần thiết. Xử lý một vài công việc liên quan đến tư duy hoặc đơn giản là chơi thể thao sẽ giúp tinh thần phấn chấn, năng suất hơn.

Tập nói không với mọi thứ

Nghe có vẻ kỳ quặc nhưng trên thực tế, bạn đang phải làm những công việc mà đôi lúc chính bạn cũng không hề vừa ý hay thoải mái. Vì vậy, hãy thử nói không với mọi yêu cầu “râu ria” xung quanh trong 30 ngày thử thách.

Đây sẽ là cơ hội để bạn có thể sắp xếp công việc đáng được ưu tiên của mình, thực hiện và theo dõi tiến độ, kiểm soát thời gian. Bạn sẽ có ý thức hơn trong việc nghĩ về điều mình cần làm trong lai để mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn. 

Viết ra giấy suy nghĩ của mình

Có thể bạn không tin, nhưng chính việc viết ra những suy nghĩ, dù tích cực hay tiêu cực cũng là cách giải phóng tinh thần, khởi nguồn cho sự sáng tạo. Những câu chữ do bạn viết ra biết đâu lại là ý tưởng mới độc đáo cho kế hoạch, dự án sắp tới.

Bớt phàn nàn về những thứ xung quanh

Khoa học đã chỉ ra rằng, việc chúng ta thường xuyên phàn nàn mọi thứ xung quanh là do ức chế não bộ. Trong số tất cả chúng ta, rất hiếm có một ai đó luôn hài lòng với mọi thứ để không phải một lần phàn nàn. Luôn luôn có nguy cơ tồn tại những vấn đề khiến chúng ta khó chịu. Càng cố gắng, đôi lúc lại càng phản tác dụng. Nhưng bạn có thể tận dụng sự im lặng, xem đây là cách chặn dòng suy nghĩ tiêu cực phát sinh thêm trong đầu.

Rèn luyện thể dục thể thao

Muốn có một vóc dáng đẹp, một sức khỏe tốt, không gì hiệu quả hơn cho mình thói quen tập luyện thể dục. Kết hợp với việc dậy sớm hơn, bạn chỉ cần lựa chọn môn thể thao mình yêu thích để tạo động lực tập luyện. Thời gian 30 ngày sẽ giúp bạn dẻo dai và thấy rõ những sự tiến triển. 

Với những thử thách nêu trên, chỉ cần kiên trì và quyết tâm để duy trì, sau vài ngày thích nghi ban đầu, các bạn sẽ nhận ra bản thân mình thay đổi từng ngày, quen và dần thích thú hơn với những mục tiêu đã vạch ra.

Xem thêm: