Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Giải đáp những thắc mắc về nội thất bán tân cổ điển

Xuất hiện trong không ít lượt tìm kiếm, nhưng nhiều người vẫn còn khá mơ hồ trong các xu hướng thiết kế nội thất, trong đó có nội thất bán tân cổ điển.

Ngày nay, việc đầu tư vào nội thất càng được nhiều hộ gia đình coi trọng. Nội thất không chỉ đơn giản là công cụ phục vụ cho hoạt động sống hàng ngày mà còn là sự thể hiện gu thẩm mỹ, tư duy của gia chủ. Các loại hình nhà ở được nâng tầm về thiết kế cũng là lúc nội thất lên ngôi, trở nên phong phú và đa dạng hơn.

Vậy nội thất bán tân cổ điển là xu hướng thiết kế được thực hiện như thế nào?

Nội thất bán tân cổ điển là gì?

Thực tế, có rất nhiều người hỏi và tìm kiếm thông tin về nội thất bán tân cổ điển, bên cạnh nội thất hiện đại, cổ điển hoặc tân cổ điển. Nghe cụm từ này có chút gì đó vừa quen vừa lạ. Thực tế, nội thất bán tân cổ điển chính là nội thất bán cổ điển hay có tên gọi phổ biến là thiết kế nội thất tân cổ điển. Có thể vì một vài nhầm lẫn mà người tìm kiếm lại gọi chúng bằng bán tân cổ điển.

Khái niệm nội thất bán tân cổ điển

Nội thất bán tân cổ điển, gọi chính xác là bán cổ điển hoặc tân cổ điển được sử dụng phổ biến trong các mẫu nhà phố tân cổ điển hay biệt thự tân cổ điển; mang vẻ đẹp kết hợp của yếu tố cổ điển và hiện đại.

Nội thất tân cổ điển và cổ điển có gì khác nhau?

Nội thất cổ điển và tân cổ điển đều là xu hướng thiết kế được lấy cảm hứng từ phong cách thiết kế nội thất trong những lâu đài, cung điện của các vua chúa, quý tộc trong những thập niên trước. Tuy nhiên, lại được làm mới bằng cách kết hợp giữa yếu tố thẩm mỹ và tiện nghi.

Đặc trưng của mỗi sản phẩm nội thất là đều được được lựa chọn rất kỹ lưỡng về kiểu dáng, họa tiết, mang đến độ chính xác đồng bộ nhất về phong cách. Hầu hết đều là sự chăm chút tỉ mỉ trong từng hoa văn, chi tiết nhỏ cũng như màu sắc đặc trưng, kết hợp với không gian và ánh sáng.

Tân cổ điển với các đường nét được giản lượcTuy nhiên, dù làm bật lên tính sang trọng, cao cấp nhưng cổ điển và tân cổ điển vẫn có sự khác biệt rõ nét.

Nếu như xu hướng nội thất tân cổ điển dung hòa giữa cổ kính và hiện đại thì cổ điển lại hoàn toàn trái ngược.

Có thể dễ dàng nhận thấy phong cách nội thất cổ điển với những đường nét tinh xảo với những họa tiết hoa văn được thiết kế rất cầu kỳ, tỉ mỉ. Đặc biệt, mật độ và bố cục hoa văn trong không gian nội thất được xuất hiện đều đặn giúp mang đến một không gian cực kỳ lộng lẫy, xa hoa như trong cung điện.

Thế nhưng, ở tân cổ điển, những chi tiết cầu kỳ đã được tối giản bớt nhờ những đường nét hiện đại phóng khoáng, chỉ tập trung tại một số điểm nhấn trên nội thất. Bên cạnh đó, màu sắc cũng là yếu tố khác biệt giữa hai phong cách này. Cổ điển luôn chọn những màu tạo hiệu ứng “lấp lánh” như vàng, mạ vàng, hoặc xám, xanh gừng già, xanh rêu, xanh dương, đỏ rượu vang…

Hy vọng những thông tin trên đây đã giải đáp được các thắc mắc về khái niệm nội thất bán tân cổ điển.

Xem thêm: