Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Thị trường đất nền Bến Cát, Bình Dương nhiều khởi sắc

Đất nền Bến Cát cũng không nằm ngoài quy luật khi liên tục đón nhận lượng quan tâm lớn nhờ xu hướng đánh bắt xa bờ của giới đầu tư.

Trong những năm gần đây, dịch chuyển về vùng ven là hướng đi được nhiều nhà đầu tư địa ốc lựa chọn, nhằm giải quyết những tồn đọng về nguồn cung và áp lực dân số tại các đô thị trung tâm. Thị trường đất nền Bình Dương cũng nhân cơ hội này cho thấy hấp lực mạnh mẽ của mình và trở nên sôi động suốt một thời gian dài.

Nhu cầu tìm mua đất nền giá rẻ Bình Dương của một bộ phận lớn khách hàng khiến nhà đất khu vực này bắt đầu có sự dịch chuyển. Thay vì lựa chọn tại các thành phố trung tâm, người mua mở rộng phạm vi tìm kiếm và đánh giá cao đất nền Bàu Bàng Bình Dương, đất nền Bến Cát Bình Dương - hai đô thị được xem là động lực phía Bắc của tỉnh.

Bến Cát là đô thị giàu tiềm năng

Nhà đất Bến Cát tuy có những bước đột phá chậm hơn, chỉ thực sự trỗi dậy từ 2019 đến nay nhưng lại nhanh chóng cho thấy những tiềm năng không hề kém cạnh bất kỳ khu vực nóng sốt nào trước đó.

Bến Cát có hạ tầng phát triển

Bến Cát là thị xã nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, sở hữu vị trí có khả năng kết nối địa phương và khu vực đầy ấn tượng. Trung tâm thị xã cách Thành phố Thủ Dầu Một chỉ 20km, di chuyển về Tp. Hồ Chí Minh khoảng 50km. Ngoài ra, nhờ các trục đường lớn, từ Bến Cát có thể kết nối nhanh chóng với tỉnh Tây Ninh, huyện Dầu Tiếng,...

Hạ tầng Bến Cát được đánh giá cao phần lớn nhờ vào hệ thống các tuyến đường trọng điểm chạy qua, điển hình: Quốc lộ 13, đường Vành đai 4, Mỹ Phước - Tân Vạn, và còn có 4 trục giao thông đường tỉnh ĐT741, ĐT744, ĐT748, ĐT749A. Cùng với đó là nỗ lực nâng cấp, mở rộng những con đường trong thị xã, tăng cường đấu nối để mở rộng khả năng liên kết trong nhiều năm qua.

Việc tạo dấu ấn bằng sự phát triển của hạ tầng là bước đi đầy khôn ngoan của các thị trường nhà đất, cho thấy được tiềm năng và sức bật lớn của đất nền Bến Cát trong tầm nhìn dài hạn.

Bến Cát ngày càng thu hút đầu tư

Thị xã Bến Cát trong 1 năm gần đây đã nâng số tổng dự án lên tới 3.249 dự án, trong đó dự án có vốn đầu tư trong nước là 2.679 dự án, tổng vốn là 28.000 tỷ đồng và có 570 dự án nước ngoài số vốn đầu tư là 6,1 tỷ USD.

Thị xã Bến Cát có tổng cộng 8 khu công nghiệp với tổng diện tích 4.030 ha, chiếm 5/10 khu công nghiệp lớn tại Bình Dương. Điển hình như: KCN VSIP II (1.700 ha), KCN Mỹ Phước 2 (800ha), KCN Mỹ Phước 3 (700ha), KCN Mỹ Phước 1 (500ha) và KCN Việt Hương 2 (250ha).

Số lượng nguồn vốn và doanh nghiệp dịch chuyển vào Bến Cát là một tín hiệu đáng mừng cho thị trường nhà đất tại đây. Đòn bẩy từ dòng vốn đầu tư là động lực lớn để Bến Cát thay đổi diện mạo đô thị, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thiết lập lại vị thế của mình cũng như tầm chất lượng cho đời sống dân cư.

Đất nền Bến Cát lên ngôi nhờ kinh tế - hạ tầng

Nhu cầu mua đất nền Bến Cát tăng cao

Như đã đề cập, Bến Cát là điểm dừng chân lý tưởng cho các nhà đầu tư muốn sinh lợi từ bất động sản vùng ven. Do đó, đi cùng với những tín hiệu tích cực về hạ tầng và kinh tế là số lượt giao dịch cũng bất ngờ tăng cao, nhất là khi giá đất tại các đô thị trung tâm đang dần dịch chuyển ở mức cao hơn so với trước.

Mặt khác, Bến Cát tập trung đông khu công nghiệp, do đo lượng người lao động và chuyên gia nước ngoài về làm việc có nhu cầu nhà ở rất lớn. Theo thống kê, Bến Cát cần phải đáp ứng 10.000 căn hộ cao cấp cho các chuyên gia nước ngoài và 30.000 căn hộ giá rẻ cho người lao động.

Đất nền Bến Cát giá rẻ, tỷ lệ tăng giá ấn tượng

Không chỉ chiếm ưu thế về tầm giá bán, tỷ lệ tăng giá của đất nền Bến Cát cũng đạt mức đáng mong ước. Nhìn chung, Bến Cát có khá nhiều lựa chọn trong tầm giá mềm, không riêng gì phân khúc đất nền mà ngay cả nhà phố, căn hộ cũng đã bắt đầu chạy đua ráo riết trong cơn sốt nguồn cung giá tốt, chất lượng cao.

Tuy sở hữu mặt bằng giá tương đối thấp nhưng theo khảo sát, giá nhà đất Bến Cát tăng mạnh 2 -3 lần trong giai đoạn 2017 - 2019. Hiện tượng tăng giá mạnh diễn ra đồng bộ trên khắp địa bàn Bến Cát, trong đó tập trung chủ yếu vào các khu đô thị đã giàu nội lực, được đầu tư hạ tầng bài bản như đất nền Mỹ Phước 3 Bình Dương, Mỹ Phước 2, Mỹ Phước 1, khu Oasis…

Hiện tại, Bến Cát vẫn không ngừng tạo ra những cú đột phá mới nhằm tối ưu hóa sức hút trên thị trường bất động sản. Đất nền Bến Cát trong tương lai sẽ là kênh sinh lợi an toàn, phong phú và bền vững.

Xem thêm: