Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Bí quyết thu hút sự may mắn

May mắn là sự tồn tại thực tế của điều kỳ diệu. Sự xuất hiện của may mắn trong cuộc sống không chỉ là vấn đề của cơ hội mà còn được quyết định bằng ý chí và lựa chọn của bản thân.

Hiểu đúng về sự may mắn

May mắn được hiểu là sự kiện tích cực nào đó xảy ra đối với một người, tuy nhiên khả năng xảy ra lại vô cùng thấp. May mắn dùng trong những trường hợp ai đó đón nhận một điều mà họ chưa từng nghĩ tới, không hề có sự chuẩn bị hay kỳ vọng trước. Tóm lại, may mắn thường đi kèm với bất ngờ, là yếu tố nằm ngoài sự sắp xếp của con người.

Tuy nhiên, cách hiểu này có vẻ như mang đậm quan điểm của người Phương Đông hơn so với Phương Tây. Người Phương Đông cho rằng may mắn là do trời ban, con người không có khả năng can thiệp hay thay đổi. Trong khi đó, người Phương Tây lại hiểu khác hoàn toàn. Với họ, may mắn có thể do con người chủ động sắp xếp, định đoạt và có thể dùng các phương pháp khoa học để tiếp cận.

Có lẽ, văn hóa khác biệt dẫn đến những quan niệm về may mắn cũng không thể có sự đồng nhất. Tuy nhiên, ở một góc nhìn chung, may mắn vẫn là những câu chuyện mang ý nghĩa tích cực tác động đến đời sống con người. Nó có thể tạo ra sự thay đổi cho ai đó hoặc đơn giản là khiến họ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn.

Trong cuốn “Sức mạnh của tiềm thức” đã chứng minh rằng, khi bạn liên tục suy nghĩ về một điều gì đó thì sẽ gia tăng khả năng thu hút chúng đến với mình hoặc chí ít là tự mình tạo ra các tình huống để đẩy nó đến. Nghĩa là, nếu suy nghĩ tích cực, bạn sẽ nhận về điều tốt đẹp, ngược lại, những điều xui xẻo bạn nghĩ tới cũng sẽ có khả năng xảy ra với bạn.

Như vậy, tôi hoàn toàn đồng tình với quan điểm con người chủ động tạo ra may mắn. Tuy nhiên, tôi không chối bỏ cách hiểu của người phương Đông vì đó cũng là một phần của nền văn hóa mà tôi trưởng thành. Cách nghĩ ông trời, đấng linh thiêng ban may mắn cho người tốt sẽ giúp bản thân tự mình sống đúng với các chuẩn mực xã hội hơn.

Thu hút sự may mắn bằng cách nào

Có hai cách cơ bản để tạo ra và thu hút may mắn đến với mình:

  • Dựa trên yếu tố tâm lý
  • Dựa vào kiến thức khoa học về phong thủy

Đối với yếu tố tâm lý, bạn cần tự giải phóng tâm trí của mình. Cụ thể:

  • Tự gia tăng cơ hội: đừng ngồi đợi hoặc than vãn rằng có quá ít cơ hội đến với mình. Chỉ cần cởi mở và chủ động hơn, bạn sẽ tự nhìn thấy cơ hội chưa bao giờ nhiều đến như thế. Cần phải thoát khỏi tư duy cũ thì mới nhìn thấy những điều mới mẻ.
  • Tin vào trực giác: đây hoàn toàn không phải là mê tín hay loại ma thuật nào. Trong một số trường hợp, trực giác mang lại những nhận định chuẩn xác. “Nếu tôi có linh cảm về việc gì, tôi sẽ dừng lại và xem xét linh cảm đó”.
  • Mong chờ về sự may mắn: nghĩ và hy vọng may mắn đến với mình cũng là cách để thu hút chúng. Dù có gặp phải sự việc không mong muốn thì cũng nên giải thoát chúng khỏi suy nghĩ. Việc duy trì những quan điểm tích cực sẽ tốt hơn việc cau có, ủ rũ vì những xui xẻo đã xảy ra.

Đối với việc vận dụng phong thủy để thu hút vận may, bạn có thể thử áp dụng một số phương pháp dưới đây:

  • Sử dụng các loại đá phong thủy để hấp thu năng lượng tích cực từ những viên đá này, giúp tinh thần thoải mái, thông suốt. Có thể sử dụng làm trang sức hoặc vật trang trí trên bàn học, bàn làm việc,...
  • Ngồi học, làm việc và thậm chí là đặt giường ngủ đúng hướng với mình
  • Luôn dọn dẹp nhà cửa, văn phòng sạch sẽ, gọn gàng
  • Đặt các vật may mắn trong ví hoặc mang theo bên cạnh mình
  • Lựa chọn trang phục có màu sắc phù hợp với mệnh,...

Bạn có thể cải thiện sự may mắn bằng một số cách trên đây. Nhưng để duy trì sự may mắn của bản thân, chính bạn phải tự mình thay đổi, tích cực và chủ động hơn trong mọi việc; luôn duy trì thái độ lạc quan, cởi mở để đón nhận cuộc sống.

Xem thêm: