Trương Ngọc Phú - David Trương

Blog cá nhân chia sẻ về kinh nghiệm đầu tư nhà đất, nghề bất động sản, trải nghiệm cuộc sống.

Top những quyển sách thay đổi cuộc đời bạn

Đọc sách là một thói quen tốt, nhất là đối với người trẻ. Càng biết cách chọn sách và đọc sách, chúng ta càng khai mở được những tư duy tiệm cận với sự tiến bộ của loài người.

Tri thức vốn là kho tàng không có giới hạn, mỗi ngày trôi qua lại có thêm nhiều điều đáng quý để ta suy ngẫm. Top những người thành công trên thế giới, hầu hết họ đều có tủ sách riêng cho mình và trong đó, không ít quyết sách mang ý nghĩa thay đổi cuộc đời họ vào những thời điểm khác nhau.

Thế mới thấy, đọc sách là cả một nghệ thuật, phản ánh cách chúng ta đang đối xử văn minh ra sao với tri thức nhân loại. Và ngược lại, nội dung truyền tải trong mỗi quyển sách lại có khả năng thay đổi số phận một con người.

Khi vẫn còn thời gian và sức khỏe, trong những lúc cảm thấy khó khăn hoặc bế tắc, hay chỉ đơn giản muốn bản thân mình trải nghiệm ở cung bậc mới mẻ hơn, đừng quên những quyển sách đổi đời dưới đây.

Đắc Nhân Tâm – Dale Carnegie

Có một giai đoạn, đi đến đâu cũng nghe người ta bàn tán, trao đổi về quyển sách có tựa đề Đắc Nhân Tâm. Thoạt nghe, cái tên này đã ẩn chứa rất nhiều giá trị về cách thấu hiểu lòng người. Và với nội dung của nó, Đắc Nhân Tâm xứng đáng lọt top các quyển sách bán chạy và có giá trị ảnh hưởng lớn nhất thời đại.

Đến nay, Đắc Nhân Tâm không còn là cơn sốt nhưng vị thế của nó trong lòng đọc giả tựa như tòa lâu đài kiên cố, vẫn là nơi để con người học cách thức tỉnh sau những lúc gặp khó khăn trong cuộc sống về vấn đề hiểu và thu phục lòng người.

Trải dài theo nội dung quyển sách là những bài học thực tế về cách cư xử, thái độ cũng như kỹ năng giao tiếp,... Từ đó, người đọc ý thức được vị trí của mình và nhận diện các mối quan hệ xung quanh, hiểu mình cần làm gì ở những tình huống tương tự, đưa bản thân lên một tầm cao mới về nhận thức.

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi – Andrew Matthews

Không gì là không thể, nếu muốn mọi thứ tốt đẹp hơn thì chính ta phải là một phiên bản ở mức hoàn hảo hơn. 

Không quá áp đặt những bài học khuôn mẫu hoặc lời thuyết giảng, “Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi” mang nét phóng khoáng, hài hước trong từng chi tiết nhỏ. Quyển sách là tuyển tập những câu chuyện rất thật về khó khăn, thành công và thất bại. Đằng sau mỗi câu từ hóm hỉnh ấy là giá trị từ việc sống lạc quan. Không ai khiến mình hoàn thiện hơn bằng chính bản thân mình.

Nghĩ ngược lại và làm khác đi - Paul Arden

Tư duy lối mòn chính là kiểu tư duy “chết chóc”. Ngay phần bìa sách cũng đã thể hiện lối thiết kế “đi ngược” khuôn mẫu, mang tư duy đầy mới mẻ và độc đáo. Tác giả Paul Arden đã kể nhiều câu chuyện, dẫn dắt người đọc tới thông điệp “Tư duy không theo lối mòn là con đường đúng đắn để giành chiến thắng". Ông cũng khuyên người đọc rằng "Thế giới chính là những gì bạn nghĩ về nó. Vì vậy hãy nghĩ về nó theo cách khác đi và cuộc sống của bạn sẽ thay đổi".

Quyển sách này thực sự là người đồng hành tuyệt vời cho những ai mong muốn làm mới thế giới của chính mình. Nếu cảm thấy quá nhàm chán với những tư tưởng, cách làm mang tính lối mòn, hãy thử Nghĩ ngược lại và làm khác đi.

Đọc vị bất kỳ ai - David J.Lieberman

Là quyển sách chuyên về tâm lý, Đọc vị bất kỳ ai chỉ có bạn cách nhận biết suy nghĩ nội tâm của người khác - một trong những yếu tố làm nên thành công cho bạn ở bất kỳ “cuộc chơi” nào. “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”.

David J.Lieberman là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu về hành vi và các mối quan hệ của con người. Vì vậy, với chuyên môn của mình, ông đã truyền tải chúng thành những kỹ năng dưới các lớp ngôn từ logic, nhạy bén và chân thực. Với Đọc vị bất kỳ ai, bạn sẽ trở nên tự tin hơn trong các cuộc giao tiếp và hơn hết là biết cách để bản thân mình trở nên khôn ngoan.

Sức mạnh của tiềm thức -  Joseph Murphy

Đây là quyển sách thường được khuyên đọc hoặc sử dụng làm tài liệu giảng dạy tại các lớp định hướng - phát triển bản thân hoặc đào tạo kỹ năng mềm. 

Tiến sĩ Murphy là người sáng lập phong trào Phát huy Sức mạnh Tiềm thức, một xu hướng được nhiều triết gia, nhà tâm lý, tăng lữ và văn sĩ của nhiều quốc gia ủng hộ và kế thừa. Ông đã giúp hàng ngàn người thay đổi cuộc sống, từ cuộc sinh tồn tẻ nhạt, nhọc nhằn trở nên mãnh liệt, ý nghĩa và hữu ích.

Tiềm thức là một trong hai cấp độ của tâm thức, ở dạng phi lý trí. Sức mạnh của năng lực giải quyết vấn đề nằm sâu trong tiềm thức mỗi người, chỉ cần chúng ta thấu hiểu điều đó thì hoàn toàn có thể làm chủ cuộc đời mình. Trên thực tế, tiềm thực ở dạng hiện rõ đang điều khiển mọi hành vi và hệ quả của chúng ta, khi càng lo sợ điều gì chúng ta lại càng tạo ra năng lượng để thu hút nó,... Quyển sách này sẽ chỉ ra cho bản những minh chứng thuyết phục về tiềm thức và khiến bạn thay đổi cách nghĩ ngay từ hôm nay.

Hi vọng những quyển sách trên sẽ tạo cảm hứng và động lực thay đổi cho các bạn. Nếu muốn thực sự bứt phá, hãy thử kết hợp cùng thử thách thay đổi bản thân trong 30 ngày để thấy điều kỳ diệu nhé!

Xem thêm: