Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Về tôi David Trương

“Công việc chiếm một phần lớn cuộc sống mỗi người và cách duy nhất để hài lòng là làm những gì mà mình nghĩ là to lớn. Và cách duy nhất để làm những công việc tuyệt vời đó là yêu những gì mình làm. Nếu bạn không tìm thấy lý tưởng này, hãy tiếp tục tìm kiếm, đừng nản lòng. Trái tim sẽ chỉ lối cho bạn và mọi chuyện sẽ tốt dần theo thời gian. Vì thế hãy quyết tâm đến cùng. Đừng bỏ cuộc…” - Steve Jobs

Hello mọi người, chào mừng mọi người đến với thế giới của mình - thế giới của lòng đam mê và sự nhiệt huyết. Mình là Phú - Trương Ngọc Phú, chủ nhân của blog này; hiện đang nắm giữ vị trí Giám đốc sàn 216 Đông Sài Gòn Trần Anh Group (Website: https://www.tapdoantrananh.com.vn/)

Thật thú vị khi được viết ra những dòng này để những vị khách thăm nhà có thể hiểu hơn về bản thân mình, về những gì mình đã trải qua cũng như cách mình tìm thấy công việc yêu thích và niềm vui trong cuộc sống; cũng có thể xem như là một cách “PR tinh tế” nhỉ? ^.^

Các bạn có thể xem đây là đôi dòng tự sự, là câu chuyện lập nghiệp hay “sự thanh minh mang tính đầu tư” cũng được :))) miễn sao bạn thực sự thoải mái trong thời gian lưu lại trên blog này của mình!

Trương Ngọc Phú -Trần Anh Group

Mình từng là sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh tại Đại học Công nghiệp Tp. HCM và lĩnh vực hiện giờ của mình là bất động sản, nói đúng ra mình đã từng xuất phát điểm từ vị trí nhân viên môi giới để có được chỗ đứng như ngày hôm nay. Mình biết rằng nhiều bạn trẻ đang rất “dị ứng” với cái nghề gọi là môi giới bất động sản, với họ chỉ đơn thuần là việc “bán nhà ăn hoa hồng”, là sự lựa chọn “đường cùng” khi không xin được công việc như mong muốn và tất nhiên, họ cũng không mấy thiện cảm với những anh em trong nghề như chúng mình.

Môi giới bất động sản - một nghề trăm gièm pha là có thật các bạn ạ. Thật sự khi bước chân chính thức vào nghề mình mới cảm hết được cái khắc nghiệt, nghề đã khó, miệng đời còn khó hơn. Kể ra cũng buồn cười, mình đi làm có quản lý, có nguyên tắc các kiểu, thế mà gặp ai cũng bị nhìn như mấy bác lừa đảo. Nhiều lúc chỉ muốn kéo anh em đến giải thích cho cả xã hội hiểu về bản chất nghề mình làm, mà ngẫm lại mấy ai muốn nghe đâu, ngoại trừ những người có kiến thức về bất động sản thì họ đã toàn tâm toàn ý lắng nghe mình rồi!

Thế thôi, nghề chọn mình thì mình sống trọn với nghề. Mà thực ra, nghề chọn mình cũng rất sớm và chọn phát trúng luôn (đây là điều mình cảm thấy cực kỳ may mắn vì không phải ai cũng có thể nhanh chóng tìm đúng chân ái của đời mình, lợi thế về thời gian tạo ra rất nhiều cơ hội và động lực cho mình trong khoảng thời gian sau này).

Ngay từ năm đầu tiên đại học, mình có biết đến và gần như ngay lập tức hứng thú với lĩnh vực này. Nhưng với đứa “cả thèm chóng chán” như mình, bạn bè cũng không mấy kỳ vọng về độ bền lâu =))) Kệ chúng nó, mình vẫn âm thầm tìm hiểu. Mặc dù những kiến thức có được lúc đó chỉ nằm ở tầm cơ bản thôi nhưng mình đã nhận thấy cả “bầu trời nghệ thuật”. Để môi giới thành công đâu phải chỉ thao thao bất tuyệt quảng cáo về sản phẩm, khách hàng chỉ chọn khi bản thân họ có được sự tin tưởng và nhận thấy những gì họ cần đang hiện hữu.

Vào năm 2 đại học, mình gần như dốc toàn lực để tìm hiểu, đăng ký và tham gia các khóa học liên quan đến bất động sản như kỹ năng môi giới, phong thủy, tâm lý,... đồng thời tự nghiên cứu thêm kinh tế - tài chính, thị trường các năm,... Càng học càng say mê, mình tự hào vì đã bắt đầu công việc này một cách có đầu tư, có lộ trình rõ ràng. Việc trang bị cho mình kiến thức rất quan trọng với các bạn muốn bắt đầu nghề môi giới bất động sản. Một khi hiểu về nghề, tận dụng hiểu biết chuyên ngành và kiến thức xã hội, thông tin cung cấp đến khách hàng mới đạt được hiệu ứng tốt nhất. Khi thực sự đam mê, việc tạo ra doanh thu không còn là mục tiêu duy nhất, khách hàng chọn được sản phẩm ưng ý mới là niềm vui thực sự cho người kinh doanh nhà đất.

Sàn 216 Trần Anh xuất sắc năm 2019

Với gần 9 năm làm nghề, mình đến nay đã có cơ hội trải nghiệm với nhiều phân khúc bất động sản như đất nền, căn hộ, căn hộ, biệt thự nghỉ dưỡng,... Ở mỗi loại hình mới, mình lại dành thời gian để tự nghiên cứu thêm, chắc kiến thức mới đủ bản lĩnh để tư vấn thành công!

Từng ấy năm gắn bó với nghề, mình thẳng thắn thừa nhận, làm về bất động sản không hề nhàn. Đừng nhìn vào số tiền lương họ nhận được để đánh giá, hãy nhìn vào quá trình họ “dầm mưa dãi nắng”, lăn lộn để có được thành quả ấy. Vì sao có người bán được có người không, vì sao người được tin tưởng kẻ lại chẳng gặp thời? Tất cả phụ thuộc vào thái độ và ý thức trong công việc ra sao. Đã gọi là nghề thì hãy hành nghề bằng sự tôn trọng.

Vị trí Giám đốc sàn mình có được hôm nay có thể chẳng là gì với một số người, nhưng mới mình nó là trái ngọt. Mình biết, nỗ lực của mình đã đến ngày được nhìn nhận. Bằng niềm đam mê như những ngày đầu, mình vẫn tiếp tục truyền lửa cho các anh em trong sàn. Mình hiểu nhiều bạn trẻ bén duyên với nghề nhưng vẫn không ít hoài nghi, mơ hồ bên trong. Trăm lo không bằng một hành động, mình tin câu chuyện của mình sẽ ít nhiều tạo ra bài học kinh nghiệm cho các bạn ấy. Còn về vấn đề đào thải, với một thị trường cạnh tranh như hiện nay, bất cứ ai “hời hợt” thì cũng khó có thể nào trụ vững với nghề - dù đó là nghề nào, không riêng gì lĩnh vực bất động sản.

Thế đấy, câu chuyện nghề của mình chắc chỉ biết gói gọn trong một chữ TÂM “kha khá”. Mình đã học cách yêu nghề, hành động và đã thành công. Còn bạn, bạn đã tìm thấy tình yêu với công việc của mình chưa? Như Steve Jobs đã nói, “hãy tìm kiếm, đừng nản lòng”, trái tim sẽ chỉ lối cho bạn đến với lý tưởng sống của riêng mình.

Đây là thông tin liên hệ của mình:

Bạn nào hứng thú thì kết bạn, giao lưu với nhau nhé!