Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Có nên đầu tư nhà phố hay không?

Các khu đô thị với dòng sản phẩm nhà phố đang dần trở nên thịnh hành tại vùng đô thị vệ tinh Tp. Hồ Chí Minh. Nếu đất nền “nổi danh” với tính linh hoạt, dễ đầu tư thì nhà phố gây ấn tượng bởi những giá trị sống thực và tính ứng dụng cao. Nhưng câu hỏi đặt ra là: đầu tư nhà phố có sinh lợi tốt hơn không?

Có nên đầu tư nhà phố hay không-1

Xuất hiện tại những nơi có hạ tầng phát triển trong mức giá bán vừa túi tiền, nhà phố trở thành lựa chọn được giới đầu tư đánh giá cao, cho thấy tiềm năng sinh lợi vô cùng hấp dẫn. Ở góc độ an cư hay đầu tư, nhà phố cũng có thể đem lại giá trị tốt nhất cho chủ sở hữu.

Lợi nhuận tạo nên sức hút

Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa-Vũng Tàu, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh và Bình Phước là các tỉnh được xếp vào vùng kinh tế trọng điểm tại phía Nam, năng động bậc nhất cả nước; chiếm hơn 45% GDP, 40% kim ngạch xuất khẩu, 43% ngân sách quốc gia.

Trong đó, Bình Dương và Long An trong những năm qua không chỉ nỗ lực hoàn thành các chỉ tiêu về kinh tế, dưới góc nhìn của những công trình hạ tầng, hai địa phương này đang là điểm đón sóng với nhiều tuyến đường trọng điểm. Công nghiệp phát triển, di chuyển thuận tiện,... hình thành nên nhu cầu tất yếu về chỗ ở cho đông đảo người lao động và đội ngũ chuyên gia nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại đây.

Có nên đầu tư nhà phố hay không-2

Mỗi năm, Bình Dương và Long An đón nhận hàng ngàn lượt lao động mới đổ về; thậm chí cả lao động từ vùng trung tâm như Tp. Hồ Chí Minh cũng mong muốn có sự dịch chuyển mang tới phương án hợp lý cho tài chính.

Các dự án nhà phố tại Bình Dương và Long An đang dần trở nên hoàn thiện và sắc nét hơn; nguồn cung đa dạng, đầu tư bài bản, chỉn chu về hạ tầng, tiện ích. Theo ghi nhận, nhà phố hàng năm cho ra tỷ lệ tăng giá vô cùng ấn tượng. Đơn cử như Phúc An City 2020 có giá nhà phố đã tăng hơn 35% so với cuối năm trước. Mua đi bán lại hoặc đầu tư cho thuê, nhà phố vùng ven vẫn đủ sức để chinh phục nguồn nhu cầu nhà ở lớn như hiện nay.

Mua nhà phố tại các dự án đô thị được quy hoạch bài bản sẽ được hưởng mức giá trị tăng theo thời gian nhờ tốc độ tăng trưởng kinh tế và hạ tầng phát triển tại khu vực.

Giá trị an cư lý tưởng

Ưu điểm của những dự án nhà phố ven Tp. Hồ Chí Minh là có quỹ đất lớn, rất thích hợp để phát triển không gian sống gần gũi với thiên nhiên. Nhà phố trung tâm thường đắc địa về vị trí, nhịp sống đông đúc nhưng hầu như không có diện tích để phát triển cây xanh hoặc các hạng mục phục vụ cho đời sống một cách bài bản.

Có nên đầu tư nhà phố hay không-3

Không khó để tìm thấy các dự án dành hơn 50% diện tích cho công trình tiện ích, cây xanh, hồ bơi, khu thể thao,... tại Long An và Bình Dương; hầu như đây chính là xu hướng phát triển chung mà các doanh nghiệp làm mục tiêu lâu dài: càng tạo ra giá trị thực tiễn, càng có khả năng tiếp cận và thuyết phục được khách hàng tiềm năng. Người dân hiện nay trong quá trình tìm kiếm môi trường sống cũng đang dần lấy yếu tố xanh làm chủ đạo nhằm cải thiện sức khỏe và cơ hội phát triển toàn diện.

Nhà phố tại đây có ưu điểm lớn là giá rẻ nhưng hầu như vẫn giữ nguyên mọi thiết kế của các căn nhà phố thường thấy tại trung tâm, điển hình như mẫu nhà phố Phúc An Garden, nhà phố Phúc An City, Bella Vista,... có kết cấu 1 trệt 2 lầu, không gian đủ cho gia đình nhiều thế hệ cùng chung sống và có đầy đủ điều kiện để người lớn nghỉ ngơi, trẻ em vui chơi. Mức giá từ 1,4 tỷ đồng/căn quả thực rẻ hơn rất nhiều so với giá trị nhận được.

Bình Dương tiếp tục đón đầu cơ hội năm 2020Long An vẫn là lựa chọn của các nhà đầu tư BĐS; nhà phố trên các thị trường này lại có cơ hội nằm trong quy trình phát triển theo hướng hoàn thiện hơn. Trong tương lai không xa, nhà phố sẽ có sức hút không thua kém gì kênh đầu tư “quốc dân” - đất nền.

>>> Theo dõi thêm các kênh khác của Phú để cập nhật bài viết mới nhé:

Facebook | Linked in | Twitter | Instagram

Xem thêm: